LMHT: Top 5 điều mà game thủ mong muốn Riot Games có thể thực hiện trong phiên bản 10.5

Như một thông lệ thì trước khi bất kì một phiên bản nào được ra mắt thì cộng đồng game thủ lại đưa ra một danh sách mà họ mong muốn Riot Games có thể thực hiện để phần nào có thể cân bằng được gameplay của LMHT. Tất nhiên đây là những thay đổi này có thể không được thực hiện ngay lập tức bởi Riot Games lúc nào cũng có một kế hoạch cụ thể, nhưng biết đâu được những thay đổi này sẽ được cập nhật trong tương lai gần thi sao

Dưới đây chính là 5 điều mà game thủ LMHT mong muốn Riot Games thực hiện nhất phiên bản 10.5 sắp được cập nhật sắp tới.

Giảm sức mạnh của Orrnn

Là một vị tướng có một màn mở màn cực kì ấn tượng ngay khi Tiền mùa giải được ra mắt và cũng không khó hiểu khi nhiều game thủ cảm thấy rằng Ornn cần bị giảm sức mạnh nhiều hơn. Hiện tại tỉ lệ chọn của Ornn nằm ở mức 17,06% và tỉ lệ thắng cực kì vượt trội, lên đến 52,17% là những con số mà nhiều vị tướng khao khát đạt được.

LMHT: 5 thay đổi được người chơi kì vọng Riot thực hiện nhất trong phiên bản 10.5 - Ảnh 1.

Việc nerf đi những đối thủ mạnh và buff cho một loạt những trang bị mạnh nhất của Ornn như Áo Choàng Lửa đã đưa hắn ta trở thành một con quái vật đứng đầu meta của Đường trên. Hiện tại Ornn đã trở thành một vị tướng “không cấm thì phải chọn” ở những bậc xếp hạng cao và thậm chí là ở đấu trường chuyên nghiệp.

Chỉ cần đạt được cấp độ 12 thôi thì Ornn sẽ có được một lợi thế cực lớn về trang bị và những thay đổi sức mạnh nhắm vào giai đoạn đầu game của Ornn chính là một hướng đi cần thiết để có thể giảm đi khả năng thăng tiến sức mạnh của vị tướng này, tạo cơ hội cho đối phương có thể đè đường hắn tốt hơn ở giai đoạn giữa và cuối game.

Tiếp tục có những thay đổi trong khu rừng.

Khu rừng trong suốt thời gian qua đã có rất nhiều những biến động và chỉ có một số ít những vị tướng Đi rừng có thể thích nghi được với những thay đổi về vàng và kinh nghiệm sau bản cập nhật Tiền mùa giải 2020 mà thôi.

Hiện tại vị trí Đi rừng đang là vị trí ít người mặn mà nhất hiện tại bởi những thay đổi quá bất lợi cho họ, đến nỗi Riot Games phải bổ sung thêm một loạt những vị tướng đường đơn vào vị trí Đi rừng như Darius, Garen, Zed, Talon,… để khuyến khích người chơi Đi rừng nhiều hơn đã cho thấy vấn đề của vị trí này.

LMHT: 5 thay đổi được người chơi kì vọng Riot thực hiện nhất trong phiên bản 10.5 - Ảnh 2.

Không may thay những nỗ lực này của Riot Games vẫn chưa đem lại những thành công nhất định và những vị tướng Đi rừng “mới” này hiện đang có tỉ lệ thắng khá thấp, chỉ vỏn vẹn chưa đến 40%. Điều này đã cho thấy được rằng bể tướng không phải là vấn đề mà cách hoạt động của khu rừng mới chính là thứ cần được chỉnh sửa.

Việc cung cấp quá ít vàng và kinh nghiệp đã khiến cho khả năng farm rừng trở nên khó khăn hơn trước rất nhiều, nếu không sử dụng những vị tướng có khả năng gank tốt như Elise, Sejuani, Lee Sin,… thì game thủ dường như khó có thể vươn lên bằng với những người chơi khác.

Nếu Riot Games không có những thay đổi trong khu rừng mà vẫn nỗ lực chỉnh sửa bể tướng Đi rừng thì chắc chắn sẽ không thể tạo nên được những thay đổi cần thiết cho vị trí này

Làm lại Ngộ Không

Những thay đổi mới nhất của Ngộ Không chính là thứ được cộng đồng game thủ cực kì trông chờ khi ai cũng muốn vị tướng này có thể quay trở lại meta của game trong phiên bản 10.5 này. Tuy nhiên việc chỉnh sửa bộ kỹ năng của Ngộ Không cũng phải đi kèm với những thay đổi về chỉ số sức mạnh nếu Riot Games không muốn biến vị tướng này trở thành một Akali thứ 2.

LMHT: 5 thay đổi được người chơi kì vọng Riot thực hiện nhất trong phiên bản 10.5 - Ảnh 3.

Theo như những thông tin về bản cập nhật Ngộ Không mới nhất thì vị tướng này sẽ có bộ kỹ năng “thiên biến vạn hóa” hơn phiên bản trước đó của mình nhiều khi mà phân thân sẽ có thể bắt chước được phiên bản chính. Thay đổi này có phần tương tự với LeBlanc nhưng nó lại ở một cấp độ nguy hiểm hơn nhiều.