Top 10 Đồ Dùng Học Tập Cho Bé Vào Lớp 1 Bố Mẹ Cần Chuẩn Bị

Đồ dùng học tập cho bé vào lớp 1 luôn làm nhiều phụ huynh nhầm lẫn vì có quá nhiều thứ. Khi hiểu rõ được tầm quan trọng của việc vì sao phải chuẩn bị cho trẻ vào lớp 1, ba mẹ đã có sự chuẩn bị về thể chất và tinh thần.

Trong bài viết này, Kenkodo gợi ý cho ba mẹ tham khảo các mẫu bàn học thông minh giúp bé ngồi đúng tư thế, đồng thời có thiết kế đẹp, đầy đủ tiện ích để giúp bé có hứng thú học tập tốt hơn

Ba mẹ có thể tham khảo các mẫu bàn học cho bé Chilux đủ tiện ích để lựa chọn cho bé vào lớp 1

1. Gợi Ý Top 10 Đồ Dùng Học Tập Cho Bé Vào Lớp 1

1.1. Bộ Sách Lớp 1 Mới

Đây là món đồ đầu tiên mà bố, mẹ cần chuẩn bị khi cho bé vào lớp 1. Bố, mẹ cần biết lớp 1 học những môn gì? Từ đó chọn mua sách tại những cửa hàng có thương hiệu uy tín, tránh mua phải các sách lậu. Hay sách không được chất lượng, màu sắc in không tốt… cũng có thể sẽ ảnh hưởng đến việc học tập của bé.

Lớp 1 học những môn gì?
Lớp 1 học những môn gì?

1.2. Vở Ô Ly

Ngoài việc ba, mẹ phải tìm mua bộ sách lớp 1 mới, thì tập vở ô ly cũng là hành trang không thể thiếu. Bởi vì đây là lần đầu bé tập viết những nét chữ, con số. Nên ba mẹ cần phải lựa chọn vở ô ly cho bé một cách thật cẩn thận. Ngoài chọn vở ô ly kẻ 5 ngang và 4, thì ba mẹ cũng nên chọn chất liệu giấy phù hợp nữa nhé.

1.3. Bút Mực

Khi nào học sinh lớp 1 viết bút mực? Đây là câu hỏi được các bậc phụ huynh khá quan tâm. Sau khi được 1 học kỳ, các bé sẽ bắt đầu làm quen với bút mực đặc biệt là sử dụng bút máy. Đây là bước ngoặt quan trọng, do vậy bố mẹ cần chuẩn bị chu đáo, và kỹ lưỡng khi chọn bút.

Để chọn được cho bé chiếc bút phù phù hợp, bố mẹ cần lưu ý sau:

  • Chọn bút chất lượng tốt, chắc chắn, chịu được tác động
  • Nên chọn loại bút có ngòi nhỏ, nét viết trơn và êm
  • Chọn bút có trọng lượng vừa phải, bên cạnh đó hình dáng chiếc bút ngộ nghĩ cũng tạo động lực cho bé học tập.
Khi nào học sinh lớp 1 viết bút mực
Khi nào học sinh lớp 1 viết bút mực

1.4. Bảng Học Sinh

Cùng với việc ba, mẹ phải tìm hiểu lớp 1 học những môn gì? Để mua bộ sách lớp 1 mới, vở cho phù hợp với bé. Thì bảng học sinh cũng là vật dụng quang trọng sẽ đồng hành cùng bé để luyện chữ.

Khi chọn mua bảng, phụ huynh cần lưu ý chọn bảng có vật liệu gỗ tốt, không bị nứt, góc cạnh bo tròn. Để đảm bảo an toàn cho trẻ. Ngoài ra nên chọn bảng có độ bán phấn, chống thấm nước và dễ dàng lau chùi.

1.5. Phấn Viết

Khi sử dụng bảng thì đồ dùng kèm theo không thể thiếu là phấn viết. Phụ huynh cần chọn mua loại phấn không gây bụi, có độ mịn cao, không có chứa các chất độc hải. Để đảm bảo an toàn cho con trong suốt quá trình học tập

1.6. Cặp, Balo

Một chiếc cặp, balo mới sẽ là nguồn hứng khởi cho bé mỗi ngày đến trường. Đây cũng là một đồ dùng học tập cho bé vào lớp 1 quan trọng. Chứa toàn bộ sách lớp 1 mới và những đồ dùng học tập khác trong ngày. Do vậy bố mẹ khi chọn cặp, balo cho bé cần lưu ý:

  • Chọn cặp, balo có thích thước hợp lý, trọng lượng vừa đủ
  • Cặp, balo có chất lượng tốt, độ bền cao
  • Nên chọn balo, cặp có 2 quai đeo đằng sau

1.7. Thước Kẻ

Khi vào lớp 1, bé sẽ học về các đường thẳng hay ác hình. Nên việc mua sắm một chiếc thước kẻ là rất cần thiết. Các loại thức có hình ảnh ngộ nghĩnh, màu sắc đẹp sẽ luôn được các bé đón nhận và thích thú.

1.8. Tẩy Bút Chì

Khi bé mới bắt đầu luyện chữ bằng bút chì. Thì ba mẹ không được quên kèm theo tẩy cho bé . Ba mẹ nên mua những những loại gôm trắng, có độ dẻo tốt và độ bền cao. Đem đến sự tiện lợi nhất cho bé.

1.9. Bút Màu Sáp

Đây là đồ dùng học tập cho bé vào lớp 1 không thể thiếu cần thiết khi bé học môn vẽ. Phụ huynh nên chuẩn bị hai hộp màu để thuận tiện cho học trên lớp và ở nhà. Ba, mẹ cần chọn loại màu sáp chất lượng tốt, sử dụng an toàn cho sức khỏe. Sử dụng sản phẩm giúp màu bám giấy, tô màu mịn, đều và không gây lem.

Đồ dùng cần thiết cho môn mỹ thuật
Đồ dùng cần thiết cho môn mỹ thuật

1.10. Hộp Bút

Khi bé có quá nhiều đồ dùng học tập như bút, thước, tẩy… Thì mẹ cần sắm cho bé một chiếc hộp bút thật xinh xắn để đựng các đồ dùng này nhé. Bố, mẹ cần lựa chọn hộp bút theo sở thích của bé. Từ màu sắc , họa tiết trang trí ở trên chiếc hộp.

Tuy nhiên không nên mua hộp bút quả cầu cầy và nhiều họa tiết. Chúng làm phân tâm vấn đề học của con. Chỉ nên chọn thiết kế đơn giản và tiện ích là đủ cho bé.

Tìm hiểu ngày các mẫu bàn học thông minh Chilux để có thể lựa chọn cho bé một chiếc bàn học thông minh có thể điều chỉnh chiều cao. Ngoài ra với các mẫu bàn học thông minh như của Chilux, bé có thể có đầy đủ không gian rộng rãi từ hộc bàn, hộc tủ, kệ sách để sắp xếp ngăn nắp tất cả các đồ dùng học tập của mình một cách khoa học

2. Lưu Ý Khi Mua Đồ Dùng Học Tập Cho Bé

Khi mua đồ dùng học tập cho bé vào lớp 1, phụ huynh nên chọn những hiệu cách có uy tín lớn. Có nhiều mẫu mã để lựa chọn và đảm bảo chất lượng sản phẩm.

Lưu ý khi mua đồ dùng học tập cho bé
Lưu ý khi mua đồ dùng học tập cho bé

Khi mua nên xem kỹ sản phẩm là do công ty nào sản xuất. Có phù hợp với bé không, có đúng chuẩn của Bộ Giáo Dục hay chưa? Đừng nên chỉ vì chiều theo sở thích của trẻ mà chọn mua những loại màu sắc hay mức giá đắt.

Thường thì những loại màu sắc bắt mắt, có nhiều tính năng… Chúng là những sản phẩm không có độ bền cao, mau hỏng và sản xuất không đúng tiêu chuẩn quy định.

Ngoài việc chuẩn bị tâm lý cho bé thì việc chuẩn bị đồ dùng học tập cho bé vào lớp 1 cũng vô cùng quan trọng. Trên đây là một số chia sẻ của Kenkodo về kinh nghiệm chuẩn bị đồ dùng học tập cho bé vào lớp 1.

Xem thêm: 7 cách chọn đèn học cho bé vào lớp 1?

Kenkodo