Hướng Dẫn

Lối chơi Triệu Vân Liên Quân mùa 20 2021 | Cách lên đồ, Bảng ngọc, Combo chuẩn


Triệu Vân là một đấu sĩ cực kỳ mạnh mẽ trong Liên Quân Mobile ở địa điểm đi rừng. Cùng tìm hiểu cách lên đồ đi rừng hiệu quả cho vị tướng này nhé.

 • I. Bộ kĩ năng Triệu Vân
  • 1. Long tướng (nội tại
  • 2. Long huyết
  • 3. Long hống
  • 4. Long kích
 • II. Thứ tự lên chiêu
 • III. Bảng ngọc cho Triệu Vân
 • IV. Phù hiệu
  • 1. Hồi chiêu nhanh
  • 2. Sốc sát thương
 • V. Bộ vũ trang
 • VI. Cách Combo của TV
 • VII. Cách đi rừng
  • 1. Giai đoạn đầu game
  • 2. Giai đoạn giữa game
  • 3. Giai đoạn cuối game
 • VIII. Một số chú ý khi dùng TV đi rừng

Cách lên đồ triệu vân đi rừng Liên Quân Mobile hiệu quả

Triệu Vân là vị tướng đấu sĩ vô cùng mạnh mẽ và thường xuyên được dùng trong các trận đấu xếp hạng ở địa điểm đi rừng. Với tài năng càn lướt mạnh mẽ, Triệu Vân chóng vánh trở thành nỗi khiếp sợ không chỉ với các vị tướng máu giấy, nhưng mà ngay cả với các vị tướng “trâu bò” cũng phải dè chừng.

I. Bộ kĩ năng Triệu Vân

Nội tại: Mỗi điểm hạ hoặc phụ tăng cho Triệu Vân 12 công vật lý. Cộng dồn 20 lần.

Mỗi một điểm hạ hoặc phụ hồi cho Triệu Vân 5% máu tối đa.

Kỹ năng Long tướng

Hồi chiêu: 9/8.6/8.2/7.8/7.4/7 giây.

Năng lượng dùng: 60/65/70/75/80/85 năng lượng.

Triệu Vân cường hóa bản thân giúp loại bỏ mọi trạng thái bất lợi đang gánh chịu, đồng thời tăng 80% tốc chạy trong 1.5 giây. Đòn tấn công thường kế tiếp sẽ được cường hóa, gây thêm 200/225/250/275/300/325 sát thương vật lý lên những kẻ địch lân cận, khiến chúng bị làm chậm chạp 50% tốc chạy trong 1.5 giây.

Kỹ năng Long huyết

Hồi chiêu: 8/7.7/7.4/7.1/6.8/6.5 giây.

Năng lượng dùng: 70/75/80/85/90/95 năng lượng.

Triệu Vân quét thương, gây 180/210/240/270/300/330 ( 70% Công vật lý) sát thương vật lý lên những kẻ địch lân cận, đồng thời giúp tăng cho bản thân 100/120/140/160/180/200% tốc tấn công và 10/12/14/16/18/20% hút máu trong 3.5 giây.

Kỹ năng Long hống

Hồi chiêu: 24/22/20 giây.

Năng lượng dùng: 100/125/150 năng lượng.

Triệu Vân nện thương lên mục tiêu, gây 275/335/395 ( 120% Công vật lý) sát thương chuẩn kèm hiệu ứng hất tung thoáng chốc. Hình như Triệu Vân còn tự cường hóa giúp tăng 20% miễn thương, hơn thế nữa các đòn tấn công thường gây thêm 60/90/120 ( 30% Công vật lý) sát thương chuẩn. Hiệu ứng kéo dài 5 giây.

Kỹ năng Long kích

II. Thứ tự lên chiêu

Chiêu 1 chỉ dùng để giải hiệu ứng là chính, trong khi chiêu 2 vừa gây sát thương, tăng tốc tấn công và hút máu. Vì thế quý anh chị có thể ưu tiên lên tối đa chiêu 2 trước, tiếp theo là chiêu cuối và sau cùng là chiêu 1.

Thứ tự nâng chiêu

III. Bảng ngọc cho Triệu Vân

Tùy vào sở thích cá nhân nhưng mà quý anh chị có thể lựa chọn bảng ngọc thích hợp, sau đây là 2 bảng ngọc gợi ý thích hợp với Triệu Vân.

– Bảng 1: Ngọc đỏ: 10 viên công vật lý, Ngọc tím: 10 viên công vật lý / tốc chạy, Ngọc lục: 10 viên công vật lý / xuyên giáp.

Bảng ngọc bổ sung lượng lớn công vật lý

– Bảng 2: Ngọc đỏ: 10 viên giáp / máu tối đa / tốc tấn công, Ngọc tím: 10 viên tốc tấn công / tốc chạy, Ngọc lục: 10 viên công vật lý / xuyên giáp.

Bảng ngọc bổ sung thêm độ cứng cáp và tốc đánh

IV. Phù hiệu

Bộ phù hiệu Ma tính của Vực Hỗn Mang sẽ mang lại tài năng giảm hồi chiêu vô cùng hiệu quả nếu kết hợp với combo chiêu 1 2, sau đó tung ra chiêu cuối, lúc này chiêu 1, 2 sẽ được giảm thời kì hồi chiêu và quý anh chị có thể tiếp tục dùng 2 chiêu này.

Phù hiệu tăng khả năng truy đuổi và hồi chiêu liên tục

Bộ phù hiệu Ma chú của Vực Hỗn Mang đem lại tài năng dồn sát thương vô cùng mạnh mẽ. Sau khi tung chiêu hoặc đòn tấn công thường đủ 3 lần sẽ gây thêm sát thương phép.

Phù hiệu sốc sát thương

V. Bộ vũ trang

Triệu Vân là vị tướng hơn thế nữa với chiêu cuối gây sát thương chuẩn, vì thế quý anh chị không cần phải lên các món đồ xuyên giáp. Tùy vào cách chơi và sở thích cá nhân nhưng mà quý anh chị có thể lựa chọn 2 lối lên vũ trang thích hợp:

– Bộ vũ trang giúp tăng mạng sát thương, dồn dame cực tốt: Kiếm truy hồn, Giày kiên cường, Tinh vi kiếm, Hercule thịnh nộ, Nanh Fenrir, Giáp hộ mệnh.

Bộ trang bị sốc sát thương

– Bộ vũ trang giúp tăng tài năng chống chịu, sống sót lâu hơn trong giao tranh: Rìu Leviathan, Giày kiên cường, Tinh vi kiếm, Hercule thịnh nộ, Huân chương Troy, Giáp hộ mệnh.

Bộ trang bị tăng khả năng chống chịu

VI. Cách Combo của TV

Áp sát đối phương bằng Long huyết > tấn công thường > Long hống tăng vận tốc tấn công và hút máu > Long kích gây sát thương chuẩn > tấn công thường. 

To view this video please enable JavaScript, and consider upgrading to a web browser that supports HTML5 video

Nếu quý anh chị dùng phù hiệu ma tính thì sau khi Long kích sẽ được hồi chiêu Long huyết và Long hống, quý anh chị có thể tiếp tục kích hoạt để tránh các hiệu ứng khống chế và gây thêm sát thương hoặc truy đuổi.

Chiêu Long huyết của Triệu Vân có tài năng loại bỏ các trạng thái bất lợi, vì thế hãy canh thời khắc dùng chiêu có lí để né đi các hiệu ứng khống chế và băng cắt mạnh mẽ hơn.

VII. Cách đi rừng

Ở giai đoạn đầu thì Triệu Vân khá yếu, vậy nên hãy tập trung vào việc farm, tạo lợi thế về lượng vàng bằng cách kiểm soát các mục tiêu béo như Rồng hắc ám, Dơi thủ vệ.

Triệu Vân nên khởi đầu với bùa xanh để có ngay thể hồi phục năng lượng và giảm thời kì hồi chiêu. Sau khi hoàn thành vòng rừng và đạt cấp 4, hãy di chuyển tới các địa điểm kém cơ động hoặc các địa điểm đang lên cao và ping với cộng đồng để thực hiện pha gank. Nếu thành công thì quý anh chị có thể kiểm soát được Dơi thủ vệ và Rồng hắc ám, nếu cảm thấy không giết được đối phương thì chóng vánh lùi về và tiếp tục farm.

Ăn bùa xanh trước

Đây là giai đoạn nhưng mà Triệu Vân đã dần mạnh lên, nếu quý anh chị đang xanh và có thể trận áp đảo thì hãy chóng vánh đảo đường liên tiếp để gank đối phương và đẩy trụ. Còn nếu thế trận đang bị ép, quý anh chị đang khá “thọt” thì hãy ping cùng các cộng đồng ôm trụ và nỗ lực thu thập khoáng sản.

To view this video please enable JavaScript, and consider upgrading to a web browser that supports HTML5 video

Vào cuối game thì Triệu Vân thật sự trở thành một con quái vật có thể càn lướt thẳng vào đội hình đối phương, nỗ lực nhắm vào các mục tiêu ít máu như xạ thủ hoặc pháp sư. Tuy nhiên cũng nên chú ý và tạo ra các pha combat với cộng đồng, tránh một mình lao vào team địch để rồi bỏ mạng.

To view this video please enable JavaScript, and consider upgrading to a web browser that supports HTML5 video

VIII. Một số chú ý khi dùng TV đi rừng

Quan căn thời kì ra bùa lợi đúng đắn để tránh các tình huống bị cướp, quý anh chị có thể tham khảo thêm cách căn thời kì bùa và mục tiêu béo tại mục 1 của bài viết sau đây.

Tập trung gank vào các vị tướng máu giấy và kém cơ động của team địch từ đầu game để tạo thế ép, Triệu Vân mạnh sớm từ đầu trận sẽ thuận tiện tạo ra thế trận một chiều và kết thúc trận đấu sớm.

Kiểm soát các mục tiêu béo như Rồng hắc ám, Dơi thủ vệ, Tà thần Caesar và Rồng bạo chúa để lấy được nguồn khoáng sản béo cũng như các bùa lợi.

Ăn tà thần Caesar

Tài năng đẩy trụ của Triệu Vân là rất nhanh, vì thế quý anh chị cũng có thể ép trụ đối phương hoặc tạo ra các tình huống đẩy lẻ khó chịu.

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp chúng mình cải thiện tốt hơn kĩ năng đi rừng với vị tướng Triệu Vân. Mau vào ngay game và chiến với vị tướng quý anh chị yêu mến nào.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button