[LMHT] SKT T1 thua KT Rolster trong trận quyết đấu cạnh tranh top 2 LCK Mùa Xuân 2016

Tuần thi đấu cuối cùng tại LCK Mùa Xuân 2016 trở nên nóng bỏng hơn bao giờ hết khi đây là lúc quyết định mọi cuộc đua tranh từ top 2, lọt vào vòng play-off và cả trụ hạng của chin đội tuyển còn lại (ngoại trừ ROX Tigers vì đã vô địch sớm).

Sau khi trở lại với chiến thắng tại IEM Katowice 2016, SKT T1 đã có sự thăng tiến mạnh mẽ trên BXH, họ liên tiếp có được những chiến thắng quan trọng để rồi tràn trề cơ hội lọt vào top 2. Nhưng họ cũng sẽ vấp phải sự cạnh tranh quyết liệt đến từ các đội tuyển là KT Rolster và Jin Air Green Wings khi họ chỉ chênh leehcj nhau 1-2 chiến thắng. Do đó, trận đấu sớm ở Tuần cuối cùng với KT Rolster được coi như “Chung kết sớm” với cả SKT T1 và KT Rolster.

Ván đấu đầu tiên chứng kiến sự sụp đổ của một tượng đài, và đó không ai khác chỉ có thể là Faker bên phía SKT T1. Cũng với vị tướng Karma anh đã dùng để đưa SKT T1 giành chiến thắng thuyết phục trước Samsung Galaxy ở Tuần đấu vừa qua, nhưng khi đối đầu với KT Rolster mọi thứ lại khác hoàn toàn. Faker liên tiếp nằm xuống tới 3 lần khi mà trận đấu vừa bước sang phút thứ 12.

Khi mà Faker tỏ ra thất thế hoàn toàn, thì người đi rừng trẻ tuổi đang lên là Blank cũng chẳng khá khẩm hơn. Anh bị người đàn anh ở phía bên KT Rolster, Score liên tục chơi trên cơ, cướp gần như trọn bộ các bãi rừng, và luôn có mặt sớm hơn để tổ chức những pha giao tranh có lợi. Chỉ có Duke và phần nào đó là Bang vẫn thể hiện được mình trong ván đầu này, nhưng đó là chưa đủ vì SKT T1 đã bị KT Rolster vượt lên quá nhiều ngay từ thời điểm đầu trận và chấp nhận chịu thua ván đấu này.

Bước sang ván đấu thứ hai, Faker đã lựa chọn một con bài quen thuộc hơn là Lissandra, và anh cũng đã có màn trình diễn khá khẩm hơn hẳn ván đấu đầu. Nhưng sức nặng lại tiếp tục đến từ Blank, Elise của anh liên tục bị Kindred của Score uy hiếp, lấn lướt và chẳng thể hiện được bất cứ điều gì. Có vẻ như với việc tâm lí bất ổn khi liên tục bị qua mặt ở cả hai ván đấu đã khiến cho Blank càng thi đấu càng tồi hơn, khi anh không có sự phối hợp thật tốt với Faker trong các pha giao tranh then chốt.

Ngược lại ở phía bên KT Rolster, sau khi có thi đấu không được tốt lắm ở ván đấu trước, Ssumday đã “lột xác” với Ekko ở đường trên. Chính anh là bệ phóng giúp cho KT Rolster tiến lên, gây sức ép và có được Baron ở phút 27 để rồi dồn ép đội ĐKVĐ về sâu phần sân nhà và hoàn toàn chẳng thể tìm ra phương án khắc chế.

Mặc dù đã có những nỗ lực nhất định phòng thủ và trì trạc kéo dài ván đấu để tìm kiếm cơ hội, nhưng những dãn cách về mặt tỉ số cũng như thế trận đã là quá rõ ràng, nên SKT T1 chẳng thể có được một cú lội ngược dòng ngoạn mục. Chung cuộc, SKT T1 để thua trước KT Rolster với tỉ số 15-26 sau 44 phút thi đấu và chính thức mất hoàn toàn cơ hội lọt vào top 2 trước khi vòng bảng kết thúc.

Trận đấu cuối cùng của SKT T1 ở vòng bảng LCK Mùa Xuân 2016 sẽ là với đội đang xếp áp chót, SBENU SONICBOOM. Còn về phía đội đang cạnh tranh gắt gao với vị trí trong top 3 với SKT T1, Jin Air Green Wings sẽ vô cùng khó khăn khi buộc phải thắng trận trước ROX Tigers và Longzhu Gaming đồng thời hi vọng đội ĐKVĐ sảy chân…

June_6th