PUBG: Refund Gaming đã có visa đi Đức để dự giải đấu trị giá hơn 46 tỷ đồng

Sau khoảng ba tuần chờ đợi, cuối cùng thì fan hâm mộ PlayerUnknown’s Battlegrounds đã yên tâm khi đại diện duy nhất của nước nhà, Refund Gaming, chắc chắn sẽ tranh tài tại PUBG Global Invitational (PGI) 2018 – theo thông tin được đăng tải trên trang Facebook PUBG Việt Nam cách đây ít phút.

Theo thông báo, Trưởng đại diện của PUBG Việt Nam đã “làm việc, giải trình và bảo vệ chuyến đi của tuyển thủ với người có thẩm quyền của đại sứ quán” để xét duyệt thị thực Hà Lan (visa khối Schegen, bao gồm cả Đức) tại Kuala Lumpur (Malaysia) vào lúc 15g00 hôm nay (17/7) cho đoàn tuyển thủ Việt Nam.

“Đây cũng là thời hạn cuối để gửi hộ chiếu về Việt Nam trong 1-2 ngày và kịp chuyến bay đi Châu Âu cuối tuần này”, PUBG Việt Nam nhấn mạnh. “Sau thời gian này BTC sẽ phải đưa ra quyết định chuyển suất PGI 2018 cho một đội tuyển khác (tại châu Âu), để đảm bảo thể thức của giải đấu.”

Như vậy, đoàn tuyển thủ Việt Nam bao gồm sáu người – gồm Phùng “Mixi” Thanh Độ, Nguyễn “MeoU” Minh Hoàng, Nguyễn “Pino N.T.K” Trung Kiên, Lê “Djchip” Đức Anh, Nguyễn “FunkyM” Đắc Tú cùng phiên dịch viên Nghiêm “Xemesis” Anh Hiếu – đã đủ điều kiện để tới Berlin, Đức vào ngày 22/7 theo quy định của BTC giải đấu.

Đây được coi là một tin mừng với PUBG Việt Nam nói riêng và eSports nước nhà nói chung khi trong quá khứ đã có không ít những trường hợp phải bỏ giải vì không xin được visa đúng thời hạn yêu cầu.

Chính các thành viên của Refund Gaming cũng đã nhiều lần nói với fan hâm mộ rằng họ không biết bao giờ mới hoàn thiện visa dù đã xin thị thực ngay sau khi giành vé tới PGI 2018.

Trước đó, vào ngày 24/6 vừa qua, Refund Gaming đã giành được ngôi Á quân PUBG Southeast Championship 2018 tại Bangkok, Thái Lan để qua đó trở thành 1/3 đại diện của khu vực Đông Nam Á tới với giải đấu PGI 2018.

PGI 2018 là giải đấu quy mô nhất trong lịch sử hình thành và phát triển tựa game battle royale “ăn khách” toàn cầu. Diễn ra từ ngày 25-29/7, PGI 2018 bao gồm hai giải đấu song song là TPP và FPP – trị giá một triệu USD/giải với 400,000 USD được trao cho đội vô địch.

Refund Gaming sẽ cùng với 19 teams PUBG xuất sắc nhất thế giới được tuyển chọn từ các vòng đấu loại thi đấu tại sân vận động trong nhà Mercedes-Benz Arena với sức chứa khoảng 17,000 chỗ ngồi. Đây được coi là một trong những địa điểm trong mơ của tất cả các tuyển thủ eSports dấn thân vào con đường chuyên nghiệp – bởi Riot Games đã lựa chọn Mercedes-Benz Arena là nơi tổ chức trận Chung kết của giải đấu Chung kết Thế giới 2015 bộ môn Liên Minh Huyền Thoại.

Gamer