QTV trở lại thi đấu, Yoshino rời GAM

QTV thay Nevan tại Vòng Thăng Hạng VCS Mùa Xuân 2020

Vòng Thăng Hạng VCS Mùa Xuân 2020 sẽ diễn ra vào lúc 11g00 hôm nay (11/12) và đội hình QTV Gaming sẽ có sự thay đổi trong trận đấu chinh chiến Liên Minh Huyền Thoại ở Việt Nam.

Thông báo chính thức từ fanpage Facebook vào đêm qua (10/12) cho biết “QTV” sẽ trở lại thi đấu và thay thế Nevan trong vị trí đường trên, trong khi Nevan sẽ trở thành HLV.

Trước khi tạm nghỉ thi đấu vào tháng 6/2018, QTV được coi là một trong những tuyển thủ kỳ cựu và thành tích nhất của Liên Minh Huyền Thoại ở Việt Nam. QTV đã chơi cho ba đội tuyển nổi tiếng nhất VCS trong quá khứ, bao gồm Saigon Jokers, Saigon Fantastic Five và Boba Marines (đội trước của GAM Esports). QTV đã thành lập QG vào tháng 3 năm nay.

Dưới sự chỉ đạo của QTV, QG đã vượt qua Vòng Thăng Hạng VCS Mùa Hè 2019 và lần đầu tiên tham gia giải đấu cao nhất của Liên Minh Huyền Thoại ở Việt Nam. Tuy nhiên, đội đã không thành công khi có tỷ số 4-10 và xếp hạng thứ 7/8 chung cuộc.

Kết quả này buộc QG phải tham gia Vòng Thăng Hạng VCS Mùa Xuân 2020, nơi mà họ sẽ đối đầu với đội đứng cuối mùa giải trước, CERBERUS Esports, cùng hai đội có thành tích tốt nhất ở VCS B Mùa Đông 2019 là Adonis Esports và Super Guy Destroys (SGD).

GAM xác nhận chia tay Yoshino

Thông tin không ngờ cho nhiều fan Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam là ĐKVĐ VCS và đường trên Yoshino sẽ không cùng nhau làm việc ở mùa giải 2020.

Trong thông báo gần đây, GAM cho biết Yoshino đã quyết định rời tổ chức để tìm kiếm những thử thách mới tại VCS ở mùa giải tới.

Trước đó vài tuần, cả Yoshino và trợ lý HLV Tinikun đã công khai thông tin này. Vì vậy, có thể hiểu rằng Yoshino không muốn trở thành dự bị tại GAM như trong mùa Hè 2019 – thời điểm đội tuyển này thống trị VCS và tham gia Vòng Bảng CKTG.

Trong khi đó, GAM đang tái thiết để hoàn thiện “Đội Siêu Tấn Công” cho mùa giải sắp tới. Nếu không có gì thay đổi, Kiaya sẽ trở lại vị trí đường trên quen thuộc trong khi “Zeros” đang thử việc tại LPL.

Theo nhiều báo cáo, hai tân binh của GAM sẽ là Dia1 ở vị trí đường giữa và Palette ở vị trí hỗ trợ – người vừa rời Dashing Buffalo cách đây ít ngày. Trong khi GAM vẫn tìm kiếm một xạ thủ mới, tương lai của Hieu3, Zin và Slay vẫn là một dấu hỏi lớn.

Đến thời điểm này, BTC vẫn chưa công bố lịch trình của VCS Mùa Xuân 2020.

GAM Esports