Tin tức

M1 Max MacBook Pro nhanh hơn ba lần so với Mac Pro 2019 trong ProRes Benchmark


Ngay cả khi có thẻ Afterburner trong Mac Pro 2019, MacBook Pro M1 Max vẫn nhanh gấp đôi trong ProRes Benchmark.

Các mẫu MacBook Pro M1 Pro và M1 Max mới của Apple đã tạo ra một làn sóng trên thị trường laptop với hiệu suất và tuổi thọ pin được cải thiện. Hơn nữa, các thông tin chi tiết về chiếc Silicon mới nhất của Apple vẫn đang tiếp tục được đưa ra, mức độ hiệu suất cao và nhanh trên thiết bị mới. Nếu chúng ta so sánh thiết bị mới với một máy Mac cũ hơn, chúng ta có thể ước tính mức được độ mạnh mẽ của nó. Một bài kiểm tra điểm chuẩn M1 Max ProRes đã xuất hiện nhằm mục đích hiển thị xuất video ProRes trên MacBook Pro mới so với Mac Pro 2019. 

Thử nghiệm điểm chuẩn M1 Max ProRes trên MacBook Pro 2021 mới so với Mac Pro 2019 cho thấy MacBook Pro mới xuất video ProRes nhanh hơn ba lần. Theo Macworld , ngay cả khi đã lắp Afterburner, MacBook Pro M1 Max vẫn nhanh gấp đôi so với Mac Pro 2019.

Để đạt được mức hiệu suất cao nhất của ProRes trên Mac Pro 2019, bạn cần CPU Intel Xeon W 28 lõi kết hợp với Afterburner để ép xung và ProRes. Hai GPU mạnh mẽ cũng chỉ có thể giúp ích với phân loại màu cao cấp. 

M1 Max trong MacBook Pro bao gồm hai bộ mã hóa và giải mã video ProRes, vượt xa bộ giải mã duy nhất được tìm thấy trong Afterburner của MacPro.

Các điểm chuẩn cho thấy Apple nghiêm túc như thế nào về hiệu suất ProRes của mình. Nó đã vượt qua Mac Pro 2019 thông số kỹ thuật hàng đầu nhờ các bộ giải mã và mã hóa được tìm thấy trong M1 Max. Không chỉ vậy, nó cũng sẽ cải thiện đáng kể hiệu suất phát lại nội dung 8K đa luồng. Tính năng phân loại màu nhìn chung cũng mang lại lợi ích, với khả năng giảm nhiễu và ổn định trong Final Cut Pro nhanh chóng. Đây là lĩnh vực của các máy trạm siêu mạnh hoặc Mac Pro với GPU đắt tiền.

M1 Max MacBook Pro nhanh hơn ba lần so với Mac Pro 2019 trong ProRes Benchmark 2

Các bài kiểm tra Benchmark giữa MacBook Pro M1 Max và Mac Pro 2019 cho thấy thời gian cần thiết để xuất video ProRes RAW dài 5 phút sang ProRes 422HQ. 

  • MacBook Pro 2021 M1 Max mất 76 giây.
  • Mac Pro 2019 mất 233 giây.
  • Mac Pro 2019 với Afterburner mất 153 giây.

Đây không phải là lần đầu tiên chúng ta thấy thông tin chi tiết về hiệu suất của MacBook Pro M1 Max. Các điểm chuẩn Lightroom ấn tượng cũng đề cao chip mới nhất của Apple trong các mẫu MacBook Pro được thiết kế lại. 

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button