Cơ chế ‘tấn công cả đồng đội’ mà Riot từng thử nghiệm trên Briar đã xuất hiện trong LMHT

Thông thường, những vị tướng mới được ra mắt trong LMHT không thể tránh khỏi việc dính phải cách lỗi game lớn nhỏ. Chủ đề quay quanh vị tướng Briar chưa bao giờ là hết hot, sức hút của vị tướng mới này ở thời điểm hiện tại vẫn đang cực kỳ với vô vàng biến số xảy ra, song song với điều đó, các lỗi đang ngày càng xuất hiện nhiều hơn đối với Briar trong thời gian gần đây.

Dù Riot Games đã cố gắng hạn chế điều này, song gần đây, Briar – vị tướng mới nhất của trò chơi đã bắt gặp lỗi nghiêm trọng cho phép cô có thể tấn công đồng minh. Mới đây, vào ngày 21/9 “thánh soi” Vandiril đã chia sẻ một đoạn clip cho thấy lỗi để cho cộng động có thể thấy rõ hơn về sự nghiêm trọng của Briar.

Trong video, người hâm mộ có thể thấy một giao tranh nổ ra khi Renekton đuổi theo Aatrox với sự góp sức của Briar và Ezreal. Nhưng khi Briar kích hoạt trạng thái Cuồng Huyết, cô ngay lập tức săn đuổi Ezreal, đồng đội của mình khiến đồng đội lẫn kẻ địch đều hoang mang.

Quan sát kỹ vào video sẽ thấy lượng máu của Ezreal tụt không phanh. Chưa dừng lại ở đó, sau khi Ezreal bị hạ gục Briar tiếp tục chuyển sang gây sát thương lên một đồng đội khác là Seraphine và thậm chí là hạ gục luôn cả vị tướng này.

Screenshot_5

Bảng hiển thị Briar hạ gục Seraphine dù chung đội

Mặc dù cả Vandiril cũng không xác định được làm thế nào để xảy ra lỗi này, nhưng có lẽ nó bắt nguồn từ kỹ năng W của cô. Hệ thống trò chơi đã nhầm lẫn trạng thái Cuồng Huyết với Chiêu Cuối của Renata Glass, từ đó khiến cho Briar có thể tấn công đồng minh một cách điên cuồng.

Ngoài ra, điều này còn khiến cho những người chơi trong ván đấu vô cùng hoang mang và không biết bằng cách nào Briar có thể xuất hiện bug như thế này. Sau khi đoạn clip trên được chia sẻ rộng rãi, cộng đồng game thủ khẳng định rằng đây là một “cơ chế ẩn” mà đội ngũ thiết kế Briar từng muốn đưa vào bộ kỹ năng của tướng này.

Theo đó, người chịu trách nhiệm thiết kế Briar – Riot August từng thừa nhận rằng kỹ năng W của Briar từng được thêm vào hiệu ứng “tấn công đồng đội” trong quá trình thử nghiệm. Tuy nhiên, ông đã nhận ra sự mất cân bằng của cơ chế này và đã loại bỏ nó sau đó. Thế nhưng bằng một cách nào đó thì bug trên lại xuất hiện và đội ngũ Riot lại phải vất vả tìm cách sửa lỗi.

Vào ngày 6 tháng 9, August “Riot August” Browning thông báo rằng nhóm phát triển đã sửa chữa nhiều lỗi tương tác của Briar. Tuy nhiên có lẽ các nhà phát triển đã bỏ lỡ lỗi này và bây giờ bạn thậm chí có thể sử dụng Briar và tấn công những đồng đội của mình và 1v9 theo đúng nghĩa đen.

hình-ảnh_2023-09-22_010003396-1695319205-82

Riot thừa nhận đã từng sửa nhiều lỗi của Briar trước đó

Vì đây là một lỗi có thể làm phá vỡ kết quả của một trận đấu, và có khả năng rằng nếu Riot cho phép Briar tham gia World Championship 2023, cô có thể trở thành nguyên nhân gây ra hàng loạt lỗi game nghiêm trọng. Có lẽ lúc này Riot Games cần sớm tung ra một bản vá nhỏ, hoặc chỉnh sửa lỗi game này của cô ở bản 13.19 sắp tới.

Kể từ khi được ra mắt trong bản 13.18, Briar được xem là thảm họa khi có tỉ lệ thắng cực thấp (dưới 40%) ở mọi máy chủ. Do đó, vị tướng này đã nhanh chóng được buff nóng và cải thiện được đôi chút chỉ số. Dẫu vậy, Riot chắc chắn sẽ phải gia tăng chỉ số, nhanh chóng sửa lỗi để Briar có thể cạnh tranh với nhiều tướng khác trong vai trò Đi Rừng nhưng chưa kịp vui mừng được bao lâu khi tỷ lệ thắng đang tăng lên dần thì đột nhiên bây giờ Briar lại rơi vào tình cảnh vô cùng éo le.

Thật sự là một vấn đề nhức nhói của cả đội ngũ làm game Riot và cả cộng đồng người chơi LMHT, tuy nhiên hãy chờ những phản hồi tích cực Riot trong giai đoạn CKTG đang gần kề. Biết đâu với những thay đổi sắp tới Briar sẽ có màn ra mắt ở một giải đấu chuyên nghiệp, các thông tin thú vị tiếp theo về vị tướng mới này sẽ được cập nhật trên MGN.vn, các bạn hãy cùng đón chờ nhé.