DTCL Mùa 5: Hướng dẫn đội hình Thây Ma Pháp Sư phiên bản 11.9

DTCL Mùa 5: Hướng dẫn đội hình Thây Ma Pháp Sư phiên bản 11.9 - Ảnh 1
DTCL Mùa 5: Những con bài thuộc đội hình Thây Ma Pháp Sư

Điểm mạnh và điểm yếu của đội hình Thây Ma Pháp Sư DTCL Mùa 5

Điểm mạnh

  • Khả năng triệu hồi Tà Thú khi các tướng Thây Ma bị hạ gục.
  • Lượng sát thương phép cực mạnh từ những tướng Ma Pháp Sư.
  • Chủ lực Brand gây sát thương phép thuật theo thời gian mạnh.

Điểm yếu

  • Đội hình phụ thuộc nhiều vào trang bị.
  • Các tướng chủ lực có lượng máu thấp, dễ bị sốc chết sớm.
  • Khả năng chống chịu ở giai đoạn đầu khá yếu.

Hướng dẫn chơi đội hình Thây Ma Pháp Sư DTCL mùa 5

Sức mạnh đội hình

DTCL Mùa 5: Hướng dẫn đội hình Thây Ma Pháp Sư phiên bản 11.9 - Ảnh 2
DTCL Mùa 5: Brand là sát thương chủ lực của đội hình Thây Ma Pháp Sư

Sức mạnh đội hình Thây Ma Pháp Sư đến từ quân cờ chủ lực Brand. Với khả năng gây sát thương phép cực khủng theo thời gian, Brand có thể dồn sát thương, huỷ diệt kẻ địch nhanh chóng. Bên cạnh đó là khả năng triệu hồi Tà Thú của tộc Thây Ma. Sức mạnh Tà Thú sẽ là sự kết hợp của các tướng Thây Ma cùng những trang bị mà chúng sở hữu.

Hãy chơi đội hình này khi bạn tìm thấy Brand từ sớm và lấy được những trang bị phép cũng như hồi năng lượng cho hắn, giúp Brand thi triển chiêu thức mạnh mẽ và nhanh chóng.

Danh sách tướng

Kalista

Brand

Viktor

Nunu

Ryze

Zyra

Vel’koz

Kindred

Các tộc/hệ kích hoạt: 4 Thây Ma, 4 Ma Pháp Sư, 2 Bí Ẩn, 1 Vĩnh Hằng.

Trang bị cần thiết

Brand:

Găng Bảo Thạch

Quyền Trượng Thiên Sứ

Mũ Phù Thuỷ Rabadon

Kindred:

Giáp Thiên Thần

Cuồng Đao Guinsoo

Ngọn Thương Shojin

DTCL Mùa 5: Hướng dẫn đội hình Thây Ma Pháp Sư phiên bản 11.9 - Ảnh 3
DTCL Mùa 5: Kindred sẽ giúp đội hình của bạn sống sót lâu hơn

Giai đoạn đầu trận

DTCL Mùa 5: Hướng dẫn đội hình Thây Ma Pháp Sư phiên bản 11.9 - Ảnh 4
Đội hình Thây Ma Pháp Sư đầu trận

Đầu trận, bạn không thể kích hoạt 2 Thây Ma để triệu hồi Tà Thú. Với mức độ này, Tà Thú không thật sự mạnh về sát thương lẫn chống chịu. Bạn nên kết hợp Kalista, Brand, Viktor và Aatrox, với khả năng hồi phục cực mạnh khi sử dụng kỹ năng, Aatrox cùng Kalista kích hoạt Quân Đoàn.

Các tộc hệ được kích hoạt sẽ bao gồm 2 Quân Đoàn, 2 Ma Pháp Sư. Tuy nhiên, nếu việc tìm kiếm các tướng chính trong đội hình quá khó khăn, bạn cũng có thể lựa chọn những quân cờ phù hợp để sử dụng trước khi có thể tìm được thứ mà mình mong muốn.

Giai đoạn giữa trận

DTCL Mùa 5: Hướng dẫn đội hình Thây Ma Pháp Sư phiên bản 11.9 - Ảnh 5
Đội hình Thây Ma Pháp Sư giữa trận

Giữa trận, bạn có thể bổ sung quân cờ Nunu để kích hoạt Thây Ma trong đội hình của mình. Với mức 3 kết hợp, Tà Thú được triệu hồi sẽ có lượng máu cũng như sát thương ổn định hơn. Bạn có thể cân nhắc việc loại bỏ Aatrox và sử dụng Nunu như quân cờ chống chịu chính.

Bổ sung thêm Zyra và sử dụng tạm quân cờ Ziggs để kích hoạt 4 Ma Pháp Sư. 3 Thây Ma và 4 Ma Pháp Sư là những gì bạn có được ở giai đoạn này. Khả năng gây sát thương phép tương đối ổn định, tuy nhiên, khả năng chống chịu vẫn chưa thật sự tốt bởi chỉ có Nunu chống chịu.

Giai đoạn cuối trận

DTCL Mùa 5: Hướng dẫn đội hình Thây Ma Pháp Sư phiên bản 11.9 - Ảnh 6
Đội hình Thây Ma Pháp Sư hoàn thiện

Cuối trận, khi đạt cấp độ 7, bạn cần bổ sung Ryze, quân cờ Thây Ma thứ 4 vào đội hình. Tà Thú mà bạn triệu hồi đã thật sự ổn định với lượng sát thương lớn cũng như khả năng chống chịu tốt. Tuy nhiên, bạn cũng cần bổ sung trang bị cho tướng Thây Ma, để khi Tà Thú xuất hiện, nó sẽ được thừa hưởng trang bị từ những tướng thành phần.

Bạn cũng nên thay đổi Ziggs thành Vel’Koz. Với tia phân hủy của mình, Vel’Koz khiến nhiều mục tiêu bốc hơi một cách nhanh chóng. Ngoài ra, khi đạt cấp độ 8, hãy hoàn thiện đội hình với Kindred. Ngoài việc kích hoạt Bí Ẩn, Kindred mang lại khả năng bất tử trong một khoảng thời gian, nhờ vào kỹ năng đặc biệt của cô nàng.

Lời khuyên và mẹo

Đầu trận , hãy chắc chắn rằng bạn sử dụng một đội hình mạnh nhất có thể. Không nên tập trung tìm những quân cờ chính mà để mất máu quá nhiều so với các đối thủ còn lại.

Với đội hình bao gồm nhiều tướng Ma Pháp Sư, bạn sẽ cần rất nhiều trang bị giúp tăng sát thương phép cũng như khả năng hồi phục. Chính vì thế, hãy cố gắng thu thập Gậy Quá Khổ cho những tướng chủ lực ở giai đoạn sau.

Ngoài ra, quân cờ thứ 8 không nhất thiết phải là Kindred. Những lựa chọn khác như Kayle, Volibear, Viego cũng rất phù hợp với đội hình này. Hãy đảm bảo mình sử dụng những quân cờ mạnh nhất có thể.

Thây Ma Pháp Sư thật sự là một đội hình leo rank lý tưởng trong đầu mùa 5 của DTCL. Với khả năng công thủ toàn diện khi có được khả năng chống chịu mạnh mẽ của Tà Thú, khả năng dồn dame cực mạnh của Pháp Sư. Việc thôi bay đội hình đối thủ sẽ là hết sức đơn giản.