LMHT Top những vị tướng được tin dùng nhất bởi các tuyển thủ chuyên nghiệp

Có một sự khác biệt rất lớn về một bộ tướng đáng tin cậy của những game thủ bình thường đối với những tuyển thủ chuyên nghiệp. Cũng có rất nhiều những lý do dẫn đến sự khác biệt này đó là sự chênh lệch về trình độ, kỹ năng, tiếp theo đó là đến những yếu tố liên quan đến lối chơi, sự phối hợp giữa những thành viên trong đội….

Trong bài viết này chúng ta hãy cùng tìm hiểu đâu là những vị tướng được các game thủ chuyên nghiệp yêu thích nhất trong phiên bản 9.2 hiện tại nhé.

Đường trên: Urgot, Aatrox

LMHT Top những vị tướng được tin dùng nhất bởi các tuyển thủ chuyên nghiệp

Urgot sở hữu cho mình khả năng chống chịu tốt (nguồn ảnh: Riot Games)

Mặc dù đã bước sang phiên bản 9.1 song dư âm của CKTG 2018 vẫn còn hiển hiện rất rõ. Chúng ta có thể thấy rõ nhất điều này ở khu vực đường trên khi đây vẫn là sân chơi của Urgot/Aatrox và những người bạn. Đây đều là những vị tướng có khả năng chống chịu tốt, đã vậy còn sở hữu lượng sát thương cực cao, là hàng tiền tuyến đi đầu trong giao tranh cực kì có hiệu quả.

Đường giữa: Galio, Zoe, Lissandra

Galio là cái tên được nhắc đến nhiều nhất trong thời gian gần đây, ở cả đấu trường chuyên nghiệp lẫn không chuyên. Điều này rất dễ lí giải khi ngay bản thân Riot cũng phải thừa nhận đã hơi quá tay trong việc buff sức mạnh cho vị tướng này. Những cú Q của hắn ta có thể gây sát thương quá lớn, hoàn toàn có thể trong một combo làm bay màu đối thủ. Không chỉ có lượng sát thương lớn từ bộ kĩ năng, những hiệu ứng khống chế trên diện rộng của hắn ta còn cực kì thích hợp với lối chơi kiểm soát và giao tranh tổng ở các trận đấu chuyên nghiệp.

LMHT Top những vị tướng được tin dùng nhất bởi các tuyển thủ chuyên nghiệp 2

Galioo du bị giảm sức mạnh nhưng vẫn là cái tên khiến nhiều người e dè (nguồn ảnh: Riot Games)

Lissandra kết hợp ngọc Dư Chấn vẫn luôn là một lựa chọn cực Hot. Bỏ qua sát thương và khả năng khống chế cực mạnh mà cô ta sở hữu, người chơi chuyên nghiệp tin dùng cô ta còn bởi đây là quân bài khắc tinh của rất nhiều vị tướng mạnh. Akali, LeBlanc,… đều gặp rất nhiều khó khăn mỗi khi Lissandra xuất hiện trong ván đấu.

Zoe chính là điển hình của sự khác biệt giữa trình độ chuyên nghiệp và không chuyên. Trong chế độ Xếp Hạng, Zoe không phải là quân bài quá được yêu thích, đồng thời cũng rất khó phát huy hoàn toàn tác dụng. Thế nhưng trong tay những người chơi chuyên nghiệp vốn đã sở hữu kĩ năng thượng thừa, sức mạnh của Zoe có thể nâng lên một tầm cao mới. Sát thương mà Zoe có thể gây ra “ảo” đến mức phi lý, và dù không còn quá ghê gớm như hồi đỉnh cao phong độ thì cô ta vẫn bị người chơi gán mác “tướng lỗi damage” trên người.

Xạ Thủ: Ezreal, Lucian, Kai’Sa

LMHT Top những vị tướng được tin dùng nhất bởi các tuyển thủ chuyên nghiệp 3

Lucian thường nằm trong top những tướng Xạ Thủ được yêu thích nhất (nguồn ảnh: Riot Games)

Ezreal, Lucian và Kai’Sa hiện đang là bộ 3 vị tướng Xạ Thủ phổ biến nhất trong trò chơi thời điểm hiện tại. Phiên bản 9.1 mặc dù đã tăng sức mạnh cho thêm khá nhiều Xạ Thủ truyền thống khác, song vẫn rất ít ai có thể cạnh tranh với bộ 3 này. Có chăng thì chỉ có thể là Vayne, tuy nhiên trong đấu trường chuyên nghiệp cô nàng này lại là sự lựa chọn khá mạo hiểm, cần sự săn sóc kĩ lưỡng từ những người đồng đội và phải cố gắng kéo dài thời gian trận đấu. Nếu không có gì thay đổi, đường dưới trong thời gian tới có lẽ sẽ chỉ là đất diễn cho bộ 3 trên mà thôi.