Nấu ăn

PHÁ LẤU TAI HEO – Cách làm món Tai Heo khìa, Tai Heo ram và rim nước dừa cho ngày Tết by Vanh Khuyen



TAI HEO KHÌA NƯỚC DỪA, TAI HEO OM NƯỚC DỪA, TAI HEO RIM NƯỚC DƯA hay PHÁ LẤU TAI HEO đều là món ăn được làm từ Tai Heo Ram/Rim/khìa rồi OM/UM trong nước Dừa Tươi. Một món ăn ngày Tết thường có trong các gia đình người Việt ở Miền Nam. Món này còn có tên là Tai Heo ram ngũ vị hoặc Tai Heo ram nước Tương.

Nguyên liệu và gia vị
– Tai Heo 400gr
– Tỏi
– Dầu ăn
– Nước tương 1/2mcf và 2mc
– Đường vàng 1mcf
– Gia vị Xá xíu 1mc
– Bột Ngọt một ít
– Nước Dừa tươi 250ml/1cup
– Tiêu tùy nhu cầu
– Ớt tùy thích
* Gỏi Xoài ăn kèm
– 1 trái Xoài xanh bào sợi
– Cà rốt
400gr Xoài và Cà rốt đã bào sợi
– Nước mắm : Đường theo tỷ lệ 1: 1

* Đăng ký theo dõi Video món ăn mới ở đây:
* Danh sách món ăn ngon ở đây:

#phalauheo #monngonngaytetvk #vanhkhuyenleyoutube

Bài viết liên quan

48 Comments

  1. Nhin mon an TAI HEO PHA LAU …. LA MUON NHAU LIEN…do nhe…. Thank you VANH KHUYEN…. 👍👍👍VANH KHUYEN .. noi dung roi… THIT HEO VN .. an THOM NGON khong co HOI nhu HEO o nuoc ngoai … HEO ben nay ( Australia 🇦🇺 ) cung rat la HOI.. doi luc TOI lam rat ky.. ( hay nham CON HEO sao do.. ) ma khi lam xong roi .. TOI van AN KHONG DUOC.. ( vi HOI MUI HEO QUA ) ma phai bo vo thung do ( thung rac )…

  2. quá xuất xắc,xem những món ăn của vành khuyên nấu nhìn rất rất ngon và hấp dẫn quá , còn giọng nói thì chuyền cảm và dễ thương lắm ,chúc gia đinh vành khuyên được nhiều sức khỏe và hạnh phúc ,

  3. Tai heo trước khi ướp mìh cắt làm đôi ướp nó gọn hơn, và ướp tai heo ko cần để gia vị vô bao nó díh díh bao,và ko cần bao tay, chỉ cần dùg đủa đảo tới lui khi mìh hầm nó cũg đủ thấm tới đâu rồi, chị góp ý vật thôi,vk giỏi lắm nấu món nào cũg ngon, c chúc vk sk hp và có nhữg clip nấu ngon có nhiều kg xem nha

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button