Dàn sao nhạt nhòa đến từ nước chủ nhà Hàn Quốc khiến fan hâm mộ Liên Minh Huyền Thoại thất vọng khi mong đợi màn trình diễn tại trận chung kết CKTG 2018.

Trận chung kết năm 2018 của CKTG sẽ diễn ra vào ngày 3/11. Và trước đó, Riots Games đã thông báo dàn ca sĩ sẽ biểu diễn tại buổi lễ khai mạc trước thềm trận Chung kết.

Ca khúc chủ để Rise sẽ được trình diễn trực tiếp tại sân vận động World Cup Incheon bởi The Glitch Mob, Mako, The World Alive và rapper Bobby của nhóm nhạc Hàn Quốc iKON. Bên cạnh đó, còn có một tiết mục đặc biệt giữa Madison Beer, (G)I-DLE Miyeon – Soyeon và Jaira Burns.

The Glitch Mob là một nhóm nhạc điện tử vô cùng nổi tiếng với dòng nhạc Glitch Hop (“cái hay của sự thất bại“) và đã đi lưu diễn rất nhiều nơi trên thế giới. Mako là DJ rất tài năng và từng tham gia Remix ca khúc chủ đề của CKTG 2017 – Legends Never Die cùng với Alan Walker và Against The Current. Còn The World Alivelà một band chuyên hát dòng nhạc Metalcore (được ghép từ hardcorepunk và extreme metal). Bộ ba kể trên sẽ biểu diễn cùng Bobby – Quán quân SMTM mùa 3 và là Rapper của nhóm nhạc nổi tiếng iKON.

DJ Mako
The Glitch Mob
The World Alive
iKON Bobby

Ngoài ra, một tiết mục đặc biệt khác cũng được nước chủ nhà Hàn Quốc chuẩn bị là màn collab giữa Madison Beer, (G)I-DLE Miyeon – Soyeon và Jaira Burns.

Tuy nhiên chính dàn sao đến từ Hàn Quốc khiến cho fan Liên Minh Huyền Thoại thất vọng vì độ hot của họ không thật sự đáng nể nếu so sánh với Blank Pink hay BTS. Dưới đây là những phản ứng của cộng đồng Naver Hàn Quốc về điều này:

1. Thà để Faker đến lộn 1 vòng trên sân khấu còn được nhiều người cổ vũ hơn ấy.

2. Ý tưởng gì đã đưa đẩy đến quyết định để (G)I-dle xuất hiện ở đây thế? Riot Hàn bội chi rồi à?

(G)I-dle là ai?

3. Khán giả là người nước ngoài nhiều mà chọn ca sỹ yếu quá.

+Mời BTS thì may ra người nước ngoài mới biết mặt.

4. Dàn Lineup chán đời quá

5. Ca sỹ trong nước thật nhưng mà yếu quá, Bobby với (G)I-dle ㅋㅋㅋㅋㅋ Kỹ năng không phải là xuất sắc nhất trong giới idol, độ nổi tiếng cũng chưa nhiều, hit quốc dân cũng chưa có. 4 năm trước, cũng là Hàn tổ chức, có Imagine Dragons biểu diễn giờ so sánh với khi đó không phải quá thiếu sót sao?

6. Mời (G)I-dle thì thà để Faker lên lộn 1 vòng, PraY nhảy điệu Volibear và Madlife cosplay Blitzcrank kiểu gì cũng được cổ vũ và thú vị hơn nhiều, toàn những huyền thoại cả. Đây lại chọn một nhóm nhạc nữ lần đầu tiên nghe tên luôn.

7. Mấy đại diện của Hàn có thật sự là người nổi tiếng không thế?

8. Oa ㅋㅋㅋㅋㅋㅋ Tiêu chuẩn biểu diễn tại CKTG đã nâng lên mức này rồi ㅋㅋㅋ

9. Từ Tứ kết rồi Bán kết, nơi tổ chức cũng bình thường, khán giả nước chủ nhà không đến nhiều. Giờ đến Chung kết mà cũng làm qua loa thế này quả nhiên đẳng cấp luôn. Chắc ghi vào kỉ lục những kì tổ chức CKTG thất bại quá.

10. Bobby nghe quen quen, (G)I-dle là ai hổng biết.

Theo LoL Netizen Vtrans