Lời Dẫn Dâng hoa tháng 5

Bạn đang xem: Lời Dẫn Dâng hoa tháng 5 tại thpttranhungdao.edu.vn

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Lời dẫn dâng hoa tháng 5 phải ko? Nếu đúng tương tự thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các biểu mẫu khác tại đây => Biểu mẫu

Kịch bản của buổi lễ dâng hoa lên Đức Mẹ

Tháng 5 là tháng dâng hoa kính Đức Mẹ Maria. Giáo hội dành tháng này để tôn kính đặc trưng Đức Maria, Mẹ của Chúa Giêsu. Mời các bạn cùng tham khảo bộ sưu tập hoa cúng cuối tháng 5 của chúng tôi.

1. Lời dẫn dâng hoa tháng 5 số 1

1. Hát về Chúa Thánh Thần

2. Rước kiệu Mẹ (hát Kìa bà này)

3. Giới thiệu

Tháng hoa về đoàn con dâng bạn. Một chuỗi hoa tươi thắm màu tình yêu Nguyện cầu cho một người Mẹ nhân hậu và một người Cha nhân hậu Đối với những đứa trẻ ở nơi tích cực này Ơn chữa lành với đức tin kiên định Quyền năng, tình yêu quan phòng của Chúa

Lạy Mẹ Maria, một tháng hoa nữa đã tới, nhưng mùa hoa này thật lặng lẽ. Đâu đó xung quanh các giáo xứ ko còn ko khí náo nhiệt của bao người con quây quần bên Mẹ, cùng nhau dâng những lời nguyện, những vũ điệu ca tụng cảm tạ Mẹ, nhưng nhưng chỉ còn lại tiếng hát trầm hùng của lòng mình. Ta vang vọng trong từng ngôi nhà nhỏ, trên từng đôi môi vẫn đang thủ thỉ với con, muốn nói hai từ “Mẹ ơi, Mẹ ơi”, bởi chúng con tin rằng chỉ có mẹ mới là người mến thương và thấu hiểu mỗi chúng con. trái tim và tâm trí của chúng ta.

Mẹ ơi, giờ phút này, giữa bầu ko khí yên ắng đấy, dưới mái nhà thân yêu của Mẹ Hội Dòng, chúng con vẫn thừa hưởng niềm hạnh phúc lúc được Mẹ bao bọc, chúng con như những đứa trẻ thơ. , chỉ có thể cúi mình dưới áo Mẹ, xin lấy trái tim, nỗi đau, và niềm tin yêu của mọi vong hồn trên khắp toàn cầu, xin dâng lên Mẹ, xin Mẹ mến thương mở rộng vòng tay đón con. đón nhận, chở che, dìu dắt con cái bước đi và củng cố đoàn thể chúng ta vững mạnh để cùng Chúa Giêsu Phục Sinh vươn lên trong một con người mới, để chúng ta cũng thừa hưởng hạnh phúc thiên đường nhưng nhưng Thiên Chúa ban thưởng cho anh chị em ngay tại trần gian này. Giờ đây, với tâm tình tri ân, chúng con xin cám ơn quý vị đã dâng cho quý vị Chuỗi Mân Côi trong Năm Thánh.

4. Múa: Dâng Hoa Phép Lạ

5. Suy niệm – lần hạt Mân Côi: Năm Thánh

♦ Cái nhìn thứ nhất: Chúa Giêsu đã sống lại

“Sau ngày Sa-bát, lúc ngày đầu tuần vừa ló dạng, Mary Magdalene và một phụ nữ khác tên là Mary đi thăm mộ. Đột nhiên mặt đất rung rinh dữ dội. Sứ thần của Chúa từ trời xuống, lăn hòn đá đi, ngồi trên đó, mặt như tia chớp, áo trắng như tuyết ”(Mt 28, 1-3).

Lúc chúng ta tìm thấy Đấng Phục Sinh, chúng ta khám phá lại niềm tin của chính mình và sống lại thú vui, ko chỉ của những người đã thấy Chúa Kitô xuất hiện, Mary Magdalene, các tông đồ, các môn đệ Emmaus, nhưng nhưng còn là thú vui của Mary.

Lạy Chúa, xin giúp chúng con luôn siêng năng làm việc để tới với Ngài, luôn đặt niềm tin nơi Ngài và để Ngài làm chủ cuộc đời con.

Lạy Mẹ Maria, Mẹ là nơi nương tựa của chúng con, xin giúp chúng con trông thấy dấu chỉ của Chúa Phục Sinh trong những khổ cực và thử thách của nhân loại hôm nay. Và cùng với bạn, chúng ta trông thấy bàn tay mến thương của Chúa trong mọi sự, dù nhỏ nhất hay lớn nhất, bằng một trái tim khiêm tốn, tin tưởng và bình yên.

♦ Cái nhìn thứ hai: Chúa Giêsu lên trời

“Và trong lúc đang phù trợ cho Người, Người đã bỏ họ và được đưa lên trời” (Lc 24:51).

Lạy Chúa Giêsu Phục Sinh, nhiệm mầu Chúa thăng thiên là niềm kỳ vọng và sức mạnh của chúng con để nâng chúng con ra khỏi bóng tối của sợ hãi và lo lắng giữa cuộc sống đầy biến động hôm nay.

Lạy Mẹ Maria, chúng con chiêm ngắm Chúa Giêsu được tôn vinh trong vương quốc của Ngài. Lạy Mẹ, xin Mẹ cầu bầu cho mọi tín hữu trên đường hành hương được ơn mến thương những gì giúp chúng con đạt tới sự sống vĩnh cửu, để chúng con biết sử dụng những ơn lành và tự do Chúa ban để chúng con luôn chọn bước theo trục đường. Tin Mừng trong cuộc sống hiện nay của chúng ta.

♦ Cái nhìn thứ ba: Chúa Thánh Thần hiện xuống

“Tất cả họ đều được đầy dẫy Đức Thánh Linh, và họ mở đầu nói những thứ tiếng ko giống nhau, tùy theo khả năng nhưng nhưng Đức Thánh Linh ban cho họ” (Cv 2: 4).

Chúa Thánh Thần luôn hiện diện trong suốt chương trình cứu độ của Thiên Chúa, từ lúc nhập thể trong cung lòng trinh nữ Ma-ri-a, cho tới lúc chết trên thập giá. Chúa Thánh Thần luôn ở với Chúa Giêsu và Mẹ Maria. Sau lúc Chúa Giêsu lên trời, Chúa đã sai Chúa Thánh Thần xuống trên các Tông đồ và Hội thánh. Về phần Mẹ Maria, từ lúc thụ thai Con Thiên Chúa, Chúa Thánh Thần luôn hoạt động trong Mẹ, đồng hành và ở với Mẹ. Theo thánh Louis Mary Monpho, “nơi nào có Đức Mẹ, ở đó có Chúa Thánh Thần và chuỗi hạt Mân Côi”. Lạy Chúa Ba Ngôi, xin dạy chúng con luôn yêu quý Mẹ Maria và lần hạt Mân Côi. Nhất là trong lúc lo sợ và thất vọng vì dịch bệnh này, xin cho chúng con biết lần hạt Mân Côi tới với Chúa, để chúng con nhanh chóng thoát khỏi cơn dịch nguy hiểm này.

♦ Thứ 4, nhìn vào: Chúa đã sai Đức Mẹ lên trời

“Vì người nào tuân theo ý muốn của Cha Thầy, Đấng ngự trên trời, thì người đấy là anh, chị, em và mẹ tôi” (Mt 12,50).

Chúa Giêsu ko có ý phủ nhận mối quan hệ huyết thống với Mẹ Ngài, nhưng qua đó Ngài muốn chúng ta hiểu rằng mối quan hệ quan trọng nhất đối với Ngài là mối quan hệ về đức tin, tức là những người sống và tuân theo ý mình. ý chí của thần. Và tấm gương nhưng nhưng anh muốn chúng ta noi theo ko người nào khác chính là Mẹ Maria thánh thiện của anh. Vì nhờ có cô nhưng nhưng kế hoạch chuộc lỗi được thực hiện.

Lạy Mẹ Ma-ri-a, Mẹ là mẫu gương tuyệt vời cho chúng con noi theo, lúc Mẹ đã sống trọn vẹn hai tiếng xin vâng của Mẹ bằng cách lắng tai, ghi nhớ và tuân theo thánh ý Chúa trong mọi biến cố của cuộc đời, Xin Mẹ cho chúng con biết noi theo bước chân Mẹ, để dù gặp nhiều khó khăn, thử thách, chúng con vẫn trung thành theo Chúa tới cùng.

♦ Thứ năm, suy gẫm: Chúa ban thưởng cho Mẹ trên trời.

“Sau ba ngày, họ thấy Thầy ở trong đền thờ, ngồi giữa các thầy, nghe họ nói và hỏi han” (Lc 2,16).

Mẹ Maria đã hiệp thông với những khổ cực của cuộc khổ nạn và cái chết của Chúa Giêsu; Cô cũng san sẻ trong thú vui sướng ngập tràn lúc Đấng Phục sinh xuất hiện. Trong kế hoạch cứu rỗi, cô đã hợp tác trọn vẹn với tất cả tình yêu, cô đã được ban thưởng một đặc ân lớn trên trời.

Với tư cách là Mến Thánh Giá, chúng ta được mời gọi tham gia vào ý thức trung gian của Chúa Giêsu Kitô và tiếp tục sứ mệnh cứu độ của Người. Xin hãy đồng hành với chúng tôi trong đời sống thánh hiến để ngày mai, chúng tôi có thể chung hưởng với anh chị em trên Nước Thiên Đàng.

6. Nguyện cầu buổi tối

2. Lời dẫn dâng hoa tháng 5 số 2

GIỚI THIỆU

Lạy Chúa, tháng hoa đã về với chúng con, từng cánh hoa tô điểm cho đất trời thêm tươi đẹp, lòng người thêm tươi thắm. Với tình yêu, sự tăng trưởng của chúng ta theo bước chân của Đức Maria, một người Mẹ và là một mẫu gương tuyệt vời của đời sống chứng tá, cho kế hoạch cứu độ mến thương của Thiên Chúa dành cho Thiên Chúa. nhân loại chúng ta.

Lạy Mẹ Maria, suốt cuộc đời Mẹ chỉ sống khiêm tốn, lặng thầm và lặng lẽ, trong thân phận của một người tôi tớ khiêm nhượng. Tôi ko giữ gì cho riêng mình, ngay cả Chúa Giêsu, đàn ông dấu yêu của tôi, người nhưng nhưng tôi đã nuôi nấng, sinh ra và nuôi nấng, tôi cũng ban cho con. Giờ đây, trong tâm hồn của những người nhỏ nhỏ, cộng đoàn giáo xứ chúng ta, cụ thể là trong từng gia đình, trong trái tim của mỗi người, xin được dâng lên anh chị em những tâm tình hòa cùng bài hát, với những cánh hoa. nhiều màu sắc, trình diễn niềm tin và tình yêu đối với Thiên Chúa, lòng tôn kính và ngợi khen Mẹ.

Xin mời quý cộng đoàn cùng hiệp thông với Thiếu nhi trong ý thức cầu tiến để tôn vinh Mẹ

TIẾN HƯƠNG (số đông quỳ)

Hương thơm lan tỏa trên tay, hòa cùng Chúa Thánh Thần, chúng con xin dâng lên Thiên Chúa Ba Ngôi, với tâm tình cảm tạ ngợi khen, muôn vàn hồng ân Thiên Chúa đã ban cho chúng con, nhất là Ngài đã ban cho chúng con thật tuyệt vời. Mẹ, mẹ là nguồn kỳ vọng và là chỗ dựa cho cuộc sống của chúng con. Xin hãy dìu dắt chúng con, học cách sống thủy chung, mến thương, tin tưởng như ngày xưa, để kiếp này chúng con cũng được hạnh phúc, ngày mai chúng con cũng được sum họp với Ngài nơi muôn thuở, ca tụng. Chúa Ba Ngôi. mãi mãi

TIẾN BỘ LÃNH ĐẠO (hội chúng ngồi)

Mẹ Maria, giống như những cánh hoa, trắng – xanh – vàng – tím – đỏ, tượng trưng cho cuộc sống của chúng ta mỗi ngày. Chúng tôi cung ứng nó trong vòng tay mến thương của bạn. Xin hãy chuyển đổi tâm hồn mỗi chúng con, trở thành những bông hoa tươi ngát hương thơm của nhân hậu, trong mọi biến cố của cuộc đời, và biết noi gương Chúa, sống tin tưởng, phó thác trọn vẹn vào Chúa.

SING: Wonderful Petals (câu 1 – bông hoa đỏ)

Hoa trinh nữ trắng tinh

Xin mẹ hiến dâng cuộc đời

Chúng tôi đề xuất với Đức Thánh Cha Phanxicô, các giám mục, linh mục và tu sĩ, họ có thể luôn là trung gian của sự hiệp thông giữa Thiên Chúa và nhân loại, để Giáo hội có thể là dấu chỉ của sự hiệp nhất. , trong tình yêu giữa lòng toàn cầu ngày nay.

*SING: Wonderful Petals (câu 2 – những bông hoa trắng)

Hoa màu vàng đầy màu sắc

Như ánh hào quang của mẹ soi khắp thế gian.

Mỗi người trong giáo xứ, chúng tôi xin giúp chúng tôi thắng lợi cám dỗ, qua sự cảnh giác và nguyện cầu, qua việc kiêng ăn và tiết chế, để chúng tôi có thể dám đi vào trục đường hẹp, trục đường nghèo túng, khiêm nhượng, cách hy sinh bản thân, trục đường nhưng nhưng Chúa Giê-su và Mẹ đã trải qua

*SING: Wonderful Petals (câu 3 – bông hoa màu vàng)

Màu tím hoài cổ

Nhớ tới những đức tính cao quý của mẹ.

Chúng tôi xin gửi tới các bạn, những người nghèo túng về ý thức cũng như vật chất. Mong có nhiều tấm lòng hảo tâm giúp sức để họ sớm tìm được thú vui, hạnh phúc, bình yên thực sự trong tâm hồn và trong cuộc sống thường nhật.

* SING: Wonderful Petals (câu 4 – hoa màu tím)

Những bông hoa màu xanh dịu dàng và xinh đẹp

Khép áo mẹ nghe người ơi.

Chúng tôi xin góp sức cho các bạn, mỗi người trẻ trong giáo xứ của chúng tôi. Xin cho các bạn trẻ trông thấy và quảng đại đáp lại tiếng Chúa mời gọi, để bông hoa trái tim của các bạn mãi mãi nở trong lòng Giáo hội, trở thành những con người và niềm kỳ vọng cho Giáo hội. , và xã hội ngày nay.

* SING: Wonderful Petals (câu 5 – bông hoa màu xanh)

KẸO DẪN LÃNH ĐẠO

Ánh sáng tỏa ra từ ngọn nến nhưng nhưng chúng tôi cầm trên tay để tôn vinh các bạn, nhắc nhở chúng tôi về cái chết và sự phục sinh của Chúa Giê-su, đàn ông của bạn. Nhờ ánh sáng Phục sinh của Chúa Giêsu, xin hãy hướng dẫn chúng con, để chúng con ko lạc lối, lúc chúng con sống như những chứng nhân cho Chúa, giữa những cạm bẫy và cạm bẫy của cuộc đời. Xin tạo điều kiện cho ánh sáng đức tin của chúng con ko bị dập tắt trước những cám dỗ và vinh hoa thế gian, nhưng luôn chiếu sáng để dẫn đưa con người tới với Chúa, bằng những hy sinh, nhân ái, để ánh sáng đức tin của chúng con ngày càng sáng lên trong tình Chúa và tình người.

lời dẫn dâng hoa cuối tháng 5

2. Lời dẫn dâng hoa tháng 5 số 3

Giới thiệu

Trời ơi, Hoa Huệ lại về với chúng ta, từng cánh hoa điểm xuyết cho đất trời, đẹp hơn, làm lòng người tươi hơn. Với tình mến thương, sự tiến hóa của chúng ta theo bước chân của Đức Maria, một người mẹ và một mẫu gương tuyệt vời về đời sống chứng nhân, cho tình yêu của Thiên Chúa đối với kế hoạch cứu độ của Thiên Chúa, nhân loại chúng ta.

Ôi Ma-ri-a, suốt đời Mẹ chỉ sống khiêm tốn, lặng thầm và lặng lẽ trong thân phận một nữ tỳ hèn mọn. Con chẳng để lại gì cho mình, kể cả những gì con đã thụ thai, và người con đã nuôi nấng và nuôi nấng, Con dấu yêu của Mẹ là Chúa Giê-xu, Cha đã ban cho con. Giờ đây, trong tâm hồn của các em thiếu nhi, cộng đoàn giáo xứ, và nhất là trong lòng mỗi gia đình, mọi người, xin dâng lên anh chị em những tâm tình bằng bài hát và những cánh hoa. Nhiều màu sắc, trình bày niềm tin và tình yêu đối với Chúa, sự tôn kính và ca tụng đối với mẹ.

Xin mời cộng đoàn hãy cùng hiệp thông với con cái chúng ta trong ý thức cầu tiến để tôn vinh những người mẹ

TIẾN HƯƠNG (Tập thể Quỳ)

Hương thơm lan tỏa trên tay chúng con, cùng với Tòa Thánh với lòng hàm ơn và ngợi khen, chúng con dâng lên Thiên Chúa Ba Ngôi, tạ ơn Thiên Chúa về muôn vàn hồng ân Chúa đã ban cho chúng con, nhất là Mẹ đã ban cho chúng con một người mẹ tuyệt vời, Mẹ là Niềm Hy Vọng của chúng con. và hỗ trợ cho cuộc sống. Xin Ngài dìu dắt chúng con cũng như các con ngày xưa sống đức tin, đức mến, phó thác, để chúng con được hạnh phúc ở đời này, và ngày mai, chúng con cũng được sum vầy với anh chị em trong cõi vĩnh hằng, ca tụng Thiên Chúa Ba Ngôi. mãi mãi

Tiến độ dẫn đầu (Hội đồng ngồi)

Đức Trinh Nữ Maria, giống như những cánh hoa với nhiều màu sắc, trắng-xanh-vàng-tím-đỏ, tượng trưng cho cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Chúng tôi gửi nó trong vòng tay mến thương của bạn. Xin hãy biến tâm hồn mỗi chúng con thành những bông hoa đầy nhân hậu, tỏa hương thơm, trong mọi biến cố của cuộc đời, các con hãy học tập noi gương, sống tin tưởng và phó thác trọn vẹn cho Chúa.

Hát: Những Cánh Hoa Tuyệt Vời (Câu 1 – Cây rum)

hoa trinh nữ trắng tinh khiết

Xin mẹ hiến dâng cuộc đời

Đức Thánh Cha Phanxicô, các giám mục, các linh mục và các nhà tu hành, chúng tôi xin hỗ trợ cho các bạn, họ có thể luôn là trung gian của sự hiệp thông giữa Thiên Chúa và con người, làm cho Giáo hội trở thành biểu tượng của sự hiệp nhất. , tràn đầy tình yêu trong trái tim của toàn cầu ngày nay.

* Bài hát: Cánh hoa tuyệt vời (Câu 2 – Những bông hoa trắng)

hoa màu vàng rực rỡ

Như vầng hào quang của mẹ tỏa sáng toàn cầu.

Chúng tôi xin giúp anh chị em, mọi người trong giáo xứ của chúng tôi, giúp chúng tôi thắng lợi sự cám dỗ, qua sự cảnh giác và nguyện cầu, qua việc ăn chay và tự chủ, để chúng tôi có thể bước vào cuộc. Trục đường hẹp, tuyến đường nghèo túng, tuyến đường khiêm nhượng, tuyến đường hy sinh, tuyến đường nhưng Chúa Giê-su và mẹ Ngài đã trải qua

* Bài hát: Cánh hoa tuyệt vời (Câu 3 – Những bông hoa màu vàng)

hoài niệm màu tím

Hãy ghi nhớ những đức tính cao quý của tình mẫu tử.

Chúng tôi xin gửi tới các bạn, những người nghèo túng về ý thức và vật chất. Cầu mong có nhiều tấm lòng hảo tâm hỗ trợ để họ sớm tìm được thú vui, hạnh phúc và bình yên thực sự trong tâm hồn và trong cuộc sống thường nhật.

* Hát: Những Cánh Hoa Tuyệt Vời (Câu 4 – Những Bông Hoa Tím)

những bông hoa màu xanh đẹp dịu dàng

Đóng áo mẹ nghe.

Chúng tôi xin hiến dâng cho các bạn, mỗi người trẻ trong giáo xứ của chúng tôi. Xin cho các bạn trẻ biết và quảng đại đáp lại tiếng Chúa mời gọi, và để những bông hoa trong tim các bạn nở mãi trong lòng Hội thánh và trở thành những con người và niềm kỳ vọng của Hội thánh và xã hội hôm nay.

* Hát: Những Cánh Hoa Tuyệt Vời (Câu 5 – Những Bông Hoa Xanh)

ngọn nến hàng đầu

Ánh sáng từ những ngọn nến chúng tôi cầm trên tay trong sự ghi nhớ của các bạn nhắc nhở chúng tôi về cái chết và sự phục sinh của Con của bạn, Chúa Giê-xu. Nhờ ánh sáng của sự phục sinh của Chúa Giê-xu, xin hãy hướng dẫn chúng ta để chúng ta ko bị lạc lối lúc làm chứng cho Chúa trong cạm bẫy của cuộc đời. Xin tạo điều kiện cho ánh sáng đức tin của chúng con ko bị dập tắt trước cám dỗ và vinh hoa thế gian, nhưng luôn chiếu sáng dẫn con người tới với Chúa, bằng đức hy sinh và nhân ái, để ánh sáng đức tin của chúng con ngày càng tỏa sáng trong tình Chúa và tình người.

lời dẫn dâng hoa

KẾT THÚC

Lạy Mẹ Maria, với những tâm tình nhưng nhưng cộng đoàn chúng con vừa dành cho Mẹ, qua ánh nến lung linh, qua muôn vàn hương thơm, và muôn sắc hoa, nay xin giúp mỗi chúng con biết theo Mẹ vào thế gian, soi sáng thế gian. Lời Chúa, với sức nóng của tình yêu – sự tha thứ, rộng lượng và thông cảm.

Bạn thấy bài viết Lời Dẫn Dâng hoa tháng 5 có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Lời Dẫn Dâng hoa tháng 5 bên dưới để thpttranhungdao.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường THPT Trần Hưng Đạo

Phân mục: Hỏi đáp

Nguồn: thpttranhungdao.edu.vn