LMHT: Bengi quay về SKT, Doublelift trở lại Liquid

Bengi đảm nhận một vai trò lạ lẫm tại SKT

Sau nửa năm nghỉ thi đấu chuyên nghiệp, Bengi đã quyết định thử sức ở một vai trò mới

Tuyển thủ đã ba lần vô địch CKTG, Bae “Bengi” Seong-ung, có thể sẽ quay trở lại “mái nhà xưa” SK Telecom T1, theo thông tin từ Inven Global. Tuy nhiên lần này, người đi rừng huyền thoại sẽ không đảm nhiệm vai trò tuyển thủ quen thuộc mà sẽ giữ một vị trí trong ban huấn luyện.

Bengi sẽ được các thành viên SKT chào đón trong tư cách một huấn luyện viên.

Bengi đã chơi cho SKT trong suốt bốn năm. Anh đã gắn bó với tổ chức từ thời điểm vẫn còn chia hai đội riêng biệt, và là một trong người giành chức vô địch CKTG Mùa 3 – rồi chứng kiến toàn bộ thăng trầm của SKT.

Cả ba chức vô địch CKTG mà SKT đang sở hữu đều có sự đóng góp của Bengi

Tuy phong độ không còn ở trong trạng thái đỉnh cao và có những thời điểm phải chơi dự bị, nhưng Bengi vẫn là một phần không thể thiếu trong đội hình của SKT đăng quang tại hai kỳ CKTG liên tiếp 2015 & 2016.

Có thể tuyển thủ sinh năm 1993 không có kinh nghiệm huấn luyện, nhưng sự hiểu biết về các thành viên SKT có thể là gốc rễ để Bengi đặt nền móng cho một công việc mới.

Bengi rời SKT để gia nhập Vici Gaming tại giải đấu LPL Trung Quốc ngay sau khi mùa giải 2016 – nhưng anh đã thất bại trong việc tìm chỗ đứng và buộc phải rời đi khi giải đấu Mùa Xuân 2017 khép lại.

Quyết định gia nhập Vici là một trong những vết đen lớn nhất trong sự nghiệp lẫy lừng của Bengi

SKT vừa trải qua một thất bại muối mặt trước Samsung Galaxy tại trận Chung kết CKTG 2017. Nên hoàn toàn dễ hiểu khi họ đang gấp rút tiến hành những thay đổi, bổ sung về nhân sự – bằng việc đem về một cựu thành viên đã từng rất thành công vào chiếc ghế trong ban huấn luyện.

Lee “PoohManDu” Jeong-hyeon cũng là một cựu tuyển thủ khác từng tham gia huấn luyện SKT ở mùa giải 2016. Do đó nó đánh dấu lần thứ hai SKT tin tưởng và làm theo cách này.

2lift bật bãi khỏi TSM

Yiliang “Doublelift” Peng có thể sẽ quay trở lại Team Liquid để chuản bị cho LCS Bắc Mỹ 2018, theo nguồn tin từ theScore esports.

2lift đã từng gia nhập đội hình Liquid vào nửa cuối giai đoạn Mùa Xuân 2017, sau quãng thời gian tạm nghỉ thi đấu chuyên nghiệp – ngay trước khi được Team SoloMid đem về và đăng quang tại LCS Bắc Mỹ Mùa Hè 2017.

Liquid đang hoạt động tích cực trên thị trường chuyển nhượng để tránh khỏi viễn cảnh tiếp tục “đội sổ” BXH – vị trí mà Liquid đã cán đích xuyên suốt mùa giải 2017. Giải đấu LCS Bắc Mỹ nhượng quyền thương mại mới chỉ bắt đầu, và Liquid cũng giống như chín đội tuyển còn lại đang cố gắng hết sức để gây ấn tượng.

Nếu nguồn tin của theScore esports là chính xác, thì 2lift sẽ là cái tên tiếp theo đến với đội hình mới toanh với toàn những ngôi sao, gồm Jung “Impact” Eon-yeong, Jake “Xmithie” Puchero, Eugene “Pobelter” Park, Li “Cody Sun” Yu Sun và Andy “AnDa” Hoang – những người được cho là đã gia nhập Liquid, theo ESPN Esports thông tin.

Nhiều đội tuyển tham gia LCS Bắc Mỹ phiên bản mới đang duy trì đội hình 10 người. Và nếu Liquid sở hữu cả Cody Sun lẫn 2lift, thì đồng nghĩa với việc tổ chức này đang có trong tay hai trong số những xạ thủ hàng đầu khu vực.

Hôm qua (21/11), 2lift đã liên tục tweet với ẩn ý anh có thể sẽ rời TSM, bao gồm một bức ảnh cũ chụp chung với Pobelter cùng với vị đồng Chủ tịch của Liquid, Steve Arhancet – trước khi Curse Gaming bị Liquid thâu tóm.

Xạ thủ sinh năm 1993 này cũng đăng tải poster của bộ phim “Rush Hour” lên trang Twitter cá nhân. Rush Hour là biệt danh được các fan hâm mộ đặt cho cặp đôi đường dưới nổi danh bậc nhất trong lịch sử khu vực LCS Bắc Mỹ – 2lift & Zaqueri “aphromoo” Black.

Chịu (Theo Dot Esports)