Liên Minh Huyền Thoại

Theo NAVER đưa tin, vào chiều ngày hôm nay, tại LoL Park đã diễn ra hai trận đấu thuộc khuôn khổ tuần thi đấu thứ 3 vòng bảng LCK Mùa Xuân 2020: đó là cuộc đối đầu giữa Afreeca Freecs vs KT Rolster và trận đấu của SANDBOX Gaming vs DAMWON Gaming.

Một sự cố đã xảy ra sau khi ván đấu thứ nhất của trận đấu SB vs DWG khép lại, nữ MC Kim Min-ah – Người chịu trách nhiệm phỏng vấn sau trận đấu và hỗ trợ bàn phân tích của LCK có dấu hiệu sốt cao, sau khi đo thân nhiệt, cô được xác nhận sốt trên 37,5 độ C, và đã ngay lập tức được đưa đến bệnh viện để kiểm tra.

Việc Kim Min-ah có biểu hiện xấu về sức khỏe đã khiến Ban tổ chức LCK phải đưa ra thông báo khẩn, hủy toàn bộ lịch trình họp báo và phỏng vấn sau trận đấu. Bên cạnh đó, tất cả những người có mặt tại Nhà thi đấu LoL Park ngày hôm nay cũng được yêu cầu tự cách ly tại nhà, cho đến khi có kết quả chính xác nhất về tình trạng sức khỏe của Kim Min-ah.

Một số nguồn tin từ cộng đồng Hàn Quốc cho hay Kim Min-ah đã có kết quả xét nghiệm ban đầu âm tính với virus, tuy nhiên đây đều là những thông tin chưa được kiểm chứng, và nguồn tin chính thống của LCK hiện tại vẫn nhấn mạnh rằng nữ MC đang phải chờ đợi kết quả xét nghiệm.

Như vậy, các thành viên của cả 4 đội tuyển tham gia thi đấu ngày hôm này là Afreeca, KT, SANDBOX và DAMWON tạm thời sẽ phải tự cách ly để chờ đợi những thông tin mới nhất. Hiện LCK vẫn chưa đưa ra thông báo nào đối với các đội tuyển còn lại.

Đối với các đội tuyển không tham gia thi đấu ngày 23/2 như T1, DragonX, Gen.G… Ban tổ chức giải chưa thông báo lệnh cách ly với các đội tuyển này, tuy nhiên nếu tình hình của Kim Min-ah diễn biến phức tạp thì có khả năng tuần thi đấu thứ 4 của LCK, diễn ra từ ngày 26/2 tới sẽ buộc phải tạm hoãn.

Dành cho những ai chưa biết thì để phòng chống dịch bệnh, LCK Mùa Xuân 2020 đã tổ chức thi đấu không khán giả trong suốt thời gian vừa qua. Đồng thời, công tác nghiệp vụ y tế như đo thân nhiệt, cung cấp khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn cho tất cả staff, tuyển thủ, media… đều được thực hiện nghiêm ngặt trong mỗi buổi thi đấu.

Được biết, Kim Min-ah chính là trường hợp đầu tiên của LCK bị phát hiện có dấu hiệu sức khỏe không ổn định, và cô ngay lập tức đã được kiểm tra cũng như chăm sóc y tế. Ngoài ra, các tuyển thủ như Faker, Deft, Clid hay Nuguri, Showmaker, Kiin… và những nhân viên staff của các đội tuyển, những nhóm phóng viên tác nghiệp tại LoL Park đều chưa phát hiện bất kỳ trường hợp nào có dấu hiệu đáng chú ý liên quan đến dịch bệnh.