Cài đặt bàn phím tiếng Việt Laban Key cho iOS

Trên hệ điều hành từ iOS 8 trở lên đã hỗ trợ kiểu gõ Telex và bảng mã Unicode hỗ trợ khá tốt cho người dùng có thể soạn thảo văn bản tiếng Việt. Nhưng nếu điều đó chưa đủ với bạn thì có thể tải về cài đặt thêm bàn phím Laban Key cho iOS.

Sau những phiên bản lỗi, chính xác hơn những ứng dụng gõ tiếng việt trên Android như gotiengviet nhưng có vẻ nhà phát triển vẫn chưa làm tới nơi tới chốn. Đó có thể là bước đệm cho sự thành công vượt trội của Laban Key so với những người đàn anh đi trước. Chưa dừng lại ở đó nhà phát triển của ứng dụng là VNG Corporation còn muốn thôn tính cả mảnh đất màu mỡ iOS. Ngay sau khi Apple đưa ra quyết định cho phép các ứng dụng bàn phím của nhà phát triển ngoài được cài đặt trên các sản phẩm iPhone, iPad chạy iOS thì Laban Key đã có mặt. Ngay bây giờ bạn có thể tải ứng dụng gõ tiếng Việt Laban Key cho thiết bị iOS của mình.

Nếu bạn đã từng sử dụng phần mềm này trên Android thì tôi gián khẳng định ở thời điểm hiện tại khó có phần mềm khác làm bạn ưng ý. Vì Laban Key có giao diện đẹp chạy ổn định trên nền các hệ điều hành mà nó có mặt, gợi ý từ chính xác, cho phép bỏ dấu thông minh cũng tương tự như Unikey trên máy tính chạy Windows vậy. Không chỉ thế bạn còn có thể nhập văn bản theo chuẩn VNI.

Phiên bản ứng dụng gõ tiếng Việt Laban Key có thể hỗ trợ tối đa cho những ai muốn nâng cao tốc độ nhập với chế độ gõ tắt như: cc=ch, gg=gi, kk=kh, nn=ng, qq=qu, pp=ph, tt=th, uu=ươ.

Để có trải nghiệm thực tế bạn hãy tải ngay ứng dụng về thiết bị hoặc có thể tham khảo giao diện được Thủ thuật chụp lại. Cũng với phong cách thiết kế bàn phím của Apple cho cái nhìn trực quan và thân thiện, ít có hiện tượng dính từ khi bạn gõ nhầm hoặc chạm chưa chính xác.

Phiên bản Laban Key cho iPhone, iPad mới nhất – https://itunes.apple.com/my/app/laban-key-go-tieng-viet/id929865547?mt=8

Các bạn vào link trên tải ứng dụng về cài đặt ra thiết bị iOS và sau khi đã cài đặt thành công các bạn thực hiện theo các bước bên dưới để thiết lập bàn phím trên iPhone và iPad.

Vào Settings > General > Keyboard > Keyboard > Add New Keyboard > Laban Key.

Nếu bạn nào dùng tiếng Việt thì thực hiện như sau:

Vào Cài đặt > Cài đặt chung > Bàn phím > Bàn phím > Thêm bàn phím mới > Laban Key.

Với kiểu bàn phím này nếu bạn thích gõ VNI thì chỉ cần chọn vào Laban Key > Cho phép truy cập đầy đủ (Keyboard > Laban Key > Allow Full Access).

Video trải nghiệm bộ gõ tiếng Việt Laban Key trên iOS