Hướng Dẫn

Nhìn lại Marvel Mobile Game thông qua sinh nhật của bố già Stan Lee

Marvel Mobile Game vốn là đề tài không quá xa lạ, nhưng để thành công như ngày nay thì đây lại là công lao không nhỏ của bố già Stan Lee.

Để có được thành công của bộ phim Spiderman: No Way Home trên toàn cầu như ngày nay, tất cả đều bắt đầu từ những ý tưởng táo bạo của cố văn hào Stan Lee và cố họa sĩ Steve Ditko. Mặc dù những người cha già vỹ đại của siêu anh hùng đã không còn nữa nhưng không khó để nhận ra di sản của họ đang dần dần chuyển mình từ màn ảnh rộng sang cộng đồng mobile. Nhân ngày sinh của bố già Stan Lee, hãy cùng 2 game nhìn lại những dấu ấn sâu sắc mà Marvel Mobile Game đã mang đến như một món quà tri ân người cha vỹ đại.

Ngày nay những siêu anh hùng nổi tiếng của Marvel đều được tái hiện lại với hình ảnh dễ thương nhưng không kém phần can trường quả cảm qua những tựa game như Spider Rope Hero, Marvel Futuree Fight hay gần nhất là Marvel Future Revolution của Netmarble. Hầu hết các tựa game này đều dễ dàng chinh phục game thủ ngay từ cái nhìn đầu tiên, tuy nhiên mấy ai biết được rằng những thành công này đều đến từ sự am hiểu chi tiết cũng như khả năng nhìn thấu tâm can người hâm mộ của bố già Stan Lee.

Nhìn lại Marvel Mobile Game thông qua sinh nhật của bố già Stan Lee 1

Dễ thấy nhất là trong tựa game The Amazing Spider-Man 2 mà Gameloft từng ra mắt hồi 2014. Từ tạo hình nhân vật đến lối chơi tất cả đều mang đến những trải nghiệm giải trí tuyệt vời cho game thủ, nhưng mấy ai biết được rằng trong quá khứ những trang truyện đầu tiên kể về một cậu bé có năng lực từ một chú nhện phóng xạ chỉ được in ké vào ấn phẩm Amazing Fantasy #15.

Nhìn lại Marvel Mobile Game thông qua sinh nhật của bố già Stan Lee 2

“Vạn sự khởi đầu nan” mọi thứ có lẽ đã kết thúc nếu không có lòng tin và sự kiên trì của Stan Lee, để rồi sau đó chính bố già lại mang đến một Amazing Spiderman hoành tráng hơn với Andrew Garfield. Đến khi bước vào cộng đồng game mobile, cho dù đứng trước làn sóng Esports nở nộ của Liên Quân, Tốc Chiến… hay thậm chí là những tựa game kiếm hiệp nhập vai mọc lên như nấm, Spiderman và những siêu anh hùng Marvel khác vẫn là nguồn cảm hứng bất tận cho những bom tấn AAA trên mobile.

Nhìn lại Marvel Mobile Game thông qua sinh nhật của bố già Stan Lee 3
Nhìn lại Marvel Mobile Game thông qua sinh nhật của bố già Stan Lee 4

Kỷ niệm ngày sinh nhật của bố già vỹ đại, có người sẽ gửi đến hoa hoặc những lời chúc và hồi ức cầu cho ông vui vẻ ở thế giới bên kia. Nhưng chắc chắn rằng những di sản của ông thông qua phim ảnh và game sẽ luôn là dấu ấn khó phai nhất trong lòng game thủ ngày nay. Bạn đọc có thể cảm nhận tinh thần của Stan Lee và sự tri ân của nhà phát triển thông qua bộ phim No Way Home với chiếc taxi màu vàng với biển số 28 12 (ngày sinh của ông) mà Stan Lee từng cameo làm tài xế hay thậm chí là những chi tiết nhỏ nhặt trong The Amazing Spider-Man 2, Marvel Future Revolution… tại đây:

Tải về The Amazing Spider-Man 2 trên Android

Tải về Marvel Future Revolution trên Android – iOS

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button