Lỏ là gì trên Facebook và Tiktok? Hiểu ý nghĩa của từ Lỏ

Thời gian gần đây, bạn thường xem những bình luận với từ “Lỏ” trên Facebook và Tiktok, nhưng có lẽ bạn không biết ý nghĩa của nó là gì. Vậy, “lỏ là gì trên Facebook và Tiktok”? Hãy cùng Tin nhanh Plus tìm hiểu ý nghĩa của từ “lỏ” qua bài viết dưới đây nhé!

Lỏ là gì trên Facebook?

“Lỏ” trên Facebook được sử dụng để diễn đạt cảm xúc ngỡ ngàng, bật ngửa, sửng sốt hoặc đôi khi nó cũng có thể là một hành động khiến người khác cảm thấy sợ hãi, lo lắng.

Thuật ngữ “lỏ” được sử dụng khá phổ biến trên Facebook với mục đích trêu đùa, chế giễu một điều gì đó, hoặc cũng có thể là một cách diễn đạt cảm xúc ngỡ ngàng, bất ngờ khi xem một bài viết hay video nào đó trên Facebook. Thuật ngữ “lỏ” thường được sử dụng nhiều bởi các bạn trẻ thuộc thế hệ Z.

Lỏ là gì trên Tiktok?

Gần đây, thuật ngữ “lỏ” cũng xuất hiện khá nhiều trên Tiktok, có nghĩa là ngỡ ngàng hoặc ám chỉ một điều gì đó. Ví dụ, gọi một chiếc xe là “xe lỏ” (chiếc xe cùi bắp), nghĩa là chiếc xe quá xấu, tồi tệ.

Ngoài ra, một số người thường bình luận “lỏ” trên Tiktok khi xem những video khiến họ cảm thấy ngỡ ngàng, choáng ngợp, bật ngửa.

Lỏ là cái gì?

“Cái lỏ” còn được các bạn trẻ thuộc thế hệ Z sử dụng thay cho từ “Lord” trong tiếng Anh, có nghĩa là chú tể. Thuật ngữ “lỏ” bắt nguồn từ một Livestream của Độ Mixi.

Trong buổi Livestream đó, Độ Mixi kiểm tra hộp thư đến email và nhận được một email từ một người tự xưng là “Hacker Lỏ”. Người này có thể đã đánh sai chính tả, thực ra phải là từ “Hacker Lord” có nghĩa là chúa tể của hacker.

Không biết người đó viết như vậy cố ý hay viết sai, từ đó thuật ngữ “lỏ” trở nên phổ biến với ý nghĩa trêu đùa, chế giễu, hóm hỉnh.

Tại sao từ “lỏ” được sử dụng nhiều?

Sau buổi Livestream đó của Độ Mixi, nhiều người đã được thưởng thức một phần hài hước và cảm thấy vui vẻ. Kể từ đó, thuật ngữ “lỏ” trở nên phổ biến hơn, được các bạn trẻ sử dụng để chế giễu, tạo tiếng cười.

Sau khi nhiều người biết đến, từ “lỏ” dần xuất hiện nhiều trên các mạng xã hội, với mục đích chế giễu, trêu đùa bạn bè cùng tuổi.

Khi nào nên sử dụng từ “lỏ”?

Khi bạn đã hiểu rõ “lỏ là gì”, hãy lưu ý cách sử dụng từ này. Đây là một từ dùng để chế giễu, trêu đùa, vì vậy chỉ nên sử dụng từ “lỏ” với bạn bè cùng tuổi, không nên sử dụng trước người lớn tuổi, vì điều này được xem là thiếu lịch sự.

Ngoài ra, từ “lỏ” mang ý nghĩa chế giễu, vì vậy bạn cũng cần chú ý không sử dụng từ “lỏ” quá nhiều, để không khiến người khác cảm thấy nhàm chán, buồn tẻ.

Lời kết

Đó là bài viết “lỏ là gì”. Hi vọng rằng bài viết này đã giúp bạn hiểu được ý nghĩa của từ “lỏ” và cách sử dụng từ này đúng ngữ cảnh, tránh hiểu lầm và những tình huống “dở khóc dở cười”. Cuối cùng, chúc bạn có nhiều niềm vui và những khoảnh khắc thú vị tại Tin nhanh Plus! <3