Tin tức

Người Nhật dựng tượng Godzilla cao 7 mét bằng rơm

Trong lễ hội thu hoạch ở Nhật Bản vừa qua, các nghệ nhân đã khiến du khách bất ngờ với bức tượng Godzilla cao 7 mét được làm bằng… rơm.

Hàng năm, một thị trấn nhỏ Chikuzen thuộc tỉnh Fukuoka thường xuyên tổ chức lễ hội thu hoạch mang tên Dountokagashi. Mặc dù thị trấn nhỏ này có dân số khoảng 30.000 người, nhưng lễ hội luôn được tổ chức rất hoành tráng.

Năm nay, ban tổ chức lễ hội đã dựng một phiên bản Godzilla của Nhật Bản cao tới 7 mét. Bức tượng Godzilla này được xây dựng từ tre và rơm. Các nghệ nhân đã phải làm việc rất chăm chỉ và tỉ mỉ để tạo ra từng thớ da của Godzilla bằng rơm. Ngoài chiều cao 7 mét, phần đuôi của bức tượng này cũng dài tới 10 mét, giống như nguyên mẫu của Godzilla trong phiên bản điện ảnh Nhật Bản mới ra mắt gần đây.

Người Nhật đã xây dựng một bức tượng Godzilla cao 7 mét trong số 1.  rơm

Ước tính đội ngũ 20 nghệ sĩ đã mất tới 4 tháng để thiết kế và xây dựng bức tượng quái vật này. Vào ngày 2 tháng 10, 150 tình nguyện viên đã được huy động để đan những chiếc ống hút này lại với nhau và bức tượng Godzilla cuối cùng đã được hoàn thành để kịp dịp Halloween.

Lễ hội thu hoạch của làng dự kiến ​​diễn ra vào ngày 5 tháng 11, và du khách sẽ có thể chiêm ngưỡng tác phẩm trong suốt tháng 12 trước khi nó bị hỏng và xuống cấp.

Xem chi tiết bài viết

Người Nhật dựng tượng Godzilla cao 7 mét bằng rơm

#Người #Nhật #dựng #tượng #Godzilla #cao #mét #bằng #rơm

Trong lễ hội thu hoạch vừa qua tại Nhật Bản, các nghệ nhân đã khiến khách tham quan phải bất ngờ với bức tượng Godzilla cao tới 7 mét làm bằng… rơm.

Tin hot
OMG 3Q VNG ra mắt landing mừng sinh nhật 5 tuổi với những phần quà cực khủng

Tin hot
Top 7 game đua xe đồ họa cực đỉnh ra mắt trên mobile trong năm 2022

Tin hot
Top Pokemon được lựa chọn nhiều nhất để bắt đầu hành trình trong Pokemon GO

Hàng năm, một thị trấn nhỏ của Chikuzen thuộc tỉnh Fukuoka vẫn thường xuyên tổ chức lễ hội thu hoạch mang tên Dountokagashi. Mặc dù thị trấn nhỏ này có dân số chỉ xấp xỉ 30,000 người nhưng lễ hội vẫn luôn được tổ chức một cách vô cùng linh đình.

 

Trong năm nay, ban tổ chức lễ hội đã dựng nên một bức tượng Godzilla phiên bản Nhật cao tới 7 mét. Bức tượng Godzilla này được dựng từ tre và rơm rạ. Các nghệ nhân đã phải rất vất vả và tỉ mỉ để tạo nên từng đường vân trên da của Godzilla bằng rơm rạ. Ngoài chiều cao 7 mét thì đuôi của bức tượng này cũng dài tới 10 mét, đúng như nguyên mẫu của Godzilla trong phiên bản phim của Nhật vừa mới ra mắt.

 

Theo ước tính thì một nhóm nghệ nhân gồm 20 người đã phải dành tới 4 tháng để thiết kế và dựng nên bức tượng của con quái vật này. Vào ngày 02 tháng 10 vừa qua, 150 tình nguyện viên đã được huy động để đan những sợi rơm này lại với nhau và cuối cùng thì bức tượng Godzilla cũng đã kịp để hoàn thành vào dịp lễ Halloween vừa rồi.
Dự kiến lễ hội thu hoạch của ngôi làng này sẽ được diễn ra vào ngày 05 tháng 11 và các khách tham quan sẽ có thể chiêm ngưỡng được tác phẩm này trong suốt tháng 12 trước khi nó bị hỏng và xuống cấp.

Người viết: Hoàng Văn Thành
Mình tên là Hoàng Văn Thành. Năm nay 23 tuổi hiện đang độc thân. Mình rất thích chơi thử các tựa game như Moba, game Sinh Tồn…để tìm hiểu về chúng. Mình khá nghiêm túc trong công việc nhưng cũng thích sụ vui vẻ.

Facebook

[rule_2_plain] [rule_3_plain]

Tổng hợp: Tass Care

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button