MVP của Chung Kết Thế Giới – đó là danh hiệu cá nhân cao quý nhất đối với mỗi tuyển thủ Liên Minh Huyền Thoại. Hôm nay mời các bạn cùng Xemgame.com bọn mình đi tìm TOP 6 cái tên đạt danh hiệu MVP qua các mùa của Chung Kết Thế Giới.

Mùa 1: Không có

Lúc này Liên Minh Huyền Thoại vẫn là một tựa game còn ít người biết đến và giải CKTG cũng được tổ chức rất hạn chế nên mùa 1 không có bình chọn danh hiệu MVP.

Mùa 2: Toyz

  • Tên đầy đủ: Wai Kin “Kurtis” Lau
  • Ngày sinh: 09/06/1992

Chắc chắn không ai có thể nghi ngờ về việc Toyz là tuyển thủ xuất sắc nhất CKTG mùa 2.

KDA đầu bảng, lính trên phút đầu bảng, vàng trên phút + sát thương đầu bảng, việc Toyz chính là MVP của CKTG mùa 2 là điều không thể bàn cãi. Anh thường được khán giả nhắc đến như người chơi Orianna hay nhất thế giới.

Màn thể hiện của Toyz luôn luôn vô cùng ổn định, “ổn định đến cái mức khó chịu và nhàm chán” như nhiều BLV đã phải thốt lên. Anh ta gần như không bao giờ thọt đường, nhưng cũng chẳng mấy khi tỏa sáng rực rỡ mà chỉ đơn thuần dùng sự chắc chắn của mình để từ từ vươn lên dẫn trước bằng những chỉ số lính – trong mọi trận đấu.

Không chỉ Orianna, ở mùa giải của mình, Toyz là master của master tất cả những vị tướng hợp thời khi đó. Khi anh ta cầm Karthus, Anivia của thánh chim Frogen đã phải khóc hận, và ở kèo đấu ngược lại, kết quả là không thay đổi.

Có lẽ trước khi gặp vấn đề với chấn thương cổ tay, Toyz chưa thực sự thua đường trước bất kì người chơi đường giữa nào.

Mùa 3: Faker

  • Tên đầy đủ: Lee Sang-hyeok
  • Ngày sinh: 07/05/1996

Nói một cách công bằng thì ở mùa giải này màn thể hiện của Impact hay Piglet là không hề thua kém so với Faker. Đơn giản SKT quá mạnh so với phần còn lại.

Tuy nhiên trong ánh mắt của người xem, của fan hâm mộ thì đường giữa SKT vẫn là nơi họ muốn tập trung chú ý hơn cả. Faker có thể chơi mọi vị tướng, và anh ta luôn làm xuất sắc với tất cả, từ Orianna cho tới Ahri hay Riven. Khi trình độ người chơi chưa bão hòa như ở thời điểm hiện tại, anh ta thực sự là một “Quỷ Vương”.

Sao đồ bình thường mà nó combo đau thế nhỉ?“, “cái skill kia vậy mà vẫn trúng?“. Cái truyền thuyết Faker có thể “hack damage” và “hack range” cũng từ mùa này mà ra.

Mùa 4: Mata

  • Tên đầy đủ: Cho Se-hyeong
  • Ngày sinh: 27/02/1994

Ở một mùa giải mà các đội tuyển đều có xu hướng lựa chọn những đội hình mạnh về cuối trận, chủ động farm hòa đến khi đủ đồ thì mới giao tranh, SSW chọn lối đánh ngược lại. Tận dụng các vị tướng mạnh ở đầu và “cực mạnh” ở khoảng giữa trận để giao tranh liên tục, chèn ép đối thủ và kết thúc sớm trận đấu. Để có thể thực hiện được điều đó, hỗ trợ của họ cần phải có một khả năng kiểm soát mắt cực kì tốt, Mata tỏ ra mình là bậc thầy trong lĩnh vực này.

Về kĩ năng cá nhân, anh ta ưa thích sử dụng những vị tướng hổ báo và có khả năng mở giao tranh như Thresh hay Alista. Và không ít lần Mata đã đưa SSW đến với chiến thắng chỉ nhờ những màn trình diễn hoàn hảo của mình.

Trước khi Mata xuất hiện, không có một người chơi hỗ trợ nào trên thế giới có thể sánh được với Hong “Madlife” Min-gi.

Mùa 5: Marin

  • Tên đầy đủ: Jang Gyeong-hwan
  • Ngày sinh: 12/02/1991

Tuy chỉ thực sự tỏa sáng khi không còn quá trẻ, Marin lại sở hữu: một kỹ năng thượng thừa, bể tướng khổng lồ, tư duy nhạy bén cùng khả năng sử dụng dịch chuyển số 1 thời điểm đó. Anh ta là người có công lớn nhất trong việc đưa SKT lên ngôi vô địch thế giới lần thứ 2.

Một người đi đường trên hoàn hảo, đó là những gì chúng ta có thể nói về Marin 2015: best Dịch Chuyển, best giữ lính, best Fiora, Rumble, Maokai, Lissandra, Cá Sấu… bao nhiêu cũng là không đủ.

Mùa 6: Faker

Trước khi đến với CKTG 2016, Faker đang có một phong độ không thực sự đỉnh cao, và nhiều người nói với nhau rằng: “bây giờ Smeb mới là tuyển thủ số 1 thế giới.”

Thế nhưng màn thể hiện của đường giữa SKT tại CKTG đã đánh bay mọi nghi ngờ, càng thi đấu càng hay đó chính là những gì mà Faker đã trình diễn.

Trong khi mọi đường giữa khác đều sử dụng chiêu cuối của Ryze để bỏ chạy, anh ta là người duy nhất dùng nó để lao lên tấn công!

Vượt qua người đồng đội Bang cũng đã thi đấu cực kì xuất sắc, Faker lần thứ 2 trở thành MVP của giải đấu LMHT lớn nhất hành tinh.

Mùa 7: Ruler

  • Tên đầy đủ: Park Jae-hyuk
  • Ngày sinh: 29/12/1998
Mùa này không có danh hiệu MVP tổng

Là MVP của trận chung kết trong cặp đấu giữa SSG và SKT, Ruler cũng là một trong những người chơi xuất sắc nhất cả giải đấu.

Là người trẻ tuổi và có ít kinh nghiêm nhất trong đội hình của Samsung, nhưng Ruler vẫn luôn thể hiện được tầm ảnh hưởng của mình trong những trận đấu lớn. Xạ thủ là vị trí quan trọng nhất trong meta CKTG 2017, và Ruler với những màn trình diễn của mình, nói rằng anh ta cũng có thể trở thành người giỏi nhất.

Lần lượt vượt qua PraY, Mystic và Bang để lên ngôi vô địch, xạ thủ của SSG chứng minh: mùa giải này, anh ta mới là số 1!