Xu Hướng 9/2023: Chuyên Gia Riot Chê Lối Chơi Aphelios Lưỡi Bịdanh Vì Quá Yếu

Aphelios Lưỡi Hái Linh Hồn Chỉ Là Lối Chơi Sai

Theo một chuyên gia của Riot Games, lối lên đồ Aphelios Lưỡi Hái Linh Hồn không phù hợp. Dường như nhiều game thủ đã áp dụng sai cách chơi này. Trong Liên Minh Huyền Thoại, vị trí Xạ thủ là vô cùng quan trọng, và việc lên đồ đúng cách là điều cần thiết để không bị tụt lại so với đối thủ. Đặc biệt với những vị tướng phổ biến như Aphelios, việc lên trang bị chính xác là cực kỳ quan trọng để tăng sát thương cao nhất có thể.

Chuyên gia của Riot Games, Shakarez, đã chỉ ra rằng Aphelios không thể gây sát thương đáng kể cho đến khi có 3 món đồ phù hợp với lối lên đồ Lưỡi Hái Linh Hồn này. Thậm chí, các vận động viên chuyên nghiệp như Caps, Zven và Wink cũng đã sử dụng lối chơi này mà không có hiệu quả. Deft và Teddy của đội T1 cũng đã sử dụng Lưỡi Hái Linh Hồn khi tham gia giải đấu LCK, nhưng chỉ khi có Vô Cực Kiếm mới có thể mang lại sức mạnh.

Lưỡi Hái Linh Hồn và Vô Cực Kiếm – Hai Trang Bị Khác Nhau

Mặc dù có điểm chung về giá trị, hai trang bị Lưỡi Hái Linh Hồn và Vô Cực Kiếm khác nhau về cách gây sát thương. Lưỡi Hái Linh Hồn giúp tướng có thời gian hồi chiêu nhanh hơn, sát thương cộng thẳng và khả năng hồi năng lượng. Trang bị này phù hợp với những tướng có kỹ năng tấn công kết hợp với đòn đánh thường, như Xayah và Miss Fortune.

Trong khi đó, Vô Cực Kiếm tăng sát thương chí mạng và thích hợp cho những tướng chuyên đánh thường. Jinx và Caitlyn là hai ví dụ điển hình cho việc sử dụng trang bị này, vì cả hai tướng này có khả năng đánh thường mạnh mẽ. Đối với những tướng này, việc sử dụng kỹ năng chủ yếu để tìm vị trí và không tập trung quá nhiều vào sát thương.

Nhược Điểm của Lưỡi Hái Linh Hồn

Vấn đề với Aphelios là việc anh ta cần sử dụng đòn đánh thường nhiều hơn và kỹ năng của anh ta chỉ có 2 kỹ năng kích hoạt, bao gồm cả kỹ năng cuối cùng. Sau khi chuyển súng, kỹ năng của anh ta được hồi ngay lập tức, do đó, chỉ số hồi chiêu và hồi năng lượng của Lưỡi Hái Linh Hồn không có tác dụng lớn.

Lưỡi Hái Linh Hồn – Trang Bị Hay Chỉ Là Đồ Trang Trí?

Hiện tại, Lưỡi Hái Linh Hồn chỉ là một trang bị được cho là “lời đồn” trong Liên Minh Huyền Thoại. Mặc dù chỉ số của nó cũng không tồi, giá thành thấp nhất trong bảng 4 trang bị hàng đầu cho sát thương vật lý (chỉ 3200 vàng), nó cung cấp hồi máu và năng lượng, cũng như giảm thời gian hồi chiêu một chút. Vậy tại sao nó không thể cạnh tranh được với trang bị tương tự là Huyết Kiếm?

So với Huyết Kiếm, Lưỡi Hái Linh Hồn có nhiều điểm tương đồng về chỉ số. Mặc dù giá trị cao hơn 300 vàng, nhưng các chỉ số thông thường của Huyết Kiếm cũng không mạnh hơn Lưỡi Hái Linh Hồn (cùng 80 sát thương và 10% hút máu, cũng như 10% hồi chiêu của Lưỡi Hái Linh Hồn tương đương với 10% hút máu của Huyết Kiếm). Vậy tại sao Huyết Kiếm lại được ưa chuộng rất nhiều lần hơn?

Ngoài ra, việc lên Manamune đòi hỏi quá nhiều thời gian để chuyển thành Muramana. Hơn nữa, việc sử dụng Manamune khiến bạn trở nên yếu đuối trong một khoảng thời gian, do đó, người chơi thường chọn Huyết Kiếm để đảm bảo sát thương không thay đổi và đồng thời có khả năng tự vệ tốt hơn một chút.

Việc sử dụng Lưỡi Hái Linh Hồn cũng có nghĩa là bạn chọn con đường liên tục rỉa máu từ xa, vì rõ ràng nó không thể hoạt động tốt trong giao tranh trực diện như Huyết Kiếm. Một Aphelios với Găng Tay Băng Giá, Kiếm Muramana và Lưỡi Hái Linh Hồn có thể trông rất đáng sợ trong lý thuyết. Tuy nhiên, trong thực tế, nếu tỉ lệ trúng kỹ năng Q của Aphelios không cao hơn 96.69%, thì anh ta sẽ gây ra ít sát thương hơn cả Nidalee thời kỳ hoàng kim. Vì vậy, khi Aphelios muốn mua Lưỡi Hái Linh Hồn, có vẻ như đội của anh ta đã thua cuộc rồi!

Để tăng sức mạnh cho Aphelios, một số đề xuất nên được thực hiện. Nói chung, hiện tại Lưỡi Hái Linh Hồn gần như không thể so sánh với Huyết Kiếm. Do đó, trừ khi Huyết Kiếm giảm sức mạnh của mình, Lưỡi Hái Linh Hồn có thể đạt được thành công. Tuy nhiên, nếu bạn muốn, hãy cùng tìm hiểu và sử dụng nó, vì bạn không bao giờ biết bạn có thể tạo ra một lối chơi mới cho LMHT?