Theo đó Rascal sẽ quay trở lại đội hình của Kingzone trong giai đoạn lượt về LCK Mùa Hè 2018.

Với việc KING-Zone DragonX (KZ) đưa trở lại người chơi đường trên, Kim “Rascal” Kwang-hee sau khi bị đình chỉ không hạn định, đội đã đăng thông báo chính thức và thư xin lỗi tuyển thủ lên Twitter về tranh cãi việc trở lại của cậu ấy trong giai đoạn lượt về giải Mùa Hè của LCK.

Vào ngày 9/3/2018, Rascal đã bị KZ đình chỉ về lỗi chat đùa cợt với người tự tử, và vì sử dụng tên tài khoản không hợp lệ. Cậu đã bị cấm chơi trong đội hình chính và bị phạt phục vụ cộng đồng trong lúc vắng bóng trên đấu trường chuyên nghiệp.

Phát ngôn của một nhân viên KZ: “Để không phải lặp lại chuyện này lần nữa, chúng tôi sẽ tập trung vào tinh thần đồng đội và giáo dục tính cách khi tuyển chọn tuyển thủ. Rascal hiện đang rất hối hận về hành động của mình và cậu ấy tình nguyện tiếp tục phục vụ cộng đồng dù đã được trở lại đội hình chính thức.”

“Dù cho tôi có quay lại đội hình chính đi nữa, tôi không định chấp nhận đây là kết thúc hình phạt của mình. Tôi không nghĩ rằng mình đã được tha thứ hoàn toàn.Tôi sẽ nhận lấy những chỉ trích khác và sẽ phục vụ hoạt động cộng đồng bất cứ khi nào bản thân có cơ hội.”: Rascal nói.

Sau đây là bản dịch đầy đủ của thư xin lỗi của Rascal:

Xin chào, đây là Kim “Rascal” Kwang-hee, người chơi đường trên của KING-Zone DragonX.

Trước tiên, tôi muốn xin lỗi vì hành vi chưa trưởng thành của mình đã khiến nhiều người tức giận.Trong quá khứ, tôi đã sử dụng tên tài khoản không hợp lệ khi đang đùa với bạn của mình, nhưng cái tên này đã gây nên tranh cãi và có mang tính biểu trưng cho một trang web cụ thể (Một trang web online cực đoan của Hàn Quốc). Mặc dù tôi biết rằng nó không hợp lệ, nhưng tôi đã cố hợp lý hành động này bằng cách nghĩ rằng sẽ ổn thôi vì mình không phải là người dùng trên trang web đó.

Tuy nhiên, những gì tôi làm không hề khác gì so với những người dùng trên trang web đó. Mặc dù toàn bộ chuyện này xảy ra vì sự thiếu hiểu biết của mình, tôi không thể thoát khỏi trách nhiệm. Qua tai nạn này, tôi hiểu rằng hành động hoặc những lời nói đùa của mình có thể làm cho những người khác buồn. Tôi thấy rất xấu hổ khi nhận ra rằng đó là một vấn đề lớn thông qua tai nạn này.

Trong thời gian bị đình chỉ, tôi đã nhìn lại con người thiếu hiểu biết và chưa trưởng thành của mình. Trong khi đang thực hiện phục vụ hoạt động cộng đồng, tôi đã nghĩ rằng mình nên trở thành một con người luôn có thể giúp đỡ những người khác. Mặc dù, đối với một tuyển thủ chuyên nghiệp và một con người, tôi nhận ra bản thân mình cần phải chịu trách nhiệm cho lời nói và hành động của mình.

Dù cho tôi có quay lại đội hình chính đi nữa, tôi không định chấp nhận đây là kết thúc hình phạt của mình. Tôi không nghĩ rằng mình đã được tha thứ hoàn toàn.Tôi sẽ nhận lấy những chỉ trích khác và sẽ phục vụ hoạt động cộng đồng bất cứ khi nào bản thân có cơ hội.

Tôi muốn xin lỗi một lần nữa tới những người hâm mộ đã tin tưởng tôi, và những người đã bị tôi làm cho buồn phiền.Tôi sẽ chắc chắn việc này không xảy ra lần nữa. Không lời nào có thể nói ra hết được sự hối lỗi của tôi nên bản thân tôi sẽ làm hết sức để thể hiện điều đó qua hành động của mình. Một lần nữa, tôi xin chân thành xin lỗi tất cả các bạn.