Nấu ăn

Món ăn Sáng Ngày Xưa ở Miền Quê – XÔI KHOAI MÌ MỠ HÀNH – Cách nấu Xôi ngon bằng IP by Vanh Khuyen



Xôi là món ăn sáng, trưa, chiều hoặc tối. Xôi Khoai mì hay Xôi Củ Mì hay Xôi Sắn, Xôi Củ Báng / cái tên thật bình dân gợi nhớ bao nhiêu là kỷ niệm của một thời nghèo khó.

Ngày đó Củ Báng hay Củ mì được bào mỏng và phơi khô. Có nhà không có Cơm mà toàn Khoai Mì. Nồi Cơm ít Gạo nhiều Củ hấp phía trên mỗi chị em chia nhau 1 Chén. Và chỉ thế trong vài năm. Thời nghèo khó tình nghĩa láng giềng gắn bó nhiều hơn. Ai thiếu Gạo thì cầm Rổ qua nhà hàng xóm mượn tạm đến khi nào có thì trả…

Những hình ảnh đó làm sao có thể phôi phai…

Hôm nay ngồi đây bao nhiêu là món ngon nhưng Dĩa Xôi Khoai Mì hay Cơm độn Khoai Mì chắc là không ai quên được… Khoai Mì tìm mua khó hơn Gạo hay Nếp.

NGUYÊN LIỆU
– Khoai Mì 1 Củ bao nhiêu cũng được
– Nếp hạt dài Thái 2cups 450gr
– Muối
– Đường
– Mè
– Đậu phọng
– Dừa non bào Sợi

* Đăng ký nhận thông báo có Video món ăn mới ở đây:

* Xem thêm cách nấu Xôi mặn cấp tốc bằng Nồi hấp

* Xem thêm cách nấu các món Xôi ở đây

* Cách nấu các món Chè ở đây

* Xem toàn bộ cách làm các món ăn của Vành Khuyên ở đây

Đón xem Video mới đăng từ lúc 22h-24h giờ nước Đức hoặc 5g – 6g sáng giờ Việt Nam

#vanhkhuyenleyoutube #xoivanhkhuyen #xoikhoaimi

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button