Tin tức

Những nhà đầu tư vung hàng tỷ đô để sở hữu những khu đất ảo trong Metaverse


Những khu đất ảo trong Metaverse đang là một đề tài được rất nhiều nhà đầu tư quan tâm cũng như là đầu tư rất nhiều tiền của vào trong nó.

Vũ trụ ảo Metaverse đã tạo nên một cơn sốt vô cùng khủng khiến trong cộng đồng crypto nói riêng và giới đầu tư nói chung với hàng loạt những vật phẩm NFT như tranh, ảnh, nhân vật game, đồ vật ảo…đang là những thứ vô cùng hot luôn được săn đón mỗi ngày. Ngoài ra thì “đất ảo” cũng là một trong những thứ vật phẩm được săn tìm nhiều nhất trên thị trường NFT hiện tại.

Được biết những tựa game NFT hay các dự án Metaverse đều xuất hiện những khu đất ảo và được những nhà đầu tư quan tâm mua về. Điển hình nhất chính là trường hợp của Axie Infinity hay Decentraland, khi mà Axie Infinity vừa bán được một mảnh đất có giá trị lên đến 2,3 triệu USD (~ khoảng 57 tỷ VNĐ), còn Decentraland cũng không kém cạnh với một mảnh đất được bán với định giá là $900.000 (gần 20 tỷ VNĐ).

Với những ví dụ trên thì cũng có thể thấy được rằng cuộc đua đầu tư bất động sản ảo trong Metaverse đang là một sân chơi không dành cho những người chậm chân, bởi những bất động sản này luôn cháy hàng với giá trị vô cùng lớn.

Trong một bài phân tích của SCMP (một tạp chí lớn tại Hong Kong) cũng đã cho biết rằng cơn sốt bất động sản trong vũ trụ ảo Metaverse đang ngày một lan rộng sang nhiều thành phần của xã hội, từ những nhà đầu tư nhỏ lẻ cho đến những công ty quản lý co quy mô khổng lồ.

Cũng trong một sự việc mới nhất thì tỷ phú bất động sản 42 tuổi nổi tiếng tại Hong Kong, ông Adrian Cheng Chi-kong đã tuyên bố mua thành công một mảnh đất trong tựa game The Sandbox với giá trị chưa được tiết lộ. Tuy nhiên theo như những nguồn tin ngầm cho biết thì số tiền mà ông trùm bất động sản tại Hong Kong này đã bỏ vào miếng đất của The Sandbox có thể lên đến 1 triệu USD và đây là một số tiền không hề nhỏ.

Những nhà đầu tư vung hàng tỷ đô để sở hữu những khu đất ảo trong Metaverse 2

Không dừng lại đó khi mà một chuyên gia bất động sản 29 tuổi khác có tên là Andrew Man cũng cho biết bản thân anh đã đầu tư rất nhiều tiền vào những mảnh đất ảo. Hiện tại vị chuyên gia này đang sở hữu cho mình 3 miếng đất trong tựa game The Sanbox với giá trị không dưới 100.000 USD.

Decentraland cũng đưa ra những báo cáo cho rằng thị trường bất động sản của trò chơi này đang trở nên nóng hơn bao giờ hết. Cụ thể thì trong tháng 11 vừa qua những giao dịch bất động sản trong trò chơi này đã đạt đến ngưỡng 20,7 triệu USD, tăng gấp 10 lần so với 6 tháng trước. 

Có thể thấy được rằng thị trường bất động sản ảo đang là một đề tài cực nóng trong những năm gần đây và chúng ta sẽ có thể thấy được sự phát triển vượt bậc của nó trong nhiều năm tới nữa. Những thông tin về vấn đề này sẽ được Lag.vn cập nhật nhanh nhất đến cộng đồng game thủ, hãy đón chờ nhé.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button