Tin tức

Những điều bạn cần biết về nhân vật anh hùng Iron Fist

Cho đến nay, ở góc tường Netflix của vũ trụ MCU, chúng ta đã được chiêu đãi “Daredevil” (2 lần), “Jessica Jones” và “Luke Cage,” và không bao lâu nữa, chúng ta sẽ được gặp gỡ Danny Rand trong “Iron Fist.” Dự kiến ra mắt vào tháng 3 năm sau, Iron Fist sẽ lộ diện trong show riêng của anh trước khi gia nhập vào băng đảng “The Defenders.”

Giờ thì ta đã quen thuộc với những cá nhân như Tony Stark và Steve Rogers, nên những thành viên của Marvel Studios đã bắt đầu mở rộng vũ trụ phim của họ đến điểm mà những nhân vật ít được biết đến, như Danny Rand, được giới thiệu trong hình dáng live-action. Vì Iron Fist vẫn chưa hẳn là một cái tên nổi tiếng, nên chúng tôi mong muốn được giới thiệu các bạn một ít thông tin về anh chàng này.

14. Người thừa kế

Daniel (Danny) Thomas Rand là con của Wendell Rand và Heather Duncan-Rand. Vợ chồng nhà Rand đã tạo nên Rand Meachum Inc., còn được biết như Rand International, cùng với đối tác Harold Meachum. Rand và Meachum là bạn bè lâu năm và hợp tác để tiến hành các nghiên cứu và đầu tư của họ, dần dần đạt đến hàng trăm triệu đôla.

Khi trưởng thành (và sau khi phản kháng lại nhà Meachum, đặc biệt là con gái của Harold, Joy Meachum), Danny Rand trở thành CEO của tập đoàn và thuê anh chàng Jeryn Hogarth làm luật sư cũng như cánh tay phải của mình. Trong MCU, Marvel TV đã thay giới tính của Hogarth khi họ tuyển nữ diễn viên Carrie-Anne Moss vào vai Jeri Hogarth, người từng xuất hiện trong mùa đầu của “Jessica Jones.” Cô cũng từng xuất hiện trong tập cuối mùa 2 của “Daredevil.”

13. Hổ phụ sinh hổ tử

Những điều bạn cần biết về nhân vật anh hùng Iron Fist 1

Khi còn là đứa trẻ mồ côi, Wendell Rand gặp được một quý ông tên Orson Randall tại một quầy bar ở Nepal. Trùng hợp là Orson Randall chính là người giữ danh hiệu Iron Fist trước Danny Rand. Orson nuôi nấng Wendell như con ruột và cả hai sớm cùng nhau chu du khắp thế giới, phiêu lưu cùng đồng minh của họ, Liên minh Tò mò (the Confederates of the Curious). Trong những cuộc hành trình, Wendell tỏ ý mong muốn trở thành Iron Fist kế nhiệm, nếu Orson từ bỏ danh hiệu – một ý định làm Orson phải lo ngại.

Thật ra, điều này làm phiến lòng Orson đến mức khi Wendell bị bắn trong một chuyến thám hiểm, Orson đã bỏ lại ông để tiếp tục nhiệm vụ khác. Sau đó, Wendell quyết định đi tìm K’un Lun (Côn Luân), một thành phố thần bí chỉ xuất hiện tại dãy Himalaya mỗi 10 năm, và tôi luyện để tước danh hiệu Iron Fist của người cha nuôi.

12. Là một kẻ báo thù

Những điều bạn cần biết về nhân vật anh hùng Iron Fist 2

Wendell cuối cùng cũng tìm được K’un Lun và bắt đầu cuộc huấn luyện. Ông đạt được bước cuối cùng trước khi có được danh hiệu Iron Fist, là trận tử chiến với con rồng Shou-Lao bất tử. Tuy nhiên, khi sắp vào trận, Wendell lại đổi ý và trở về thành phó New York.

10 năm sau, Wendell quyết định dẫn gia đình của ông đến K’un Lun, tuy nhiên, đối tác Harold lại khăng khăng đi cùng. Vì con đường đến K’un Lun luôn thay đổi, nên nhóm của ông bị lạc và rơi vào một cơn bão tuyết. Trong tình thế ấy, Danny lại trượt chân và bắt đầu kéo theo cha mẹ của anh. Harold cảm thấy đây là cơ hội tốt để chiếm hữu Rand Meachum Inc. và cắt đứt dây an toàn của Wendell, dẫn đến cái chết của ông. Heather và Danny tiếp tục chạy, nhưng lại bị rượt bởi một đàn sói. Tuy Danny được cứu bởi xạ thủ của K’un Lun, nhưng mẹ cậu lại không qua khỏi.

Sau khi đến K’un Lun và được hướng dẫn bởi Nu-Ani và Lei Kung, Danny trở về và thực hiện được mục tiêu chính của anh, tìm Harold Meachum báo thù.

11. Iron Fist 66

Những điều bạn cần biết về nhân vật anh hùng Iron Fist 3

Như đã đề cập, Danny Rand không phải là Iron Fist duy nhất. Chúng ta vừa nhắc đến Orson Randall, người tiền nhiệm của Danny, và tuy chúng tôi không có danh sách cụ thể các đời Iron Fist, nhưng theo như truyện tranh thì Danny Rand là Iron Fist đời thứ 66. Shou-Lao, con rồng bất tử, đã hồi sinh bấy nhiêu lần, như từng được tiết lộ trong đầu truyện “The Immortal Iron Fist” của Ed Brubaker.

Trong đầu truyện 27 tập này, chúng ta được giới thiệu đến những Iron Fist tiền nhiệm, như Quan Yaozu, Kwai Jun-Fan, Orson Randall… Ngoài ra, ta còn được gặp gỡ Wah Sing-Rand, con cháu của Danny – người giữ danh hiệu Iron Fist trong năm 3099. Wah là Iron Fist trẻ nhất đánh bại Shou-Lao ở tuổi thứ 9.

10. K’un Lun: Nơi liên kết ngoài hành tinh

Những điều bạn cần biết về nhân vật anh hùng Iron Fist 4

Thành phố K’un Lun kỳ bí được tạo ra hàng triệu năm trước sau khi một chiếc phi thuyền ngoài trái đất đâm phải vùng không gian khác. Khi phát nổ, nó tạo ra một lỗ hỏng khiến cho thành phố, theo định kỳ, luân phiên xuất hiện giữa vùng không gian chiếc thuyền đâm phải và trái đất. Cư dân của K’un Lun là những người ngoài hành tinh có dáng người. Họ thiết kế thành phố dựa theo lối kiến trúc của chiếc phi thuyền, dùng nhiều phần của nó để xây nên thành phố, bao gồm Đại sảnh Tổ tiên, nơi có ý nghĩa quan trọng với các Iron Fist.

K’un Lun là một trong Bảy Thủ phủ Thiên đường. Sáu thành phố còn lại là Kingdom of Spiders, K’un Zi, Peng Lai, Tiger Island, Under City và Z’Gambo, với mỗi thành phố sở hữu một Immortal Weapon (Vũ khí Bất tử). Và Iron Fist là một trong những Vũ khí Bất tử ấy. Điều này dẫn đến mục tiếp theo của chúng ta…

9. Các Immortal Weapon khác

Những điều bạn cần biết về nhân vật anh hùng Iron Fist 5

Cứ 88 năm một lần, các thành phố Thiên đường lại tụ họp lại cùng nhau, tổ chức trận đấu giữa các nhà vô địch của họ để quyết định thứ tự xuất hiện của các thành phố trên trái đất. Thành phố thắng giải sẽ được xuất hiện tại trấi đất mỗi 10 năm, còn những thành phố thua cuộc thì chỉ được hiện ra mỗi 50 năm.

Và những nhà vô địch khác bao gồm: Bride of Nine Spiders (Kingdom of Spiders), Fat Cobra (Peng Lai), Tiger’s Beautiful Daughter (Tiger Island), Dog Brother #1 (Under City) and Prince of Orphans (Z’Gambo). Tuy trước đây từng có nhà vô địch từ K’un Zi – ngôi nhà của Crane Mother (Mẫu Hạc) – nhưng Davos the Steel Serpent lại giữ danh hiệu nhà vô địch thay thế trong các kỳ đại hội gần đây.

Mỗi Immortal Weapon lấy sức mạnh từ “chi” (khí/ nội công) của họ và sử dụng chúng theo nhiều cách khác nhau. Ví dụ, Bride of Nine Spiders thì có khả năng tạo ra vô số nhện, còn Fat Cobra lại biến “chi” thành tốc độ, khiến anh trở thành Immortal Weapon nhanh nhất, dù anh có kích thước của một sumo.

8. Thiết Xà

Những điều bạn cần biết về nhân vật anh hùng Iron Fist 6

Mỗi siêu anh hùng đều có một kẻ thù truyền kiếp. Và đối thủ của Iron Fist là Thiết Xà Davos. Davos là con trai của Lôi thần Lei Kung – người đứng đầu và là bậc thầy võ thuật của K’un Lun. Cũng như Danny, Davos tin thông mọi loại võ thuật, kể cả những môn võ có từ thời ban sơ. Hắn bắt đầu thù ghét Danny khi anh giết được Shou-Lao để đạt danh hiệu Iron Fist, điều mà Davos đã mong muốn từ bé.

7. Sức mạnh

Những điều bạn cần biết về nhân vật anh hùng Iron Fist 7

Daniel Rang không phải một mutant hay inhuman. Anh tinh thông mọi loại võ thuật được dạy tại K’un Lun và trên trái đất. Sau khi đánh bại con rồng, Danny có được khả năng tập trung khí để gia tăng khả năng vật lý và tinh thần lên đỉnh ngưỡng của loài người.

Tuyệt kỹ nổi tiếng của anh là tập trung khí lên tay, giúp anh có được sức mạnh siêu nhân và kháng được nhiều loại sát thương. Vì chiêu thức này gây căng thẳng tinh thần, và đòi hỏi thời gian để tái nạp năng lượng, nên Danny thường dùng “chi” vào những khả năng khác như hồi phục. Anh còn cảm nhận được các nguồn năng lượng huyền bí và có thể kết hợp ý thức của anh với người khác, cho phép đôi bên thấy được cảm nhận và ký ức của đối phương. Thậm chí, Danny còn có thể hấp thu năng lượng hướng đến anh và chuyển hóa nó thành “chi” của chính mình.

6. Anh từng cản được một chiếc tàu xuyên không gian

Những điều bạn cần biết về nhân vật anh hùng Iron Fist 8

Dù không phải siêu anh hùng mạnh nhất Marvel, nhưng Iron Fist vẫn đủ sức để giải quyết vấn đề riêng của mình. Trong series truyện Immortal Iron Fist, Danny được gặp gỡ Orson Randall. Cùng nhau, cả hai lật tẩy âm mưu của một người tên Xao, kẻ muốn hủy diệt 7 Thiên Phủ. Xao, với sự giúp đỡ của HYDRA, bắt cốc Jeryn Hogarth – tâm phúc của Danny – và buộc anh ta phác thảo một chiếc tàu hỏa siêu tốc.

Không lâu sau, ta biết được rằng Xao đang hợp tác cùng Crane Mother của K’un Zi, và hai người họ muốn chất đầy chiếc tàu với thuốc nổ và đâm nó vào một cánh cổng đa chiều để hủy diệt K’un Lun và những thành phố khác. Với thông tin này, Iron Fist đã tập hợp các nhà vô địch của 6 thành phố còn lại và đẩy lùi kế hoạch của Xao. Sau đó Xao qua đời, sau khi hắn tiết lộ rằng còn một thành phố thứ 8 mà bọn họ không biết đến.

5. Luke Cage là bạn thân của anh

Những điều bạn cần biết về nhân vật anh hùng Iron Fist 9

Luke và Danny – Power Man và Iron Fist – là một trong những bộ đôi tiêu biểu trong lịch sử truyện tranh. Cả hai nhân vật trước đây đều có đầu truyện riêng của mình, cho đến khi họ lần đầu gặp gỡ trong “Power Man” #48 (1977), và quan hệ đồng đội của họ chính thức được thiết lập sau một sự kiện dài ba tập khi series bị đổi tên thành “Power Man and Iron Fist” thay vì “Power Man” #50. Nhưng lý do mà hai nhân vật này được dính kết với nhau là: tuột doanh số. Series solo của họ đều gặp khó khăn và phía tác giả thì nghĩ họ là những nhân vật quá tốt để bị lãng quên. Thế nên, Luke và Danny được “kết duyên”, và kể từ đó, họ là bộ đôi không thể tách rời.

4. Anh từng là Daredevil

Những điều bạn cần biết về nhân vật anh hùng Iron Fist 10

Trong sự kiện của “Civil War” trong truyện, Matt Murdock bị lộ thân phận Daredevil, hiệp khách của Hell’s Kitchen, trước công chúng. Trong tù, Murdock không chỉ bị giam giữ riêng biệt để tránh bị giết bởi các tội phạm mà anh tống vào đấy, anh còn bất ngờ khi phát hiện ra ai đó đang sử dụng bộ đồ Daredevil của anh.

Từ tập truyện “Daredevil” vol. 2 của Ed Brubaker, Danny Rand lấy danh hiệu Daredevil nhằm thuyết phục bộ máy pháp luật và công chúng rằng Murdock không phải là một siêu anh hùng. Sau đó, Murdock được xóa hết mọi tội trạng và một lần nữa, trở lại với thân phận Daredevil của anh.

3. Anh thuộc #TeamCap

Những điều bạn cần biết về nhân vật anh hùng Iron Fist 11

Khi bộ luật đăng ký siêu anh hùng được ban hành trong sự kiện Civil War, Danny quyết định đứng về phe Captain America, trong khi vẫn cải trang trong thân phận Daredevil. Tuy nhiên, sau đấy anh lại bị bắt bởi lực lượng Pro-Registration và bị nhốt vào nhà tù tại vùng không gian Negative Zone do Reed Richards và Tony Stark hợp sức xây nên. Danny được tự do khi đội của Cap tiến đánh nhóm của Tony vào lúc đinh điểm của sự kiện.

2. Anh yêu Misty Knight

Những điều bạn cần biết về nhân vật anh hùng Iron Fist 12

Với những ai có tìm hiểu về truyện tranh Iron Fist thì sẽ không khỏi cảm thấy kỳ lạ khi thấy Luke và cô thám tử Misty Knight “uống cà phê” ngay trong những phút giây đầu của series Luke Cage trên kênh Netflix. Đấy là bởi vì Misty và Danny Rand có một mối quan hệ tình cảm phức tạp trong vũ trụ truyện tranh Marvel.

Nụ hôn của Danny và Misty là một trong những nụ hôn đầu tiên giữa các siêu anh hùng trong tập truyện “Marvel Team-up” #65 năm 1977, và Misty là lý do dẫn đến cuộc gặp mặt của Danny và Luke. Thậm chí còn có 1 thời gian Misty nghĩ cô mang thai giọt máu của Danny, nhưng hóa ra, đấy lại là báo động giả. Misty Knight được thể hiện bởi nữ diễn viên Simone Missick trong MCU, và dù cô xuất hiện trong “Luke Cage” và sẽ tham gia trong “The Defenders”, nhưng cô sẽ không có mặt trong series “Iron Fist” sắp tới.

1. Là một Defender VÀ Avenger

Những điều bạn cần biết về nhân vật anh hùng Iron Fist 13

Siêu anh hùng có thể góp mặt trong nhiều đội khác nhau trong sự nghiệp chống tội phạm và Iron Fist cũng không ngoại lệ. Tuy nhóm chính của anh là Heroes for Hire với người bạn Luke Cage, Iron Fist còn là thành viên của đội The Defenders và nhiều phân nhánh nhỏ của Avengers.

Cũng như phiên bản live-action, Iron Fist là một phần của The Defenders, nhưng thay vì sát cánh cùng Daredevil, Luke Cage và Jessica Jones, thì trong truyện anh lại là đồng đội của Doctor Strange, Red She-Hulk, Namor và Silver Surfer trong một series truyện năm 2011 của Matt Fraction và Terry Dodson. Và trong sự kiện “Civil War”, Iron Fist tham gia cùng Cap, Ronin và Doctor Strange tạo thành một đội mang tên New Avengers.

Xem chi tiết bài viết

Những điều bạn cần biết về nhân vật anh hùng Iron Fist

#Những #điều #bạn #cần #biết #về #nhân #vật #anh #hùng #Iron #Fist

Cho đến nay, ở góc tường Netflix của vũ trụ MCU, chúng ta đã được chiêu đãi “Daredevil” (2 lần), “Jessica Jones” và “Luke Cage,” và không bao lâu nữa, chúng ta sẽ được gặp gỡ Danny Rand trong “Iron Fist.” Dự kiến ra mắt vào tháng 3 năm sau, Iron Fist sẽ lộ diện trong show riêng của anh trước khi gia nhập vào băng đảng “The Defenders.”

Tin hot
OMG 3Q VNG ra mắt landing mừng sinh nhật 5 tuổi với những phần quà cực khủng

Tin hot
Top 7 game đua xe đồ họa cực đỉnh ra mắt trên mobile trong năm 2022

Tin hot
Top Pokemon được lựa chọn nhiều nhất để bắt đầu hành trình trong Pokemon GO

Giờ thì ta đã quen thuộc với những cá nhân như Tony Stark và Steve Rogers, nên những thành viên của Marvel Studios đã bắt đầu mở rộng vũ trụ phim của họ đến điểm mà những nhân vật ít được biết đến, như Danny Rand, được giới thiệu trong hình dáng live-action. Vì Iron Fist vẫn chưa hẳn là một cái tên nổi tiếng, nên chúng tôi mong muốn được giới thiệu các bạn một ít thông tin về anh chàng này.
14. Người thừa kế

Daniel (Danny) Thomas Rand là con của Wendell Rand và Heather Duncan-Rand. Vợ chồng nhà Rand đã tạo nên Rand Meachum Inc., còn được biết như Rand International, cùng với đối tác Harold Meachum. Rand và Meachum là bạn bè lâu năm và hợp tác để tiến hành các nghiên cứu và đầu tư của họ, dần dần đạt đến hàng trăm triệu đôla.
Khi trưởng thành (và sau khi phản kháng lại nhà Meachum, đặc biệt là con gái của Harold, Joy Meachum), Danny Rand trở thành CEO của tập đoàn và thuê anh chàng Jeryn Hogarth làm luật sư cũng như cánh tay phải của mình. Trong MCU, Marvel TV đã thay giới tính của Hogarth khi họ tuyển nữ diễn viên Carrie-Anne Moss vào vai Jeri Hogarth, người từng xuất hiện trong mùa đầu của “Jessica Jones.” Cô cũng từng xuất hiện trong tập cuối mùa 2 của “Daredevil.”
13. Hổ phụ sinh hổ tử

Khi còn là đứa trẻ mồ côi, Wendell Rand gặp được một quý ông tên Orson Randall tại một quầy bar ở Nepal. Trùng hợp là Orson Randall chính là người giữ danh hiệu Iron Fist trước Danny Rand. Orson nuôi nấng Wendell như con ruột và cả hai sớm cùng nhau chu du khắp thế giới, phiêu lưu cùng đồng minh của họ, Liên minh Tò mò (the Confederates of the Curious). Trong những cuộc hành trình, Wendell tỏ ý mong muốn trở thành Iron Fist kế nhiệm, nếu Orson từ bỏ danh hiệu – một ý định làm Orson phải lo ngại.
Thật ra, điều này làm phiến lòng Orson đến mức khi Wendell bị bắn trong một chuyến thám hiểm, Orson đã bỏ lại ông để tiếp tục nhiệm vụ khác. Sau đó, Wendell quyết định đi tìm K’un Lun (Côn Luân), một thành phố thần bí chỉ xuất hiện tại dãy Himalaya mỗi 10 năm, và tôi luyện để tước danh hiệu Iron Fist của người cha nuôi.
12. Là một kẻ báo thù

Wendell cuối cùng cũng tìm được K’un Lun và bắt đầu cuộc huấn luyện. Ông đạt được bước cuối cùng trước khi có được danh hiệu Iron Fist, là trận tử chiến với con rồng Shou-Lao bất tử. Tuy nhiên, khi sắp vào trận, Wendell lại đổi ý và trở về thành phó New York.
10 năm sau, Wendell quyết định dẫn gia đình của ông đến K’un Lun, tuy nhiên, đối tác Harold lại khăng khăng đi cùng. Vì con đường đến K’un Lun luôn thay đổi, nên nhóm của ông bị lạc và rơi vào một cơn bão tuyết. Trong tình thế ấy, Danny lại trượt chân và bắt đầu kéo theo cha mẹ của anh. Harold cảm thấy đây là cơ hội tốt để chiếm hữu Rand Meachum Inc. và cắt đứt dây an toàn của Wendell, dẫn đến cái chết của ông. Heather và Danny tiếp tục chạy, nhưng lại bị rượt bởi một đàn sói. Tuy Danny được cứu bởi xạ thủ của K’un Lun, nhưng mẹ cậu lại không qua khỏi.
Sau khi đến K’un Lun và được hướng dẫn bởi Nu-Ani và Lei Kung, Danny trở về và thực hiện được mục tiêu chính của anh, tìm Harold Meachum báo thù.
11. Iron Fist 66

Như đã đề cập, Danny Rand không phải là Iron Fist duy nhất. Chúng ta vừa nhắc đến Orson Randall, người tiền nhiệm của Danny, và tuy chúng tôi không có danh sách cụ thể các đời Iron Fist, nhưng theo như truyện tranh thì Danny Rand là Iron Fist đời thứ 66. Shou-Lao, con rồng bất tử, đã hồi sinh bấy nhiêu lần, như từng được tiết lộ trong đầu truyện “The Immortal Iron Fist” của Ed Brubaker.
Trong đầu truyện 27 tập này, chúng ta được giới thiệu đến những Iron Fist tiền nhiệm, như Quan Yaozu, Kwai Jun-Fan, Orson Randall… Ngoài ra, ta còn được gặp gỡ Wah Sing-Rand, con cháu của Danny – người giữ danh hiệu Iron Fist trong năm 3099. Wah là Iron Fist trẻ nhất đánh bại Shou-Lao ở tuổi thứ 9.
10. K’un Lun: Nơi liên kết ngoài hành tinh

Thành phố K’un Lun kỳ bí được tạo ra hàng triệu năm trước sau khi một chiếc phi thuyền ngoài trái đất đâm phải vùng không gian khác. Khi phát nổ, nó tạo ra một lỗ hỏng khiến cho thành phố, theo định kỳ, luân phiên xuất hiện giữa vùng không gian chiếc thuyền đâm phải và trái đất. Cư dân của K’un Lun là những người ngoài hành tinh có dáng người. Họ thiết kế thành phố dựa theo lối kiến trúc của chiếc phi thuyền, dùng nhiều phần của nó để xây nên thành phố, bao gồm Đại sảnh Tổ tiên, nơi có ý nghĩa quan trọng với các Iron Fist.
K’un Lun là một trong Bảy Thủ phủ Thiên đường. Sáu thành phố còn lại là Kingdom of Spiders, K’un Zi, Peng Lai, Tiger Island, Under City và Z’Gambo, với mỗi thành phố sở hữu một Immortal Weapon (Vũ khí Bất tử). Và Iron Fist là một trong những Vũ khí Bất tử ấy. Điều này dẫn đến mục tiếp theo của chúng ta…
9. Các Immortal Weapon khác

Cứ 88 năm một lần, các thành phố Thiên đường lại tụ họp lại cùng nhau, tổ chức trận đấu giữa các nhà vô địch của họ để quyết định thứ tự xuất hiện của các thành phố trên trái đất. Thành phố thắng giải sẽ được xuất hiện tại trấi đất mỗi 10 năm, còn những thành phố thua cuộc thì chỉ được hiện ra mỗi 50 năm.
Và những nhà vô địch khác bao gồm: Bride of Nine Spiders (Kingdom of Spiders), Fat Cobra (Peng Lai), Tiger’s Beautiful Daughter (Tiger Island), Dog Brother #1 (Under City) and Prince of Orphans (Z’Gambo). Tuy trước đây từng có nhà vô địch từ K’un Zi – ngôi nhà của Crane Mother (Mẫu Hạc) – nhưng Davos the Steel Serpent lại giữ danh hiệu nhà vô địch thay thế trong các kỳ đại hội gần đây.
Mỗi Immortal Weapon lấy sức mạnh từ “chi” (khí/ nội công) của họ và sử dụng chúng theo nhiều cách khác nhau. Ví dụ, Bride of Nine Spiders thì có khả năng tạo ra vô số nhện, còn Fat Cobra lại biến “chi” thành tốc độ, khiến anh trở thành Immortal Weapon nhanh nhất, dù anh có kích thước của một sumo.
8. Thiết Xà

Mỗi siêu anh hùng đều có một kẻ thù truyền kiếp. Và đối thủ của Iron Fist là Thiết Xà Davos. Davos là con trai của Lôi thần Lei Kung – người đứng đầu và là bậc thầy võ thuật của K’un Lun. Cũng như Danny, Davos tin thông mọi loại võ thuật, kể cả những môn võ có từ thời ban sơ. Hắn bắt đầu thù ghét Danny khi anh giết được Shou-Lao để đạt danh hiệu Iron Fist, điều mà Davos đã mong muốn từ bé.
7. Sức mạnh

Daniel Rang không phải một mutant hay inhuman. Anh tinh thông mọi loại võ thuật được dạy tại K’un Lun và trên trái đất. Sau khi đánh bại con rồng, Danny có được khả năng tập trung khí để gia tăng khả năng vật lý và tinh thần lên đỉnh ngưỡng của loài người.
Tuyệt kỹ nổi tiếng của anh là tập trung khí lên tay, giúp anh có được sức mạnh siêu nhân và kháng được nhiều loại sát thương. Vì chiêu thức này gây căng thẳng tinh thần, và đòi hỏi thời gian để tái nạp năng lượng, nên Danny thường dùng “chi” vào những khả năng khác như hồi phục. Anh còn cảm nhận được các nguồn năng lượng huyền bí và có thể kết hợp ý thức của anh với người khác, cho phép đôi bên thấy được cảm nhận và ký ức của đối phương. Thậm chí, Danny còn có thể hấp thu năng lượng hướng đến anh và chuyển hóa nó thành “chi” của chính mình.
6. Anh từng cản được một chiếc tàu xuyên không gian

Dù không phải siêu anh hùng mạnh nhất Marvel, nhưng Iron Fist vẫn đủ sức để giải quyết vấn đề riêng của mình. Trong series truyện Immortal Iron Fist, Danny được gặp gỡ Orson Randall. Cùng nhau, cả hai lật tẩy âm mưu của một người tên Xao, kẻ muốn hủy diệt 7 Thiên Phủ. Xao, với sự giúp đỡ của HYDRA, bắt cốc Jeryn Hogarth – tâm phúc của Danny – và buộc anh ta phác thảo một chiếc tàu hỏa siêu tốc.
Không lâu sau, ta biết được rằng Xao đang hợp tác cùng Crane Mother của K’un Zi, và hai người họ muốn chất đầy chiếc tàu với thuốc nổ và đâm nó vào một cánh cổng đa chiều để hủy diệt K’un Lun và những thành phố khác. Với thông tin này, Iron Fist đã tập hợp các nhà vô địch của 6 thành phố còn lại và đẩy lùi kế hoạch của Xao. Sau đó Xao qua đời, sau khi hắn tiết lộ rằng còn một thành phố thứ 8 mà bọn họ không biết đến.
5. Luke Cage là bạn thân của anh

Luke và Danny – Power Man và Iron Fist – là một trong những bộ đôi tiêu biểu trong lịch sử truyện tranh. Cả hai nhân vật trước đây đều có đầu truyện riêng của mình, cho đến khi họ lần đầu gặp gỡ trong “Power Man” #48 (1977), và quan hệ đồng đội của họ chính thức được thiết lập sau một sự kiện dài ba tập khi series bị đổi tên thành “Power Man and Iron Fist” thay vì “Power Man” #50. Nhưng lý do mà hai nhân vật này được dính kết với nhau là: tuột doanh số. Series solo của họ đều gặp khó khăn và phía tác giả thì nghĩ họ là những nhân vật quá tốt để bị lãng quên. Thế nên, Luke và Danny được “kết duyên”, và kể từ đó, họ là bộ đôi không thể tách rời.
4. Anh từng là Daredevil

Trong sự kiện của “Civil War” trong truyện, Matt Murdock bị lộ thân phận Daredevil, hiệp khách của Hell’s Kitchen, trước công chúng. Trong tù, Murdock không chỉ bị giam giữ riêng biệt để tránh bị giết bởi các tội phạm mà anh tống vào đấy, anh còn bất ngờ khi phát hiện ra ai đó đang sử dụng bộ đồ Daredevil của anh.
Từ tập truyện “Daredevil” vol. 2 của Ed Brubaker, Danny Rand lấy danh hiệu Daredevil nhằm thuyết phục bộ máy pháp luật và công chúng rằng Murdock không phải là một siêu anh hùng. Sau đó, Murdock được xóa hết mọi tội trạng và một lần nữa, trở lại với thân phận Daredevil của anh.
3. Anh thuộc #TeamCap

Khi bộ luật đăng ký siêu anh hùng được ban hành trong sự kiện Civil War, Danny quyết định đứng về phe Captain America, trong khi vẫn cải trang trong thân phận Daredevil. Tuy nhiên, sau đấy anh lại bị bắt bởi lực lượng Pro-Registration và bị nhốt vào nhà tù tại vùng không gian Negative Zone do Reed Richards và Tony Stark hợp sức xây nên. Danny được tự do khi đội của Cap tiến đánh nhóm của Tony vào lúc đinh điểm của sự kiện.
2. Anh yêu Misty Knight

Với những ai có tìm hiểu về truyện tranh Iron Fist thì sẽ không khỏi cảm thấy kỳ lạ khi thấy Luke và cô thám tử Misty Knight “uống cà phê” ngay trong những phút giây đầu của series Luke Cage trên kênh Netflix. Đấy là bởi vì Misty và Danny Rand có một mối quan hệ tình cảm phức tạp trong vũ trụ truyện tranh Marvel.
Nụ hôn của Danny và Misty là một trong những nụ hôn đầu tiên giữa các siêu anh hùng trong tập truyện “Marvel Team-up” #65 năm 1977, và Misty là lý do dẫn đến cuộc gặp mặt của Danny và Luke. Thậm chí còn có 1 thời gian Misty nghĩ cô mang thai giọt máu của Danny, nhưng hóa ra, đấy lại là báo động giả. Misty Knight được thể hiện bởi nữ diễn viên Simone Missick trong MCU, và dù cô xuất hiện trong “Luke Cage” và sẽ tham gia trong “The Defenders”, nhưng cô sẽ không có mặt trong series “Iron Fist” sắp tới.
1. Là một Defender VÀ Avenger

Siêu anh hùng có thể góp mặt trong nhiều đội khác nhau trong sự nghiệp chống tội phạm và Iron Fist cũng không ngoại lệ. Tuy nhóm chính của anh là Heroes for Hire với người bạn Luke Cage, Iron Fist còn là thành viên của đội The Defenders và nhiều phân nhánh nhỏ của Avengers.
Cũng như phiên bản live-action, Iron Fist là một phần của The Defenders, nhưng thay vì sát cánh cùng Daredevil, Luke Cage và Jessica Jones, thì trong truyện anh lại là đồng đội của Doctor Strange, Red She-Hulk, Namor và Silver Surfer trong một series truyện năm 2011 của Matt Fraction và Terry Dodson. Và trong sự kiện “Civil War”, Iron Fist tham gia cùng Cap, Ronin và Doctor Strange tạo thành một đội mang tên New Avengers.

Người viết: Hoàng Văn Thành
Mình tên là Hoàng Văn Thành. Năm nay 23 tuổi hiện đang độc thân. Mình rất thích chơi thử các tựa game như Moba, game Sinh Tồn…để tìm hiểu về chúng. Mình khá nghiêm túc trong công việc nhưng cũng thích sụ vui vẻ.

Facebook

[rule_2_plain] [rule_3_plain]

Tổng hợp: Tass Care

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button