Riot Games tiết lộ tương lai của hiệu ứng Vết Thương Sâu, liệu ‘Liên Minh Chinh Phục’ có đến hồi kết?

Khám phá hiệu ứng hồi máu trong Liên Minh Huyền Thoại

Hồi máu là một hiệu ứng quen thuộc được game thủ LMHT sử dụng để tăng khả năng trụ đường và tồn tại lâu hơn trong giao tranh. Đặc biệt, với những vị tướng như Dr.Mundo, Soraka, Vladimir, hiệu ứng hồi máu trở thành một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến lối chơi của họ. Thế nhưng, gần đây Riot Games đã mất kiểm soát khi quá nhiều tướng có khả năng sử dụng hiệu ứng này.

Bảng ngọc bổ trợ thông thường của một Đấu Sĩ, có tới 4 điểm cho khả năng hồi phục

Sự mất cân bằng và sự phản ứng của cộng đồng

Khi hệ thống ngọc bổ trợ được ra mắt và ảnh hưởng đến lối chơi của các tướng trong LMHT, hiệu ứng hồi máu đã trở nên mất cân bằng hơn bao giờ hết, đặc biệt sau khi ngọc Chinh Phục được giới thiệu. Việc buff cho trang bị Vũ Điệu Tử Thần càng làm cho hiệu ứng hồi máu trở nên quá mạnh. Do đó, game thủ đã tạo ra cụm từ ‘Liên Minh Chinh Phục’ để chế giễu hiệu ứng vô lý của ngọc này và hiện tượng hồi máu tràn lan trong LMHT.

Riot Games hé lộ tương lai của hiệu ứng Vết Thương Sâu

Riot Games lắng nghe phản hồi và nâng cấp hiệu ứng Vết Thương Sâu

Riot Games đã nhận được nhiều phản hồi tiêu cực và đã đưa ra kế hoạch nâng cấp hiệu ứng Vết Thương Sâu để game thủ có nhiều công cụ hơn để chống lại hiệu ứng hồi máu. Thú vị hơn, thông tin này được công bố nhằm đính chính những thông tin trong video Riot Pls mới nhất. Riot Mark Yetter – trưởng nhóm thiết kế lối chơi LMHT – đã xác nhận điều này.

Riot Mark Yetter cho biết: “Hình ảnh hiệu ứng của trang bị Lời Nhắc Tử Vong trong video Riot Pls đã lỗi thời một chút so với những gì chúng tôi đang thực hiện. Hiện tại, chúng tôi đang phát triển hiệu ứng Vết Thương Sâu thành 2 phần và phù hợp với từng lớp nhân vật.”

“Vết Thương Sâu dạng nhỏ sẽ giảm 40% hồi máu và Vết Thương Sâu dạng lớn sẽ giảm 60% hồi máu.”

“Với Xạ Thủ: Đòn đánh thường sẽ tạo ra Vết Thương Sâu dạng nhỏ, sau 3 đòn đánh sẽ chuyển thành dạng lớn.”

“Với Pháp Sư và Sát Thủ: Gây sát thương sẽ tạo ra Vết Thương Sâu dạng nhỏ, và khi địch bị thấp máu sẽ chuyển thành dạng lớn.”

“Với tướng chống chịu hoặc hỗ trợ buff: Gây sát thương sẽ tạo ra Vết Thương Sâu dạng nhỏ, và sử dụng kỹ năng khống chế sẽ chuyển thành dạng lớn.”

“Các Đấu Sĩ vẫn không thay đổi.”

Công cụ cho hiệu ứng Vết Thương Sâu thường thấy nhất là phép bổ trợ Thiêu Đốt

Vấn đề đang tồn tại và hi vọng cho mùa giải tới

Một trong những vấn đề hiện tại của hiệu ứng Vết Thương Sâu là số lượng công cụ sử dụng nó còn thiếu và không mang lại hiệu quả ngay lập tức khi được sử dụng. Trong cơ bản, vị tướng Đấu Sĩ có sử dụng ngọc Chinh Phục từ trước đến nay đã rất mạnh, hiệu ứng hồi máu chỉ tạo thêm sức mạnh mà không thật sự ngăn chặn được chúng. Sở hữu hiệu ứng Vết Thương Sâu không đảm bảo bạn có thể hoàn toàn chế ngự đối thủ, chỉ giúp giảm sức mạnh của họ.

Ngoài ra, việc phải trang bị hiệu ứng Vết Thương Sâu khiến sát thương của bạn giảm đi, vì tốc độ lên trang bị trung tâm của người chơi sẽ chậm hơn. Hi vọng vào mùa giải tới, Riot Games sẽ tạo ra các trang bị có sức mạnh ổn định và cũng sở hữu hiệu ứng Vết Thương Sâu, giúp hiệu ứng hồi máu không còn vô lý như trước đây.