Gợi Ý Một Số Nội Dung In Thiệp Cưới Nhà Trai, Nhà Gái

Dâu – rể đã biết nội dung in thiệp cưới nhà trai, nhà gái như thế nào cho thông tin vừa đầy đủ, mà không bị quá dài dòng, dư thừa? Bởi thiệp cưới, thiệp báo hỷ được xem là một trong những khâu quan trọng thông báo cho họ hàng, bạn bè, đối tác ngày bạn chung đôi. Thiệp cưới gồm có 3 phần: bao thiệp, thiệp báo tin, thiệp mời. Bao thiệp dung để bao toàn bộ 2 thiệp phía trong. Thiệp báo tin là thiệp chỉ có tên lễ, tên cô dâu, chú rể, trưởng nam – trưởng nữ vv. Trên thiệp mời sẽ có ngày thời cụ thể, địa điểm tổ chức, sảnh tiệc, lời mời tham dự. Nội dung thiệp cưới cần phải thể hiện những thông tin cần thiết, đồng thời thể hiện sự chân thành, trân trọng đến với những người khách mời thân thiết. Hãy cùng Kalina đi tìm hiểu nội dung in thiệp cưới cho nhà trai, nhà gái có gì khác và giống nhau nhé!

1. Nội Dung Thiệp Cưới Nhà Trai

Đối với nhà trai, các thông tin cơ bản gồm họ tên bố mẹ 2 bên gia đình, tên cô dâu chú rể, địa chỉ tổ chức tiệc mừng cưới . Tuy nhiên, sẽ có điểm khác biệt với nhà gái như sau:

noi-dung-in-thiep-cuoi-nha-trai-nha-gai-1

 • Tên chú rể và gia đình nhà trai nằm bên trái, tên cô dâu và nhà gái nằm bên phải.
 • Chữ cái viết tắt tên cô dâu – chú rể lồng ghép vào nhau. Trong đó, chữ cái tên chú rể làm nét cứng, to đại diện cho phái mạnh luôn che chở phái yếu. Chữ cái tên cô dâu cách điệu mềm mại, uốn lồng theo tên chú rể.

noi-dung-in-thiep-cuoi-nha-trai-nha-gai-2

 • Bên phải thiệp bắt buộc ghi là Lễ Thành Hôn, không thể ghi Lễ Vu Quy chỉ dành cho nhà gái.
 • Một số nơi, các bạn còn có thể bắt gặp dòng chữ in nhỏ dưới họ tên cô dâu – chú rể để phân biệt con thứ mấy trong gia đình. Ví dụ: Trưởng Nam, Trưởng Nữ, Thứ Nam, Thứ Nữ, Út Nam, Út Nữ, hoặc là con độc nhất thì là Quý Nam và Ái Nữ.

noi-dung-in-thiep-cuoi-nha-trai-nha-gai-3

> Xem thêm:

Những Mẫu Thiệp Cưới Đẹp Không Thể Bỏ Qua Trong Ngày Cưới

2. Nội Dung Thiệp Cưới Nhà Gái

Nội dung thiệp cưới nhà gái cũng tương tự nhà trai thường chia bố cục 2 phần. Bên trái thiệp hiển thị thông tin ngày giờ tổ chức bữa tiệc thân mật diễn ra vào ngày giờ nào, địa điểm tổ chức… Bên phải thêm thể hiện thông tin ngày giờ tổ chức Lễ Vu Quy hoặc Lễ Thành Hôn, thông tin tên cha mẹ hai bên, cô dâu, chú rể. Các nội dung mẫu thiệp cưới của cô dâu sẽ bao gồm các phần như:

noi-dung-in-thiep-cuoi-nha-trai-nha-gai-4

 • Tên của cha mẹ ở hai bên gia đình nhà trai, nhà gái. Phía dưới sẽ là tên cô dâu chú rể. Thiệp nhà gái thì thông tin họ tên để bên trái, nhà trai để bên phải.
 • Mẫu thiệp cưới nhà gái được lựa chọn bố cục bên phải thiệp để trình bày. Cô dâu nên xem xét kỹ tên của buổi lễ là Lễ Vu Quy hay Lễ Thành Hôn. Lễ Vu Quy là buổi lễ đón và đưa dâu về nhà chồng, luôn tổ chức tại nhà gái. Ngược lại lễ Thành Hôn là buổi lễ ra mắt, giới thiệu và tuyên bố chính thức thành vợ thành chồng, luôn tổ chức tại nhà trai.

noi-dung-in-thiep-cuoi-nha-trai-nha-gai-5

 • Một bên còn lại của tấm thiệp sẽ trình bày nội dung nơi diễn ra buổi tiệc mừng tại gia hay nhà hàng, trung tâm. Với các thông tin như ngày giờ tổ chức, tên nhà hàng, sảnh, tầng, địa chỉ nhà hàng. Và điều đặc biệt sẽ có phần dành cho cô dâu chú rể ghi tên khách mời dự tiệc. Lưu ý nhỏ nhưng vô cùng quan trọng bạn phải ghi đúng họ tên khách mời, nếu không nhớ chính xác các bạn có thể ghi chức danh + tên khách mời.

> Xem thêm:

Gợi Ý Một Vài Kiểu Chụp Hình Cổng Cưới Dâu Rể Nên Lựa Chọn

3. Một Vài Lưu Ý Khi Viết Và Gửi Nội Dung In Thiệp Cưới Cho Khách Mời

Song hành với những cách thức viết thiệp mời cưới của cả hai bên gia đình nhà trai và nhà gái. Dâu – rể cũng nên biết một vài tips ghi thiệp cũng như cách gửi thiệp sao cho tinh tế và trân trọng nhất dành cho khách mời:

noi-dung-in-thiep-cuoi-nha-trai-nha-gai-6

 • Nếu bạn muốn concept tiệc cưới với không gian, món ăn, trang phục đều có kết nối hài hòa với nhau, theo một vài tone màu nhất định. Các bạn có thể ghi chú nhỏ trong thiệp cưới yêu cầu khách mời nên lựa chọn trang phù với các gam màu bạn chỉ định.

noi-dung-in-thiep-cuoi-nha-trai-nha-gai-7

 • Nên ghi chú rõ ràng thời gian, ngày dương lịch cả âm lịch tổ chức buổi tiệc, để các khách mời không bị nhầm lẫn. Đặc biệt đối với các khách mời lớn tuổi thường có thói quen xem lịch âm hơn là lịch dương.

noi-dung-in-thiep-cuoi-nha-trai-nha-gai-8

 • Nên thêm sơ đồ nhà hàng, trung tâm tổ chức tiệc phía sau thiệp cưới với sự hướng dẫn các cách thức đến địa điểm tổ chức đơn giản và nhanh chóng nhất có thể.

noi-dung-in-thiep-cuoi-nha-trai-nha-gai-9

 • Bên cạnh cách mời thiệp trực tiếp trao tay thông thường, bạn cũng có thể thêm một vài cách gửi thiệp online cho những khách mời ở phương xa. Đối với các bạn trẻ, bạn có thể tận dụng các trang mạng xã hội như facebook, instagram, email hay các trang web chuyên cung cấp dịch vụ thiệp cưới online…

noi-dung-in-thiep-cuoi-nha-trai-nha-gai-10

 • Khi viết thiệp mời cưới, bạn nên chọn những nét chữ không cần phải quá đẹp, hoa mỹ, cầu kỳ. Thế nhưng, bạn phải đảm bảo yếu tố rõ nét, dễ nhìn, dễ đọc, nếu là bạn bè, người thân thiết bạn có thể ghi tên kèm biệt danh, để tạo cảm tình, nét dễ thương và sự trân trọng của bạn dành cho khách mời dự tiệc.

noi-dung-in-thiep-cuoi-nha-trai-nha-gai-11

Trên đây là những gợi ý cơ bản cho nội dung in thiệp cưới nhà trai, nhà gái. Mong rằng với những chia sẻ và lưu ý trên đã giúp cho cặp đôi có thể thông tin và kiến thức để có thể hoàn thành cho mình những chiếc thiệp cưới chính xác, đầy đủ và trọn vẹn nhất.

> Xem thêm:

Hướng Dẫn Dâu Rể Viết Nội Dung Thiệp Báo Hỷ Sau Cưới

Hoa Cưới Cầm Tay Cô Dâu Nên Lựa Chọn Loại Hoa Gì?