Lời chúc Tết Đoan ngọ mùng 5/5 âm lịch, thơ hay về Tết Đoan Ngọ

Tết Đoan Ngọ 5-5 âm lịch hay còn gọi là tết giết sâu bọ, là ngày để người dân Việt Nam cầu mong cho sự thuận lợi, may mắn trong cuộc sống. Đừng quên gửi những lời chúc Tết Đoan Ngọ hay, những lời chúc mùng 5 tháng 5 ý nghĩa dành tặng người thân và bạn bè trong ngày lễ truyền thống này nhé.

Tết Đoan Ngọ

Lời chúc Tết Đoan Ngọ ngắn gọn

1. Nhân dịp Tết Đoan Ngọ mùng 5 tháng 5, chúc tất cả mọi người “diệt được nhiều sâu bọ”, có một ngày Tết Đoan Ngọ thật vui vẻ và đầm ấm, chúc bà con nông dân có một vụ mùa bội thu.

2. Chúc mọi người có một ngày tết Đoan Ngọ sum họp đầm ấm bên gia đình, có thật nhiều sức khỏe, luôn hạnh phúc, bình an, may mắn.

3. Ngày mùng 5 tháng 5, Tết Đoan Ngọ đến rồi. Mọi người đã ăn cơm rượu nếp, mận, hay vải để diệt sâu bọ, cho sức khỏe dồi dào chưa. Chúc mọi người có một ngày thật vui vẻ và đầm ấm.

4. Ai đã thưởng thức bánh tro, cơm rượu nếp… để diệt sâu bọ trong ngày Tết Đoan Ngọ điểm danh ạ. Nhân ngày lễ truyền thống này, xin gửi đến tất cả mọi người những lời chúc sức khỏe, luôn vui vẻ và may mắn.

5. Tết Đoan Ngọ, con chúc bố mẹ luôn vui khỏe, hạnh phúc.

6. Nhân dịp Tết Đoan Ngọ, chúc gia đình ta diệt sâu bọ thành công tốt đẹp để luôn khỏe mạnh, vui tươi trong cả năm ạ.

7. Ngày Tết Đoan Ngọ con chúc gia đình ta và những người nông dân sẽ có một mùa vụ thật bội thu. Mong bố mẹ của con luôn khỏe mạnh, và vui vẻ.

8. Ngày Tết Đoan Ngọ đến rồi, dậy sớm ăn bánh ú, cơm rượu nếp để diệt sâu bọ nào bạn tôi ơi. Và đừng quên hãy luôn thật vui vẻ, luôn mạnh khỏe và xinh đẹp nha!

9. Ngày Tết Đoan Ngọ thật vui vẻ, trẻ khỏe nhé bạn thân của tôi.

Thơ về tết Đoan Ngọ

Lời chúc Tết Đoan Ngọ 5/5 hài hước

1. Chúc mọi người Tết Đoan Ngọ làm gì cũng được suôn sẻ, không giận, không đau, thu nhập gấp đôi…

2. Chúc mừng Tết diệt sâu bọ 2022. Chúc mọi người luôn hoan hỉ, sức khỏe bền bỉ, tiền vào bạc tỉ, tình yêu thỏa chí, vạn sự như ý.

3. Chúc mừng Tết Đoan Ngọ 2022. Chúc mọi người vui vẻ, trẻ khỏe, ngọt ngào như bánh trôi, trong trẻo như bánh gio, đủ chất như thịt vịt, sắc son như mận hậu, hăng hái như vải tháng 5! Diệt sâu! Diệt sâu!

4. Mùng 5/5 càng súc túc, không bực tức, không đau nhức, gấp đôi lợi tức,… tiền vào thơm phức.

5. Chúc mừng Tết Đoan Ngọ 5/5. Chúc AE giàu sang như chim phụng, làm lụng như chim sâu, sống lâu như chim đà điểu.

6. Đoan Ngọ đã lấp lóAi cũng giàu toSức khỏe chẳng loBuồn bực xếp xóKhó khăn chuyện nhỏViệc chạy ro roKhông còn nhăn nhóMuốn gì được đó!

7. Chúc cô bác chú dì và toàn thể anh chị em, họ hàng làng xóm, bạn bè gần xa… Tết Đoan Ngọ – Tiền vào như nước sông Đà, tiền ra nhỏ giọt như cà phê phin.

8. Nhân dịp Tết giết sâu bọ, chúc bạn tôi nhan sắc thăng hoa, tiền tài thăng tiến, tình yêu bùng nổ.

9. Chúc mừng Tết giết sâu bọ! Chúc mọi người ăn không béo, tiền đầy túi, tim đầy tình, xăng đầy bình, gạo đầy lu, muối đầy hủ, vàng đầy tủ, sức khỏe như voi.

10. Chúc bạn tôi tết Đoan Ngọ dù có ăn nhiều bánh tro, nhiều cơm rượu nếp, nhiều mận cũng sẽ không mập, không nổi mụn. Mừng ngày Tết Đoan Ngọ.

Thơ về ngày Tết Đoan Ngọ hay

Bài thơ Đón Tết Đoan Ngọ

Sáng tác: Nguyễn Nhật

Vừa đây thấm thoát nửa năm tànTỉa tót, dâm cành mấy nụ lanSả lá, xương rồng treo trước cửaChè xôi, bánh ú đặt trên bànHoa chờ khỏa cánh ngày Đoan NgọRượu đợi tràn ly buổi Thực HànThấp thỏm mong người về kịp TếtTrong lòng cứ nghĩ chuyện lan man!

Bài thơ Tết Đoan Ngọ

Sáng tác: Phan Hạnh

Mỗi lần tới Tết mùng NămLà ngày giỗ nội viếng thăm cuối tuầnThắp hương tưởng nhớ người thânMẹ ơi siêu thoát an phần yên vui

Kiếp người lận đận đầy vơiNhững lời hứa hẹn đầu môi ngọt ngàoGiờ như nước chảy mưa ràoTrái tim trăn trở nghẹn ngào ai hay

Mong rằng số kiếp gặp mayChắp tay khấn nguyện từ rày bớt đauYêu thương nguồn cội khắc sâuTết về vun đắp dài lâu nghĩa tình.

Bài thơ Quà Tết Đoan Ngọ

Sáng tác: Thoa Phạm

Sắp ngày đón Tết mùng NămTết này Đoan Ngọ mơ thầm tuổi thơNgày này buổi sáng tinh mơMẹ ta gọi dậy để chờ giết sâu

Mận đây chua lắm đủ màuAi mà muốn giết bọ sâu thì mờiMọi người xin hãy về chơiNếm xem mận có dễ xơi không nào

Hôm nay em cũng mời chàoCả nhà ủng hộ ngọt ngào lắm nhaNếu mà các bác ở xaAlô em sẽ mang qua em mời

Mận em mận thật tuyệt vờiĂn rồi sẽ nhớ cả đời không quên.

  • 5 điều kiêng kị trong ngày Tết Đoan Ngọ và những việc nên làm