GAME ONLINE

Long Hồn Thời Khắc là một game online 3D thuộc thể loại MMORPG có đề tài ma ảo được phát triển và phát triển bởi công ty NetEase. Trò chơi được đầu tư phát triển lên tới 3 năm bởi đội ngũ hợp tác hàng trăm người giữa 3 quốc gia Trung – Hàn – Canada, mang tới sự đột phá về đề tài phương Tây chứ không đi theo lối truyền thống, đồng thời sử hữu chất lượng đồ họa thượng thừa và hứa hẹn một cơ chế gameplay mới lạ, thiên hướng hành động mãn, hứa hẹn làm quân bài chiến lược của NetEase trong tương lai. Từ ngày 04 tháng 11 năm 2016, sản phẩm này đã tiến hành thử nghiệm giới hạn lần thứ hai ở thị trường Trung Quốc.

Mở thêm nghề nghiệp mới trong lần thử nghiệm hai

Trong lần thử nghiệm đầu tiên, trò chơi có mở ra 4 nghề nghiệp đặc sắc bao gồm Lung Hạ, Cô Nguyệt Thành, Gia Na và Khôi Quang; ở lần thử nghiệm này, trò chơi tiếp tục mở ra thêm 1 nghề nghiệp là Cơ Từ. Nhìn diện mạo bên ngoài, nhân vật này được trang bị một bộ trang phục công nghệ viễn tưởng, sử dụng vũ khí là một cặp súng và thiên hướng tấn công từ xa. Quá trình thao tác điều khiển Cơ Từ tương đối khác biệt với các nghề nghiệp khác bởi chuyên về bắn xa, kỹ năng công kích với đủ loại súng ống siêu công nghệ, tạo cảm giác như đang trải nghiệm một sản phẩm TPS vậy.

Tư duy chiến đấu hành động, thiên về né tránh linh hoạt

Là một game online có thiên hướng hành động tân tiến, tính liên kết và linh hoạt trong thao tác chiến đấu là một trong những yếu tố quan trọng nhất. Trước tiên nên nói qua một chút phương diện đồ họa, Long Hồn Thời Khắc là một sản phẩm mới, được trải qua giai đoạn phát triển kỳ công nên nó sở hữu chất lượng hình ảnh rất tuyệt vời. Bất kể là mô hình nhân vật, cho tới độ chi tiết bối cảnh hay hiệu ứng kỹ năng, tất cả đều cho thấy sự ưu việt chẳng hề thua kém một MMORPG 3D nào trên thị trường. Nhưng trên phương diện thiết kế thao tác liên chiêu, trò chơi lại có chút khác biệt và không được vừa ý cho lắm.

Điểm thứ nhất là hệ thống các chiêu thức tấn công mang tính độc lập cao, chủ yếu sử dụng đơn lẻ chứ không cần combo, tuy nhiên có một số kỹ năng được thiết kế theo kiểu tấn công nhiều bước, yêu cầu ta ấn nhiều lần để hoàn thành. Điểm chưa hợp lí thứ hai là hầu hết các chiêu thức tấn công đều có thể bị cắt ngang nếu trúng đòn công kích của kẻ địch. Vì vậy, thao tác điều khiển nhân vật né tránh tỏ ra hết sức quan trọng, khiến người chơi phải di chuyển liên tục, tìm ra địa điểm an toàn và thời gian hợp lí để tấn công kẻ địch. Mặc dù cơ chế thao tác kiểu này tạo ra sự thử thách hard core thú vị, nhưng tiếc rằng đối với đa phần người chơi game online lại cảm thấy khó làm quen, vậy nên tốt nhất là cần cân bằng lại một chút cho phù hợp cả thiểu số lẫn đa số.

Hệ thống “Long Hồn Thời Khắc” vẫn là điểm sáng giá nhất

Như đã từng nói trong lần thử nghiệm trước, một trong những điểm sáng tạo đặc sắc nhất ở Long Hồn Thời Khắc chính là một hệ thống có cùng tên gọi. Về cơ bản, hệ thống này sẽ mang lại hiệu ứng “tua chậm” mỗi khi người chơi né tránh hoàn mỹ một đòn công kích của đối phương, rồi tận dụng quãng thời gain “tua chậm” mà công kích kẻ địch, chắc chắn được sát thương bộc kích. Ở trong lần thử nghiệm giới hạn thứ hai này, hệ thống “Long Hồn Thời Khắc” càng được tăng cường và thể hiện sự quan trọng bởi trò chơi có cách thiết kế kích thích người chơi né tránh kẻ địch tấn công. Do đó dẫn đến một kiểu chiến thuật thao tác cơ bản là mỗi khi gặp quái, nên chờ đợi nó tấn công rồi thực hiện né tránh, kích hoạt hệ thống “tua chậm” rồi hãy đánh.

Thiết kế chiến đấu Boss đặc biệt, hệ thống phụ bản hấp dẫn

Với cơ chế gameplay thiên hướng hành động, hệ thống cốt truyện và nhiệm vụ trong game được xây dựng theo kiểu vượt phụ bản, dẫn dắt người đi vào hết màn chơi này tới màn chơi khác. Nhằm gia tăng thêm độ thử thách, hệ thống quái vật và kẻ địch được thiết kế thông minh, biết cách tấn công trơn tru, và mỗi con Boss còn có nhiều chiêu thức kỹ năng tấn công biến hóa rất lợi hại. Song hành với hệ thống phụ bản dựa theo nhiệm vụ chính, trò chơi có xây dựng thêm một loạt hoạt động PVE và PVP nữa để người chơi trải nghiệm mỗi ngày, mỗi hoạt động đều có nét hay riêng, không tạo cảm giác nhàm chán.

Tổng kết

Tổng thể mà nói, Long Hồn Thời Khắc là một trong những game online Trung Quốc rất đáng mong chờ trong thời gian tới. Trò chơi có bối cảnh giả tưởng không đi theo khuôn mẫu nào cả, sở hữu chất lượng đồ họa tuyệt mỹ và một cơ chế gameplay lôi cuốn, đặc sắc hàng đầu trên thị trường. Trải qua hai lần thử nghiệm, trò chơi đã mở thêm lớp nghề nghiệp mới, cải thiện thao tác điều khiển chiến đấu, nhấn mạnh vào cảm giác hành động theo kiểu game offline, tuy nhiên như thế sẽ tạo ra cảm giác khó khăn với bộ phận người chơi truyền thống của game online, nên cần được cân bằng tốt hơn.

Tham khảo thêm tại trang chủ: http://long.163.com/

Tây Du Giáng Ma Lục – Game 3D với khả năng không chiến đúng chất tiên hiệp