Meta có thể đã từ bỏ ý tưởng về chiếc đồng hồ thông minh được mong đợi từ lâu của mình

Quay lại tháng 6 năm ngoái, chúng tôi đã thấy các báo cáo cho thấy Meta đang phát triển một chiếc đồng hồ thông minh có camera kép có thể ra mắt trong năm nay. Chúng tôi thậm chí đã thấy một hình ảnh của chiếc đồng hồ này bị rò rỉ trực tuyến vào nửa cuối năm 2021. Tuy nhiên, không có tin tức nào về sự phát triển của thiết bị đeo được xuất hiện kể từ đó, cho đến gần đây. Hiện tại, theo một báo cáo gần đây, Meta đã ngừng phát triển đồng hồ thông minh camera kép của mình sau khi gặp phải các vấn đề kỹ thuật. Hãy xem thông tin chi tiết ngay dưới đây!

Theo báo cáo của Bloomberg, trích dẫn những người có kiến ​​thức về vấn đề này, Meta đã tạm dừng quá trình phát triển đồng hồ thông minh rằng được cho là sẽ đi kèm với camera kép, các tính năng sức khỏe và thể dục, v.v. Báo cáo nói rằng thay vào đó, công ty đang tập trung vào việc phát triển các thiết bị tập trung vào cổ tay khác.

Đồng hồ thông minh Meta với hai camera đã được phát triển trong ít nhất hai năm. Nó dự kiến ​​sẽ bao gồm tất cả các tính năng thông thường của đồng hồ thông minh như theo dõi hoạt động, nhắn tin và phát nhạc cùng với hai camera, đây sẽ là điểm khác biệt chính cho đồng hồ thông minh Meta. Bloomberg báo cáo rằng họ đã nhìn thấy hình ảnh và video về nguyên mẫu đồng hồ thông minh Meta với camera kép. Trong khi một trong các camera được đặt bên dưới màn hình (giống như chúng ta đã thấy trong hình ảnh bị rò rỉ năm ngoái), camera còn lại nằm ở phía sau mô-đun đồng hồ.

Nguyên mẫu của đồng hồ thông minh Meta hiện đã bị hủy bỏ | Hình ảnh: Bloomberg

Giờ đây, Meta được cho là đã tích hợp camera phụ ở mặt sau của đồng hồ thông minh để cho phép người dùng nhanh chóng tháo đồng hồ ra và chụp cảnh . Tuy nhiên, thiết kế đặt ra các vấn đề kỹ thuật cho một tính năng ưu tiên hàng đầu khác để chuyển các tín hiệu thần kinh từ cổ tay thành các lệnh kỹ thuật số.

Tính năng này, được gọi là điện cơ, dự kiến ​​sẽ cho phép người dùng sử dụng đồng hồ thông minh của họ làm”bộ điều khiển”cho các thiết bị khác , bao gồm cả những thiết bị liên quan đến metaverse. Vì vậy, chúng tôi kỳ vọng rằng nó sẽ cung cấp các chức năng tương tự như găng tay metaverse độc ​​đáo của Meta mà chúng tôi đã thấy công ty ra mắt vào cuối năm ngoái. Ngoài những thứ này, đồng hồ thông minh Meta được lên kế hoạch hỗ trợ Wi-Fi, GPS và thậm chí là eSIM. Đối với camera, camera trước được lên kế hoạch là cảm biến 5MP, trong khi camera sau là ống kính 12MP.

Bất chấp tất cả các tính năng và chức năng tiên tiến này, đồng hồ thông minh Meta đã bị hủy bỏ và sẽ không sớm nhìn thấy ánh sáng trong ngày. Báo cáo cũng gợi ý rằng Meta đang tập trung vào các thiết bị đeo khác, mặc dù có khả năng dự án đồng hồ thông minh có thể được công ty hồi sinh nếu thấy nó có liên quan trong tương lai. Vì vậy, chúng tôi khuyên bạn nên theo dõi để biết thêm các bản cập nhật tương tự. Ngoài ra, hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn về việc Meta hủy bỏ chiếc đồng hồ thông minh được mong đợi từ lâu của mình trong phần bình luận bên dưới.

Để lại bình luận