2GAME.VN

Gấu trúc nâu là một trong những biến thể mob hiếm nhất mà bạn có thể nhận được trong Minecraft. Hãy để 2game tiết lộ những cách nuôi gấu trúc nâu một cách nhanh nhất nhé.

Gấu trúc là sinh vật thường sống theo bầy đàn trung lập, chúng xuất hiện không nhiều nên trở thành động vật trong sách đỏ cả trong game lẫn ngoài đời. Chúng sinh sản với một cá tính ngẫu nhiên và trong số đó, biến thể màu nâu là hiếm nhất.

Trong bài viết này, 2game sẽ giới thiệu đến người đọc một số cách nuôi gấu trúc nâu trong Minecraft để bạn cùng tham khảo.

Cách tìm gấu trúc trong Minecraft

Để nuôi gấu trúc, trước tiên bạn phải sở hữu chúng trước đã. Để có được loài động vật đáng yêu này, bạn cần đi sâu vào trong rừng để tìm một vài con. Gấu trúc hiếm khi sinh sản, chúng ở theo nhóm 1-2 con trong quần xã sinh vật rừng rậm ở bề mặt trên các khối cỏ có khoảng trống ít nhất hai khối phía trên chúng ở mức ánh sáng từ 9 trở lên. Gấu trúc có tỷ lệ đẻ trứng cao hơn ở Rừng tre (80/160 cơ hội đẻ trứng) và Đồi tre (80/130).

Do đó, cơ hội tốt nhất để người chơi xác định vị trí của gấu trúc là tìm ra quần xã sinh vật rừng tre. Nó thường sinh sản bên cạnh quần xã sinh vật Taiga hoặc quần xã sinh vật gần đồi cực. Tuy nhiên, việc này có thể mất nhiều thời gian, nếu muốn thì bạn có thể muốn sử dụng hạt giống tạo ra rừng tre thay thế.

Cách nuôi gấu trúc trong Minecraft

Gấu trúc là động vật duy nhất trong Minecraft có thêm điều kiện sinh sản. Người chơi cần đặt ít nhất 8 khối tre trong bán kính 5 khối của cả hai chú gấu trúc để chúng vào chế độ tình yêu. Sau đó, cho chúng ăn tre khiến chúng giao phối và tạo ra một chú gấu trúc con.

Sau khi nhân giống thành công, 1-7 kinh nghiệm sẽ bị giảm. Về cơ bản, chỉ cần tiếp tục cho chúng ăn tre cho đến khi trái tim xuất hiện trên đầu và đẩy chúng lại với nhau.

Nếu không có đủ số lượng các khối tre xung quanh, Gấu trúc sẽ chỉ ngồi và ăn tre mà không sinh sản. Hơn nữa, nếu người chơi cho hai con gấu trúc quá gần nhau, chúng có thể đánh nhau toác đầu chảy máu và trở nên thù địch lẫn nhau.

Cách nuôi gấu trúc nâu trong Minecraft

Để mau chóng có một đàn gấu trúc đáng yêu, bạn cần phải biết những đặc tính của chúng và cách nhận dạng một số biểu hiện lạ để đưa ra cách nuôi sao cho phù hợp. Đặc biệt lại là loài gấu trúc nâu, chỉ chiếm 5% trong tổng số gấu trúc trong game. Nhưng nếu nắm được một số lưu ý dưới đây thì việc nuôi gấu trúc sẽ không còn quá khó khăn nữa:

Khi hai con gấu trúc sinh sản, mỗi con sẽ truyền một gen của chúng cho con cái của chúng, sau đó chúng sẽ trộn ngẫu nhiên cả hai gen thu được làm gen chính và gen ẩn tương ứng của chúng.

Đột biến ngẫu nhiên là cách duy nhất để có được một con gấu trúc nâu. Do là sinh vật hiếm nhất, nên người chơi cần dựa vào các đột biến ngẫu nhiên để có được chúng. Bạn hãy nuôi càng nhiều gấu trúc càng tốt bằng cách dụ chúng bằng tre và sau đó cho chúng nhân giống hàng loạt để có thể tìm ra biến chủng quý hiếm này.