Giải đấu duo của Rules of Survival: Luật Sinh Tồn đang diễn ra vào thứ tư hàng tuần và đang nhận được sự ủng hộ với hàng ngàn lượt đăng kí mỗi tuần.

Chỉ mới du nhập vào làng Game Việt chưa bao lâu, thế nhưng Rules Of Survival PC đã chiếm được tình cảm của rất nhiều Game thủ Việt, qua đó vượt lên rất nhiều Game bắn súng sinh tồn khác để trở thành Game có lượng người chơi đông thứ 2 Việt Nam, chỉ sau Liên Minh Huyền Thoại. Để đáp lại sự ủng hộ nhiệt tình của người chơi, NPH VNG sẽ tổ chức giải đấu ROS PC chính thức đầu tiên mang tên DUO – Rules of Survival.

Tuy vậy do là giải đấu thử nghiệm đầu tiên của Rules of Survival: Luật Sinh Tồn, trong quá trình tổ chức, đã có rất nhiều trở ngại và khó khăn. Rất may mắn là ban tổ chức đã vượt qua và cho chúng ta một giải đấu đẹp mắt cũng như không kém phần kịch tính.

Qua những lời tâm sự của BTC, trong quá trình tổ chức giải đấu DUO, một số vấn đề nảy sinh khiến cộng đồng game thủ phải trăn trở như sau :

Giám sát và đảm bảo không có những hành vi phi thể thao trong giải đấu

Có thể nói một trong những vấn nạn nhức nhối hiện nay của cộng đồng Rules of Survival PC chính là tình trạng hack cheat dựa vào các phần mềm thứ ba. Vấn nạn này lan rộng không chỉ trong đấu thường và rank, do vậy nhiều người lo ngại rằng nếu không làm chặt chẽ thì ngay cả những giải đấu DUO cũng có thể thành nạn nhân của những tay hacker.

BTC giải đấu DUO đã đề ra giải pháp yêu cầu game thủ tham gia thi đấu phải livestream toàn màn hình toàn bộ quá trình thi đấu trên flatform TalkTV và có giám sát viên theo dõi sát sao. Tuy nhiên, vẫn có có nhiều người tham dự chưa biết cách livestream hoặc chơi ở tiệm net nên không thực hiện được theo yêu cầu của BTC.

rules of survival

Và lúc này, một phương pháp khác thủ công hơn được đề ra khi BTC sẽ cử 30 giám sát viên để giám sát giám ingame ngay trong khi thi đấu chứ không xem clip livestream nữa. Nếu game thủ nào bị phát hiện cheat hack sẽ xóa hết profile thi đấu và khóa tài khoản vĩnh viễn.

Ngoài vấn đề hack cheat ra, thì việc giữ được môi trường chuyên nghiệp và thái độ của những người tham gia được giữ vững bằng các biện pháp sau :

  • Trong thời gian diễn ra trận đấu, người chơi có sử dụng những ngôn ngữ đả kích đối phương hoặc những từ ngữ mang ý nghĩa thô tục thiếu văn hóa, liên quan đến chính trị sẽ bị BTC ghi nhận nếu quá 2 lần trong giải đấu Chiến Binh đó sẽ bị tước quyền thi đấu.
  • Các tài khoản cố ý chết hoặc có những hành vi tiêu cực trong trận đấu sẽ bị xử thua và bị khóa tài khoản ngay lập tức.
  • Các trường hợp xảy ra tranh chấp, khiếu nại, quyết định của BTC sẽ là quyết định cuối cùng. Trong quá trình giải đấu, nếu có tranh chấp phát sinh, giải đấu vẫn được tiếp tục diễn ra theo quy trình, tiến độ.

Nhờ việc theo sát gắt gao , mà giải đấu DUO đã tránh được nhiều hành vi tiêu cực và mang đến sân chơi công bằng hơn cho những game thủ tham gia.

Về vấn đề chi trả giải thưởng

Giải đấu của Rules of Survival là giải đấu đầu tiên thực hiện việc trao thưởng “nóng” thông qua ví điện tử Zalopay. Các game thủ chỉ cần tham gia đầy đủ 2 trận đấu, làm đúng yêu cầu của BTC là có thể rinh ngay 100,000 VNĐ, còn nếu đạt top 1 thì ẵm ngay tiền triệu.

Sau trận đấu, BTC sẽ xem xét lại thông tin và tìm ra các bạn đạt điều kiện nhận giải. Và khi BTC bấm chuyển tiền, sau 3s là người chơi đã có tiền trong tài khoản Zalopay.

Cách trả tiền thưởng rất nhanh chóng và tiện lợi

Tuy nhiên, hình thức trao giải khá là mới nên nhiều game thủ còn gặp khó khăn trong quá trình cung cấp tài khoản Zalopay, cũng như dùng CMND xác thực tài khoản… Nhiều game thủ không xác thực được tài khoản chứng minh thư cũ, hình số bị mờ… nên bắt buộc BTC liên hệ với từng trường hợp chưa làm đúng yêu cầu để hướng dẫn game thủ nhận giải thưởng. Công đoạn này tuy tốn thời gian nhưng đảm bảo tất cả game thủ tham dự giải đấu đều được trả giải thưởng một cách công bằng.

Tổng kết lại có thể thấy dù có quá nhiều khó khăn với một tựa game còn mới tại Việt Nam. Nhưng với những gì đang diễn ra, Rules of Survival có thể tự tin phát triển thành một tựa game eSports tiềm năng, đồng thời mở ra cơ hội cọ xát và học hỏi kinh nghiệm hơn nữa cho các xạ thủ Việt, từng bước trưởng thành từ những giải đấu nhỏ cho đến những giải mở rộng và chuyên nghiệp hơn được NPH mở ra trong thời gian tới.

Tải game : https://www.ros-pc.com/