Tin tức

LMHT: Hình ảnh năm tuyển thủ cùng nâng chiếc cúp vô địch CKTG hàng năm thật ra xuất phát từ sai lầm của Riot

Chắc hẳn người nào cũng nghĩ rằng việc 5 nhà quán quân cùng nhau tăng lên chiếc cúp quán quân là biểu trưng của sự kết đoàn, mà nó lại bắt nguồn từ 1 sai trái hy hữu từ Riot Games.

Là 1 thành phầm “sai trái” của Riot Games

Chúng ta đều biết rằng World Cup Liên Minh Huyền Thoại có dạng hình rất thích mắt và ấn tượng với chất liệu là bạc trắng có thêm màu xanh ngọc. Ngoài ra, kích tấc của chiếc cúp này cũng khá phệ so với những chiếc cúp thể thao nhưng mọi người thường thấy ở các môn thể thao khác.

Và câu chuyện vui về chiếc cúp này của Riot Games bắt nguồn từ việc họ đặt thiết kế tại Thomas Lyte Silver – 1 nhãn hiệu bạc nổi danh ở Anh, cùng lúc hãng này cũng đã cho có mặt trên thị trường nhiều chiếc cúp thể thao danh giá (tiêu biểu là cúp FA của bóng đá Anh). ).

Gicửa ải quán quân toàn cầu Liên Minh Huyền Thoại – Cúp Summoner đang được trưng bày tại hội sở Riot Games

Nhưng có 1 điều khó hiểu là chiếc cup của giải quán quân toàn cầu Liên Minh Huyền Thoại ko được thiết kế như nhiều chiếc cup khác, và chính thiết kế của nó khiến chiếc cup này trở thành hết sức nặng nề, với trọng lượng lên đến … 32kg.

Khi được hỏi, Riot đã mách nhỏ rằng họ đã có ý định làm 1 chiếc cúp càng mập càng tốt, cộng với nhiều họa tiết thích mắt bao quanh. Thomas Lyte Silver là 1 trong những nơi hoàn toàn tôn trọng người mua của mình, lúc họ đã thiết kế phần khung và đế của chiếc cúp với hàng loạt họa tiết đã mắt. Nhưng chính những họa tiết đã khiến chiếc cốc này ngày 1 nặng hơn, chưa kể nó được làm hoàn toàn bằng bạc thuần chất và đính ruby.

Riot Games đã tiết lộ sự thật vì sao phải cần đến cả 5 người chơi mới được nâng cao chiếc cúp vô địch thế giới - Ảnh 2.

Tôi nghĩ nó ko nặng, mà nó … nặng chẳng thể tin được

Tại CKTG 2012 lần trước tiên được diễn ra, Taipei Assassins là nhà quán quân trước tiên chạm tay vào chiếc cúp danh giá này. Nhưng vào ngày hôm ấy, Riot đã đề nghị cả 5 game thủ bước lên bục trao cúp và tăng lên giải thưởng danh giá này.

Lý do được đưa ra vào thời khắc ấy là Riot Games muốn nhấn mạnh rằng Liên Minh Huyền Thoại là 1 trò chơi đồng chí, và mỗi thắng lợi đều có sự đóng góp của cả 5 game thủ trong 1 đội.

Vừa qua, Dustin Beck – phó giám đốc Riot Games đã thừa nhận việc họ ngoại trừ tới trọng lượng của chiếc cốc lúc đặt hàng thiết kế nên sẽ ko người chơi nào nhấc được 1 chiếc. cốc có cùng khối lượng 32kg.

Riot Games tiết lộ sự thật tại sao phải để cả 5 người chơi cùng nâng cao chiếc cúp vô địch thế giới - Ảnh 3.

Có nào ngờ rằng phút chốc lịch sử này lại tới từ sai trái của Riot

Đây cũng là lý do Riot đề nghị cả 5 game thủ TPA cùng nhau nâng cúp. Có thể thấy đây là 1 chiêu trò “chữa cháy” của cha đẻ Liên Minh Huyền Thoại lúc hình ảnh cả 5 tuyển thủ cùng tăng lên chiếc cúp quán quân toàn cầu đã biến thành 1 truyền thống đẹp và mang nhiều thông điệp. Ý nghĩa được duy trì cho tới thời khắc hiện nay – CKTG 2018.

Tất cả các nhà quán quân sau lúc nâng cúp đều phải … trả lại cho Riot Games

Chắc hẳn có nhiều người chơi nghĩ rằng chiếc cúp quán quân toàn cầu hiện nay đang ở trong phòng truyền thống của Gen.G – Đương kim quán quân toàn cầu. Nhưng thực tiễn chẳng hề vậy.

Sau lúc tiến hành nghi lễ trao cúp và nâng cúp, các đội thắng lợi sẽ phải trao lại cho Riot Games, ko được mang về. Thay vào ấy, họ sẽ thu được những chiếc cốc bé hơn, cùng chất liệu và kiểu dáng để làm quà lưu niệm.

Riot Games đã tiết lộ sự thật vì sao phải cần đến cả 5 người chơi mới được nâng cao chiếc cúp vô địch thế giới - Ảnh 4.

“Chụp ảnh xong nhớ đặt cốc lại chỗ cũ để chúng mình mang về nhà cất nhé!” – Riot nói

Chiếc cúp thật sẽ được Riot Games lưu giữ và bảo quản tại 1 trong những hội sở của họ ở Los Angeles, Mỹ. Trên thực tiễn, đây cũng là 1 truyền thống được duy trì trong nhiều môn thể thao khác, chả hạn như bóng đá.

Đối với Liên Minh Huyền Thoại, sản xuất cúp quán quân hàng 5 cũng là 1 hoạt động tiêu tốn rất nhiều thời kì và tiền nong nên việc Riot Games giữ lại cúp để “tái sử dụng” vào 5 sau cũng ko có gì là lạ. quá bất thần. Tuy nhiên, Riot Games vẫn biên tập hình ảnh của Summoner hàng 5 để thích hợp với chủ đề của từng mùa CKTG.

Theo Trí Thức Trẻ

Đăng lại

Xem chi tiết bài viết

LMHT: Hình ảnh 5 tuyển thủ cùng nâng chiếc cúp quán quân CKTG hàng 5 thật ra khởi hành từ sai trái của Riot

#LMHT #Hình #ảnh #5 #tuyển #thủ #cùng #nâng #chiếc #cúp #vô #địch #CKTG #hàng #5 #thật #xuất #phát #từ #sai #lầm #của #Riot

Chắc người nào cũng nghĩ rằng việc 5 tuyển thủ quán quân cùng nâng chiếc cúp quán quân là biểu trưng của sự kết đoàn, ngoài ra nó lại bắt nguồn từ 1 sai trái thi thoảng tới từ phía Riot Games.

Là 1 thành phầm “sai trái” của Riot Games
Chúng ta đều biết rằng chiếc cúp CKTG của LMHT có 1 tạo hình hết sức thích mắt và ấn tượng với chất liệu là bạc trắng đính thêm lam ngọc. Ngoài ra thì kích cỡ của chiếc cúp này cũng khá phệ so với những chiếc cup thể thao nhưng mọi người thường thấy ở những môn thể thao khác.
Và câu chuyện vui nhộn về chiếc cup này của Riot Games đã bắt nguồn từ việc họ đã đặt hàng thiết kế tại Thomas Lyte Silver – 1 nhãn hiệu bạc nổi danh tại nước Anh, và hãng này cũng đã từng cho có mặt trên thị trường ko ít những chiếc cup thể thao danh giá (tiêu biểu là FA Cup của giải bóng đá Anh).

Chiếc cup Quán quân CKTG LMHT – Summoner Cup được trưng bày tại hội sở Riot Games
Nhưng có 1 điều khó hiểu là chiếc cup của Chung Kết Thế Giới LMHT lại ko được thiết kế như bao lăm chiếc cúp khác, và thiết kế của nó khiến chiếc cup này cực kì nặng, với khối lượng lên tới…32kg.
Khi được hỏi thì Riot mới mách nhỏ rằng họ đã có ý định làm 1 chiếc cúp càng phệ càng tốt, kèm theo ấy là nhiều họa tiết thích mắt bao quanh. Hãng Thomas Lyte Silver lại là 1 trong những nơi tôn trọng tuyệt đối khác hàng của mình, bằng cách họ đã thiết kế khung viền và phần đế của chiếc cúp với hàng loạt những hoạt tiết đã mắt hết sức. Nhưng chính những họa tiết đo đã làm cho chiếc cup này ngày càng nặng nề hơn, chưa kể tới nó được làm hoàn toàn bằng bạc thuần chất và được đính thêm cả ruby nữa.

Tưởng ko nặng nhưng…nặng ko tưởng
Tại CKTG 2012 lần trước tiên được diễn ra thì Taipei Assassins chính là nhà Vô Địch đâu tiên được chạm tay vào chiếc cup danh giá này. Nhưng ngày vào khi ấy thì Riot đã đề nghị cả 5 tuyển thủ cùng bước lên bục trao cúp và tăng lên lên phần thưởng danh giá này.
Lý do được đưa ra ở thời khắc ấy là Riot Games muốn nhấn mạnh về việc LMHT là 1 trò chơi số đông, và mỗi thắng lợi đều có sự cống hiến của cả 5 tuyển thủ trong 1 đội tuyển.
Còn gần đây, Dustin Beck – Phó giám đốc của Riot Games mới thú nhận sự thực rằng họ đã ngoại trừ tới khối lượng của chiếc cup lúc đặt mẫu thiết kế, vì thế nhưng sẽ chẳng có tuyển thủ nào có thể nhấc được 1 chiếc cup với khối lượng 32kg tương tự cả.

Ai nhưng ngờ được phút chốc lịch sử này lại khởi hành từ sai trái của Riot
Đây cũng chính là lý do nhưng Riot đã đề nghị cả 5 tuyển thủ TPA cùng nhau nâng chiếc cup lên. Có thể thấy được rằng đây là 1 chiêu trò “chữa cháy” tới từ phía cha đẻ của LMHT trong khi hình ảnh cả 5 tuyển thủ cùng nhau nâng chiếc cup Quán quân CKTG đã biến thành 1 truyền thống đẹp và đem lại nhiều thông điệp ý nghĩa được duy trì cho đến tận thời khắc hiện nay – CKTG 2018.
Tất cả các Nhà quán quân sau lúc nâng cup xong đều phải…trả lại cho Riot Games
Chắc hẳn cũng có ko ít người chơi đang nghĩ rằng chiếc cup Quán quân toàn cầu hiện nay đang nằm trong phòng truyền thống của Gen.G – Đương kim quán quân toàn cầu. Nhưng thực tiễn thì chẳng hề tương tự.
Sau lúc tiến hành nghi lễ trao cup và nâng cup, các đội tuyển quán quân sẽ phải trao lại chúng cho Riot Games chứ ko được mang về. Thay vào ấy, họ sẽ thu được những chiếc cup bé hơn, cũng cùng chất liệu và thiết kế như nhau để làm…quà lưu niệm.

“Chụp hình sống ảo xong thì nhớ để cup lại chỗ cũ để bọn anh còn mang về cất nhé!” – Riot said
Còn chiếc cup thật sẽ được Riot Games cất giữ vào bảo quản tại 1 trong các hội sở của họ tại Los Angeles, Hoa Kỳ. Thực tế thì đây cũng là 1 truyền thống duy trì trong nhiều bộ môn thể thao khác, điển hình như bóng đá.
Còn đối với LMHT, việc sản xuất ra 1 chiếc Cup quán quân mỗi 5 cũng là hoạt động tốn kém khá nhiều thời kì và tiền nong, vậy nên việc Riot Games giữ lại chiếc cup để sang 5 “xài lại” cũng chẳng có gì quá bất thần. Tuy vậy, Riot Games vẫn thực hiện biên tập tạo hình của Summoner sau mỗi 5 để thích hợp với chủ đề của mỗi mùa CKTG.
Theo Trí Thức Trẻ

[rule_2_plain] [rule_3_plain]

Tổng hợp: Tass Care

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button