Overwatch: Một số mẹo thực chiến bản đồ Route 66 nếu muốn chơi giỏi cần nắm vững

(Game8) – Route 66 là bản đồ hộ tống kiện hàng cuối cùng được bổ sung vào Overwatch trong giai đoạn Closed Beta.

Bản đồ này mang lại rất nhiều sự đa dạng trong lối chơi chiến thuật cho cả 2 phía. Và bản đồ này sẽ đòi hỏi khá nhiều về việc phối hợp đồng đội với nhau cũng như khả năng thích nghi của mỗi người chơi trong đội. Nếu là một người còn non kinh nghiệm, bản đồ này sẽ mang lại không ít nhiều sự khó khăn. Vậy hãy cùng mình trong bài viết này tìm hiểu xem những mánh mẹo trong bản đồ Route 66 này là gì nhé.

Có thể nói với việc sở hữu Lucio, bạn vừa hồi máu, vừa chơi hổ báo, đơn giản và hiệu quả như vậy, đây sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời cho Route 66.Đầu tiên, một mẹo khá hay khi trận đấu mới bắt đầu là việc sử dụng Lucio và đẩy chúng xuống vực ở bên trái của bạn. Đây là mẹo rất hay được sử dụng và vô cùng hiệu quả.

Nóc nhà của trạm xăng có một bảng hiệu khá lớn nên những người chơi như Widowmaker, Hanzo, Torbjorn hay ai đi nữa cũng có thể vừa nấp và chiến đấu an toàn. Tuy nhiên trên nóc này lại có rất nhiều đường để đi lên nên bạn cần phải cẩn trọng khi ở trên đây bởi những tay ám sát như Tracer, Genji hoàn toàn có thể móc lốp bạn vô cùng dễ dàng.

Bên cạnh đó, Route 66 có rất nhiều đường đi ở trên đầu nên việc kiểm soát những khu vực đường đi này là vô cùng quan trọng. Đừng chủ quan bởi Junkrat, Bastion hay Hanzo hoàn toàn có thể bắn bay cả team địch từ những khu vực trên cao như thế này đấy. Vì thế hãy luôn luôn cử người bảo vệ những khu vực trên cao này và ngăn chặn không cho kẻ địch có vị trí tốt để bắn.

Reinhardt sẽ là một sự lựa chọn rất tuyệt vời cho những map thẳng như thế này bởi hắn có thể dễ dàng chắn được phần lớn những sát thương của kẻ địch. Bản đồ này đòi hỏi sự phối hợp đồng đội tốt bởi đa phần những con đường trong Route 66 là đường thẳng và dài, rất phù hợp cho những Widowmaker hay Pharah bắn từ xa. Việc di chuyển một mình sẽ không khác gì biến mình thành con mồi dễ xơi của kẻ địch.

Đặc biệt, riêng đối với Bastion thì anh chàng nên di chuyển sang vị trí khác sau khi đã ăn được một hay hai mạng nếu không muốn bị tiêu diệt.Ngoài ra, khi bạn chơi ở vai trò phòng thủ, sẽ rất là hữu ích trong việc có một Bastion hay Junkrat đứng nấp ở bên trong toa tàu bên trái dẫn lên từ điểm xuất phát của phe tấn công. Bất kỳ ai có ý định đi lén lên từ phía này sẽ ngây lập tức bị tiêu diệt ngay.

Khi ở phe phòng thủ, bạn sẽ có được tầm nhìn và góc bắn tuyệt vời từ cây cầu gần nhà địch, tuy nhiên đối phương cũng sẽ hoàn toàn thấy được bạn và xung quanh cũng không hề có gì để ẩn nấp. Widowmaker sẽ tương đối phù hợp ở trên cây cầu này với sự cơ động từ Grappling Hook. Bastion cũng không nên quá sợ hãi trong việc leo lên đây, nếu đối phương tập trung vào bạn, di chuyển thôi nào.

Tuy nhiên, nếu bạn ở bên phía tấn công, khi vừa ra khỏi nhà, bạn nên di chuyển về con đường mòn bên mạn phải bởi hệ thống phòng thủ đa phần sẽ tập trung trên cây cầu ấy và đường chính mà thôi. Di chuyển thật nhanh và móc ở phía sau chúng để gây bất ngờ cho team phòng thủ cũng như né được những pha tấn công nguy hiểm.

Cho dù bạn ở bất kỳ phe nào, việc nắm rõ đường đi khác nhau của bản đồ này là vô cùng quan trọng để có thể tấn công từ nhiều vị trí khác nhau. Điều này sẽ cực kỳ hữu dụng cho những tay bắn tỉa khi chiếm được lợi thế từ những vị trí tốt. Hãy chơi thử trong chế độ luyện tập để khám phá nhé.

Cuối cùng, vì đây là một map thẳng và dài nên việc phòng thủ cũng tương đối dễ dàng hơn với những Bastion, Junkrat liên tục bắn về một phía nhất định. Hãy bổ sung thêm những vị tướng hỗ trợ hồi máu tốt để sống sót trong những đợi đẩy của mình.

Theo Trí Thức Trẻ