LMHT: Game thủ bức xúc khi trận nào cũng gặp Yasuo, không cấm là có người chọn

Nếu bạn là một người chơi LMHT trong một khoảng thời gian dài rồi thì cũng biết được rằng Đấng Yasuo là một trong những vị tướng hot nhất và được yêu thích nhất bởi “trẻ trâu”, không chỉ ở Việt Nam và còn ở rất nhiều máy chủ LMHT trên toàn thế giới. Với vẻ ngoài phong trần và bộ kỹ năng đầy hoa mỹ thì không có lý do gì mà những game thủ thích thể hiện không sử dụng cả.

Cũng chính bởi sức hút của mình nên tỉ lệ chọn của Yasuo luôn nằm ở top đầu của bảng xếp hạng, thậm chí nhiều người cho rằng trong mỗi trận đấu Xếp hạng gần như chắc chắn sẽ có một người sử dụng Yasuo.

LMHT: Game thủ bức xúc khi trận nào cũng gặp Yasuo, không cấm là có người chọn

Yasuo có tỉ lệ chọn cao nhất ở thời điểm hiện tại

Tuy nhiên không phải bất kì ai cũng có thể chơi giỏi vị tướng này cả, và đặc biệt hơn là số người ghét Yasuo cũng không hề ít. Nhiều người chơi đã từng yêu cầu Riot Games nerf Yasuo thật nặng để hắn không thể nào chơi nổi, từ đó “trẻ trâu” mới bớt chọn vị tướng này. Sự ức chế của game thủ giờ đây đã lên đến đỉnh điểm khi mà mà một bài đăng có liên quan đến Yasuo đã được đăng tải lên Reddit với tiêu đề “LMHT sở hữu 144 tướng nhưng một mình Yasuo chiếm sóng tới 74,3% ở mọi bậc rank và khu vực”. Bài viết này đã nhận được rất nhiều sự chú ý của cộng đồng game thủ LMHT và rất nhiều bình luận được người chơi để lại. Nội dung của bài viết này đã thể hiện sự “ung thư” của Yasuo trên mọi mặt trận và mong rằng Riot Games sẽ có những biện pháp để giảm số lượng người chơi vị tướng này.

LMHT: Game thủ bức xúc khi trận nào cũng gặp Yasuo, không cấm là có người chọn 2

Bức xúc của game thủ khi thấy quá nhiều Yasuo trong mỗi trận đấu

“Thông số này được thống kê trên trang league of graphs. Hiện tại thì Yasuo sở hữu 52,2% tỉ lệ cấm và 22,1% tỉ lệ chọn. Con số này giảm một chút ở rank cao nhưng vẫn là quá cao so với một vị tướng. Lý do tôi làm bài viết này vì tôi phát ốm vì hắn rồi. Tôi không muốn cấm Yasuo ở mọi game vì tôi nghĩ rằng có nhiều tướng phải để ý hơn, tuy nhiên tôi cũng biết rằng phải cấm hắn bởi hắn gần như sẽ được chọn ngay lập tức. Con tướng này đang ở một vị trí mà cực kì không lành mạnh cho game. Tôi không nghĩ hắn quá mạnh nhưng tôi nghĩ rằng Yasuo quá ung thư. Khi hắn ta dẫn trước thì chả ai cản nổi nhưng nếu bị thọt thì gần như chơi cho team bạn vậy. Điều này luôn diễn ra từ khi Yasuo được ra mắt, meta game tuyệt nhất với tôi là Yasuo không nằm trong đó. Tôi chỉ muốn chơi một trận LMHT đúng nghĩa với phối hợp nhóm và không không ai trở thành phế vật/gánh cả đội nhưng Yasuo làm điều này không thể diễn ra được.”