Tiểu sử Senna – Tướng mới của LMHT giai đoạn Tiền mùa giải 2020

Tiểu sử Tướng: Senna – Kẻ chuộc tội, vị Tướng thứ 147 của LMHT.

Hành trình của Senna để đến với Vệ Binh Ánh Sáng bắt đầu từ trong bóng tối. Câu chuyện bắt đầu từ Làn Sương Đen.

Khi cô còn là một đứa bé, Làn Sương Đen đã tấn công quê hương của Senna. Dù cô và dân làng vẫn sống sót nhờ sự can thiệp của các Vệ Binh, nhưng làn sương vẫn bị thu hút bởi Senna, khi cô chạm phải những thứ còn xót lại của Lễ Hội Ma Ám.

Cô đã trở thành bị nguyền rủa, bị làn sương bám đuổi như con thiêu thân lao vào ánh sáng. Cô không thể biết chuyện gì sẽ xảy ra với mình khi xung quanh cô đều chìm trong bóng tối, mà không biết những điều tồi tệ hơn sẽ còn ám ảnh cô đến suốt cuộc đời…

Cuộc đời Senna đã thay đổi khi một chiến binh của Quân Đoàn Ánh Sáng, Urias giải cứu. Ông cũng không thể hiểu tại sao Làn Sương Đen lại bị thu hút bởi một cô gái nhỏ đơn độc, song ông cũng biết: để sống sót, cô sẽ phải tìm cách đấu tranh chống lại nó. Vì vậy, Senna đã cùng Urias tìm đến Hòn Đảo Phước Lành, nơi bắt nguồn của Làn Sương Đen.

Tại đây, Senna nhanh chóng nhận ra mình chính là thiên địch của bóng tối khi sử dụng thuần thục những viên đạn cổ vật mà Urias đưa cho cô và học được cách biến linh hồn của mình thành năng lượng ánh sáng.

Bất chấp tính cách thô lỗ của Urial,Senna rất tin tưởng vào sự chỉ dạy và vui vẻ hợp tác với ông. Tuy nhiên, cô luôn tránh xa những người khác để họ không bị hại bởi Làn Sương Đen. Sau khi Urias bị hạ sát, Senna không còn muốn trở nên thân thiết với bất kỳ ai.

Bất đắc dĩ, Senna buộc lòng phải tìm đến gia đình của Urias ở Demacia để thông báo về sự ra đi của ông. Tại đây, Senna gặp Lucian, con trai của Urias, một con người nghiêm khắc và lạnh lùng. Nhưng sau khi chứng kiến con người lạnh lùng này không thể giữ được cảm xúc trước cái chết của cha mình, Lucian đã thực sự rung động trước một con người ngang bướng, nhưng lại rất nhân văn và tràn đầy tình thương. Định mệnh đã đưa 2 người đến với nhau như 2 người đồng đội, và còn hơn thế nữa…

Sống chết cùng nhau trong những cuộc chiến sinh tử, sự gắn kết giữa 2 người ngày càng lớn mạnh, và giữa 2 người đã nảy sinh tình yêu. Tình cảm giữa 2 người ngày càng phát triển, Lucian càng khao khát giải thoát cho người vợ của anh khỏi lời nguyền.

Trong hành trình tìm cách giải giải lời nguyền, Senna và Lucian đã đụng độ ác quỷ Thresh. Mong muốn đi tìm lời giải về sự Sa Đọa cùng lời nguyền của Senna, Lucian đã bất chấp tất cả…

Thresh đã dùng Án Tử để chia lìa Senna và người chồng của mình, trước khi dùng lưỡi hái bắt giam linh hồn của cô vào chiếc lồng đèn của mình. Trước ánh mắt thảng thốt của Lucian, cô chỉ kịp kêu anh chạy trốn trước khi biến mất.

Trong lúc cận kề cái chết, Senna nhận ra vẫn còn hy vọng. Cô không cần phải chạy trốn nữa. Cô có thể tiến sâu vào trong bóng tối đang ngự trị trong chiếc đèn lồng của Thresh, và lời nguyền ám ảnh cuộc đời cô đã trở thành hy vọng duy nhất của cô để sống sót.

Khi Lucian mải miết tìm cách cứu người vợ thân yêu của mình, Senna đã dành nhiều năm để khám phá nhà ngục bóng ma. Cô đã tìm ra được nguồn gốc của lời nguyền và lý do Làn Sương Đen không bao giờ buông tha cho cô: khi cô chạm trán Làn Sương Đen, cô đã nhận ra mình bị xâm nhập bởi một linh hồn cổ đại vô cùng mạnh mẽ. Nó không chỉ mang đến lời nguyền mà còn cả một nguồn sức mạnh đặc biệt.

Cô có thể sử dụng linh hồn ám vào mình để Làn Sương Đen xâm nhập vào cơ thể, cho cô sức mạnh để giải thoát những linh hồn trong chiếc lồng đèn. Và khi khẩu súng lục của Lucian chạm đến chiếc đèn lồng, Senna đã thoát khỏi chiếc đèn lồng, giấu mình trong Làn Sương mà cô đã hấp thụ từ những linh hồn khác. Cô không chết, nhưng cũng không còn là Senna của ngày hôm qua.

Không còn bị chi phối bởi Màn Sương, Senna bây giờ hiểu những sự đau khổ của những linh hồn trong đó. Dù cho nó thật đau đớn, cô dùng chính Màn Sương cho bản thân mình, giải phóng chúng và tấn công bóng tôi bằng bóng tối. Đón nhận cái chết mỗi lần cô chuyển dạng trở thành một bóng ma, cô trở thành thứ mà cô tìm thấy, chỉ được tái sinh lần nữa nhờ sự sống còn sót lại trong cơ thể mình.

Dù cho tình yêu của Senna giữa Lucian vẫn còn nguyên ngay cả khi đã chết, giờ họ sẽ phải đối diện với hậu quả của sự tái sinh của cô. Senna biết họ phải làm điều gì tiếp theo, một bí mật được ẩn giấu trong chiếc lồng đèn.

Tìm Vua Vô Danh và ngăn cản ông ta bằng bất kì giá nào …