Nami mùa 13: Bảng Ngọc, Lên Đồ, Cách Chơi mạnh nhất

Nami hỗ trợ đa tài khi có thể dùng cho cả tấn công lẫn phòng thủ. Tuy nhiên, cô nàng đòi hỏi bạn phải có một vị trí tốt để vừa cấu rỉa đối phương vừa buff cho team. Càng về cuối trận, cô nàng sẽ càng trở nên mạnh hơn. Đặc biệt là khi sử dụng được chiêu cuối Sóng thần để mở giao tranh cũng như khống chế cục diện trận đấu.

1. Thông tin sơ lược về tướng Nami

Nami là nàng tiên cá tộc Marai đầu tiên dám đi lên đất liền. Đây vốn là một bộ tộc tồn tại biệt lập với thế giới loài người, khi sinh sống ở nơi tận cùng của thế giới – khe nứt sâu thẳm dưới đáy đại dương. Từ xa xưa, dân tộc này thay nhau bảo vệ một nguồn sức mạnh đen tối. Đó chính là hòn đá mặt trăng, với năng lực hấp thụ tinh hoa phép thuật từ những vì sao trên thiên đường và cũng là trái tim của ngôi làng người cá.

Trong LMHT, cô nàng là một trong những vị tướng Support được yêu thích nhất. Nàng Tiên Cá Nami sở hữu nhiều tuyệt chiêu áp chế mạnh cũng như buff hiệu quả. Trong những trận combat, Nami là cái tên khiến đối thủ phải cẩn thận.

tướng

2. Vị trí của tướng Nami

Bộ tuyệt chiêu Nami mang thiên hướng hỗ trợ. Do đó, cô sẽ là đồng đội cho những tướng xạ thủ trong những trận combat. Chính vì vậy, Supporter đường dưới là vai trò chiếm tỉ lệ nhiều nhất của vị tướng này.

3. Bảng ngọc của tướng Nami

Triệu hồi Aery và Giao hàng bánh quy là bảng ngọc thông dụng nhất dành cho Nami. Tuy nhiên, trong mùa 13 này, bảng ngọc bổ trợ Sốc điện đang có xu hướng được ưu thích trở lại. Bên cạnh đó, Triệu hồi Aery và Giao hàng bánh quy lại là cái tên có tỷ lệ chiến thắng khá cao.

Thăng tiến sức mạnh sẽ giúp cô nàng cải thiện khả năng sát thương, cấu rỉa. Hiệu ứng sẽ tăng cao khi được kết hợp cùng tuyệt chiêu làm chậm của Ước nguyện tiên cá (E) hay Chiêu cuối Sóng thần (R).

Ngoài ra, Dải băng năng lượng và Thiêu rụi giúp tăng tốc độ hồi mana, cải thiện khả năng cấu rỉa và đánh bại đối thủ một cách nhanh chóng.

Ba ngọc còn lại tập trung nhiều vào sức mạnh thích ứng và cuối cùng là giáp phòng thủ.

bang-ngoc-nami

3.1. Bảng ngọc Nami Sp

Bảng ngọc Nami Hỗ trợ với tỉ lệ thắng 59.15% và 64.55% lượt chọn

+ Pháp thuật

+ Triệu hồi Aery

+ Dải băng năng lượng

+ Thăng tiến sức mạnh

+ Thiêu rụi

+ Cảm hứng

+ Giao hàng bánh quy

+ Thấu thị vũ trụ

+ Tấn công 1

+ Linh hoạt 1

+ Phòng thủ 2

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng ‘Thời điểm hoàn hảo’ để thay thế cho ‘Thấu thị vũ trụ’.

3.2. Bảng ngọc tỉ lệ thắng cao

+ Pháp thuật

+ Triệu hồi Aery

+ Dải băng năng lượng

+ Thăng tiến sức mạnh

+ Thiêu rụi

+ Kiên định

+ Giáp cốt

+ Tiếp sức

+ Tấn công 1

+ Linh hoạt 1

+ Phòng thủ 2

4. Cách lên đồ của tướng Nami

Nami là một trong những Supporter tương đối toàn năng, cô nàng phù hợp với nhiều đội hình và chiến thuật khác nhau. Thông thường, Giày khai sáng là trang bị hàng đầu để rút ngắn thời gian hồi chiêu. Nhờ đó, cô nàng dễ dàng vận dụng các kỹ năng một cách linh hoạt hơn. Tiếp theo, trang bị thần thoại – Trát lệnh đế vương sẽ giúp bạn và team có thêm lực sát thương, khả năng đi đường khi phối hợp cùng hiệu ứng làm choáng của skill Thủy ngục (Q). Không những thế, trang bị này còn tăng hiệu ứng làm chậm của skill Ước nguyện tiên cá (E).

Nhìn chung, những trang bị dành cho nàng tiên cá Nami tập trung vào khả năng buff các hiệu ứng cho cả đội và khống chế đối phương như: Bình thải hóa dược, Lư hương sôi sục, Trượng lưu thủy. Trong trường hợp, đối thủ mạnh khả năng khống chế cứng hoặc bạn đang đồng hành với xạ thủ kém cơ động của team, hãy trang bị Chuông bảo hộ Mikael, để cản bớt một số hiệu ứng khống chế cho AD của bạn.

4.1. Cách lên đồ Nami Chuông bảo hộ mikael

Trang bị cho Nami khi phải chạm trán với những đối thủ có khả năng khống chế cứng mạnh

+ Trát lệnh đế vương

+ Giày khai sáng Ionia

+ Bình thải hóa dược

+ Lư hương sôi sục

+ Dây Chuyền Chuộc Tội

+ Trượng lưu thủy

Nami mùa 13: Bảng Ngọc, Lên Đồ, Cách Chơi mạnh nhất 27
Nami mùa 13: Bảng Ngọc, Lên Đồ, Cách Chơi mạnh nhất 28
0090
Nami mùa 13: Bảng Ngọc, Lên Đồ, Cách Chơi mạnh nhất 30

4.2. Cách lên đồ Nami Sp

Lên đồ cho Nami hỗ trợ để buff team mới nhất.

+ Trát lệnh đế vương

+ Giày khai sáng Ionia

+ Bình thải hóa dược

+ Trượng lưu thủy

+ Lư hương sôi sục

+ Dây chuyền chuộc tội

0022

5. Phép bổ trợ của tướng Nami

Sử dụng combo Tốc biến và Thiêu đốt cho Nami Sp, trong đó:

+ Phép bổ trợ Tốc biến khiến cô nàng thêm linh hoạt khi đi đường, tăng khả năng bám đuôi để bảo vệ đồng đội cũng như né được những đòn sát thương, khống chế.

+ Phép bổ trợ Thiêu đốt để tăng hiệu quả tấn công, giúp hiệu ứng sát thương cho cô nàng.

6. Bảng kỹ năng của tướng Nami

6.1. Nội tại: Dậy Sóng

Khi Nami sử dụng sức mạnh nội tại lên tướng cùng phe, team sẽ nhận được tốc độ di chuyển trong một khoảng thời gian ngắn.

6.2. Thủy Ngục (Q)

Để kích hoạt chiêu Q, Nami cần tạo ra một quả bong bóng cực lớn rồi ném vào mục tiêu. Khi bóng vỡ, nó sẽ gây sát thương và làm choáng những tướng nằm trong phạm vi của quả bóng trong vòng 1.5 giây.

6.3. Thủy Triều (W)

Thao túng dòng nước là một trong những khả năng đặc biệt của người cá. Với Nami, cô nàng còn có thể điều khiển được cả thủy triều, khiến dòng nước chảy quan đồng minh để hồi máu và kẻ địch để sát thương.

Hiệu ứng chỉ có tác dụng một lần trên mỗi mục tiêu. Sau đó, ngọn sóng sẽ nảy ngược sang hướng khác, có tối đa 3 lần nảy cho mỗi lần dùng chiêu. Sát thương và tốc độ hồi máu sẽ giảm dần sau mỗi lần nảy.

6.4. Ước Nguyện Tiên Cá (E)

Cô nàng có thể tối ưu sức mạnh của một đồng đội trong một khoảng thời gian ngắn (ở 3 đòn tấn công tiếp theo). Từ đó, hiệu ứng từ các đồn tấn công sẽ được cộng thêm SMPT cũng như khả năng làm chậm 15% tốc độ di chuyển/giây mục tiêu. Hiệu ứng sẽ kéo dài trong vòng 6 giây.

6.5. Chiêu cuối: Sóng Thần

Cơn sóng thần Nami tạo ra có thể hất tung đối thủ lên không trung, Tạo ra một cơn Sóng Thần khổng lồ hất văng lên không. Từ đó, cả tốc độ di chuyển lẫn máu của hắn đều sẽ giảm đáng kể. Ngoài ra, nếu đồng đội của bạn cũng đang di chuyển trong phạm vi của Sóng Thần, họ sẽ nhận được gấp đôi hiệu ứng Dậy Sóng.

Để kích hoạt, Nami cần triệu hồi một cơn Sóng Thần từ vị trí của mình. Cơn Sóng sẽ khiến đối thủ bị hất văng, đồng thời khả năng đi đường cũng giảm đi 50%. Càng về sau, khả năng làm chậm càng mạnh dần, tương ứng với độ dài của đường sóng. Hiệu ứng kéo dài trong vòng từ 2 đến 4 giây. Ngược lại, đồng đội đang chiến đấu trong phạm vi của chiêu cuối sẽ nhận được gấp đôi hiệu ứng Dậy Sóng.

7. Cách chơi của tướng Nami

7.1. Giai đoạn đầu trận

Ngay từ level 1, hãy lập tức tập trung vào việc nâng cao tuyệt chiêu Thủy triều (W). Kỹ năng này sẽ giúp bạn cải thiện khả năng hồi màu, giúp Nami phục hồi nhanh chóng trong giai đoạn đi đường. Trong khi sử dụng chiêu W, hãy chọn một chỗ đứng thật tốt, thuận tiện cho những cú nảy sóng. Thủy Triều không những có tác động lên kẻ thù mà cả bạn và đồng minh đều sẽ được nhận một lượng máu nhất định.

Khi đạt đến level 2, tùy thời cơ để nâng cấp cấp hai kỹ năng Thủy Ngục (Q) và Ước Nguyện Tiên Cá (E). Nếu muốn cải thiện khả năng trói chân đối phương, hay build up cho Thủy Ngục (Q). Còn nếu muốn tăng lực sát thương, hãy tập trung sử dụng tuyệt chiêu Ước Nguyện Tiên Cá (E) thật nhiều.

Lưu ý: Trong thời gian này, hãy tận dụng cơ hội thật tốt để sử dụng các kỹ năng. Bên cạnh đó, khả năng di chuyển cũng cần được chú trọng khi đi đường. Bởi vì, đây là thời điểm Nami khá yếu và dễ chết.

7.2. Giai đoạn giữa trận

Trong giai đoạn này, bạn cần tập trung dán mắt quanh khu vực bờ sông, bụi cỏ để kiểm soát tốt cục diện cũng như bảo vệ tốt cho cả đội. Nanh Băng và Đá Tỏa Sáng sẽ là hai trang bị tốt để tăng thêm SMPT, giúp cô nàng có thể cấu rỉa kẻ thù tốt hơn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng combo skill Bạn có thể sử dụng combo sau đây để cấu rỉa kẻ địch: Đầu tiên, dùng Thủy Ngục (Q) để làm giảm khả năng di chuyển của mục tiêu. Tiếp theo, tập trung buff cho AD bạn bằng Ước Nguyện Tiên Cá (E). Cuối cùng, dùng Thủy Triều (W) để khôi phục cho bản thân và đồng đội khi nhận sát thương.

7.3. Giai đoạn cuối trận

Thời gian cuối trận khá dễ dàng đối với cô nàng. Bạn chỉ cần đi theo sát đồng đội và bảo vệ họ thật tốt. Ngoài ra, bạn cũng có thể túc trực ở đường Dưới để buff kỹ năng cho team. Đồng thời, khi đã kích hoạt được chiêu cuối, bạn cũng có thể sử dụng để mở ra giao tranh từ hậu phương.

Khi đang ở tuyến sau, hãy luôn tận dụng Thủy Ngục (Q) lên những tướng ở gần bạn hoặc đồng minh để kiểm soát cục diện. Cứ tập trung vào trói chân, việc xử lý hãy để team lo!

Cuối trận, bạn cần dùng tuyệt chiêu buff một cách hiệu quả để tối đa hóa năng lực sát thương cho cả đội hình.

8. Combo Nami mạnh nhất

Trước khi đi vào tìm hiểu những combo chiêu chuẩn của Nàng Tiên Cá Nami, game thủ hãy cùng nhau xem lại trọn bộ kỹ năng của tướng hỗ trợ này nhé:

Mức độ dễ:

+ Ước Nguyện Tiên Cá (E) > Thủy Triều (W) > Đánh thường (A)

+ Ước Nguyện Tiên Cá (E) > Đánh thường (A) > Thủy Ngục (Q) > W > Đánh thường (A) > Đánh thường (A)

Mức độ trung bình:

+ Thủy Ngục (Q) > Thủy Triều (W) > Ước Nguyện Tiên Cá (E) > Đánh thường (A)

+ Thủy Ngục (Q) > Sóng Thần (R) > Ước Nguyện Tiên Cá (E) > Thủy Ngục (Q) > Đánh thường (A) > Thủy Triều (W) > Thủy Ngục (Q) > Đánh thường (A)

+ Sóng Thần (R) > Thủy Ngục (Q) > Đánh thường (A) > Ước Nguyện Tiên Cá (E) > Thủy Triều (W) > Đánh thường (A)

Mức độ khó:

+ Thủy Triều (W) > Ước Nguyện Tiên Cá (E) > Đánh thường (A) > Thủy Ngục (Q) > Đánh thường (A) > Sóng Thần (R) > Đánh thường (A)

+ Tốc biến (F) > Thủy Ngục (Q) > Thủy Triều (W) > Ước Nguyện Tiên Cá (E) > Đánh thường (A) > Sóng Thần (R) > Đánh thường (A)

9. Điểm mạnh và yếu của Nami

Không những có khả năng bảo vệ đồng đội tốt, cô nàng còn có thể gây sát thương và tiêu diệt những tướng máu giấy. Tuy nhiên, Nami cũng tồn tại một vài điểm yếu nhất định.

Điểm mạnh

+ Nami có năng lực bảo kê đồng đội tốt, đáng tin tưởng, đặc biệt là các tướng AD.

+ Cô nàng sở hữu khá nhiều tuyệt chiêu khống chế cũng như có thể buff kỹ năng cho đồng đội.

+ Chiêu cuối Sóng thần có hiệu ứng kiểm soát trên diện rộng, phù hợp để mở giao tranh cũng như bắt lẻ mục tiêu.

Điểm yếu

+ Nami khá mỏng manh, dễ mất máu

+ Chủ yếu là các kỹ năng định hướng nên đòi hỏi người chơi phải có kinh nghiệm để biết cách xử lý mọi tình huống.

+ Cần tìm được một giữ vị trí tốt.

10. Tướng khắc chế Nami

Dưới đây là danh sách các tướng có thể khắc chế hoặc bị khắc chế bởi cô nàng Nàng Tiên Cá Nami:

10.1. Tướng khắc chế được Nami

Danh sách những tướng có khả năng khắc chế Nami:

+ Bard

+ Blitzcrank

+ Leona

+ Lux

+ Zyra

Bard Blitzcrank Leona Lux Zyra

10.2. Tướng mạnh hơn Nami

Nếu gặp phải những tướng sau đây, hãy cứ mạnh dạng tiến lên nhé, vì bọn chúng ‘dưới cơ’ bạn!

+ Galio

+ Gragas

+ Poppy

+ Shen

+ Tahm Kench

Galio Gragas Poppy Shen Tahm Kench

Những thông tin trên được tổng hợp từ kinh nghiệm của những game thủ chuyên nghiệp của LMHT. Hy vọng bài viết trên đây đã giúp bạn hiểu thêm về cách lên đồ, sử dụng kỹ năng cũng như combo một cách hiệu quả. Chúc bạn leo rank, gank team thành công cùng với Nàng tiên cá Nami!