Mẫu kịch bản dẫn chương trình ngày 8/3 hay, ngắn gọn

Kịch bản dẫn chương trình ngày 8/3 sẽ chia buổi lễ thành 2 phần là lời dẫn văn nghệ chào mừng ngày 8/3 và phần lời dẫn chương trình tọa đàm ôn lại truyền thống lịch sử ngày Quốc tế Phụ nữ.

Kịch bản dẫn chương trình ngày 8/3 phân văn nghệ chào mừng

Chương trình văn nghệ chào mừng thường được diễn ra khi bắt đầu chương trình lễ kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3. Thông thường chương trình văn nghệ sẽ kéo dài khoảng 20 phút đến 30 phút.

Vì vậy, tùy thuộc vào dung lượng thời gian cho phép của tổng chương trình lễ kỷ niệm ngày 8/3 của cơ quan, đơn vị, tổ chức để lên chương trình văn nghệ chào mừng phù hợp.

Lời dẫn chương trình văn nghệ 8/3

Đã đến giờ bắt đầu chương trình lễ kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, ban tổ chức xin kính mời quý vị đại biểu cùng toàn thể các đồng chí có mặt trong buổi kỷ niệm ngày hôm nay về hội trường ổn định tổ chức để chương trình được diễn ra trong ít phút tới.

Mở đầu cho buổi lễ kỷ niệm ngày 8/3 hôm nay, xin mời quý vị đại biểu cùng toàn thể các đồng chí cùng thưởng thức những tiết mục văn nghệ do các đồng chí đội văn nghệ ………….. (tên cơ quan, đoàn thể) thể hiện.

Mở đầu chương trình là ca khúc: …………….do các đồng chí nam trong cơ quan/ tổ chức trình bày.

Lễ kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 thành công tốt đẹp là sự đóng góp rất lớn của trong việc chuẩn bị kịch bản dẫn chương trình. Ảnh minh họa

Để tiếp nối không khí sôi nổi của chương trình văn nghệ ngày hôm nay, tôi xin giới thiệu đến các đồng chí một nghệ sĩ với ca khúc……

Tiết mục 1……………

Tiết mục 2. ………………

Tiết mục 3. ……………..

Xin kính mời các đồng chí cùng thưởng thức.

Và để kết thúc chương trình văn nghệ chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ hôm nay, tôi xin giới thiệu đồng chí….. cùng góp vui cho chương trình với ca khúc……. Xin kính mời đồng chí.

Xin trân trọng cảm ơn những tiết mục văn nghệ đặc sắc, đầy tâm huyết của các “nghệ sĩ không chuyên” cơ quan. Xin chúc các đồng chí luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công.

Kịch bản chương trình ngày 8/3 phần tọa đàm

Chương trình tọa đàm ngày 8/3 chính là phần ôn lại truyền thống, ý nghĩa lịch sử ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và nhìn nhận, đánh giá lại một năm hoạt động của Hội Phụ nữ.

Lời dẫn chương trình tọa đàm ngày 8/3

Sau đây, xin kính mời các quý vị đại biểu cùng toàn thể các đồng chí đứng dậy làm lễ chào cờ.

MC: Chào cờ, chào! (Mở nhạc Quốc ca đã được chuẩn bị sẵn)

Thôi! Xin mời các quý vị đại biểu và các đồng chí an tọa.

Kính thưa các đồng chí /quý vị đại biểu lời đầu tiên cho phép tôi…….. xin được gửi chào trân trọng và lời chúc sức khỏe, thành công đến với toàn thể hội trường ngày hôm nay.

Năm 2022 là kỷ niệm 111 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và kỷ niệm1982 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Được sự nhất trí của chi bộ, cùng toàn thể ban ngành, hôm nay ……….. (tên cơ quan, đơn vị) phối hợp tổ chức lễ kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 nhằm ôn lại những kỷ niệm hào hùng mà một nửa thế giới đã làm nên trong lịch sử, nhìn lại hoạt động của Hội liên hiệp Phụ nữ cơ quan trong năm qua và định hướng hoạt động hội trong năm tới.

Đặc biệt, đây là dịp để mỗi người trong chúng ta bày tỏ tình yêu thương, quý mến đối với phái đẹp và thể hiện sự ủng hộ tinh thần họ nhiều hơn nữa trong tương lai.

Đến dự với buổi lễ kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 hôm nay, tôi xin trân trọng được giới thiệu:

– Về phía đại biểu đại diện cho …………….

Xin trân trọng giới thiệu:

Ông (bà) :……………………………… (Họ tên + Chức danh)

Đề nghị hội trường chúng ta nhiệt liệt chào mừng.

– Về phía …………….. Xin trân trọng giới thiệu:

– Đ/c: ………………. (Họ tên + Chức danh)

Đ/c: …………… (Họ tên + Chức danh)

Cùng toàn thể các đồng chí có mặt trong buổi lễ kỷ niệm ngày hôm nay. Một lần nữa đề nghị chúng ta nhiệt liệt chào mừng.

Thay mặt ban tổ chức tôi xin thông qua chương trình làm việc buổi lễ:

1. Chào cờ, khai mạc lễ kỷ niệm ngày quốc tế phụ nữ 8/3 (đã thực hiện)

2. Ôn lại lịch sử ngày quốc tế phụ nữ và ghi nhận những đóng góp của chị em phụ nữ của đơn vị ….. trong năm qua.

3. Đại diện lãnh đạo phát biểu.

5. Tọa đàm và giao lưu văn nghệ giữa các đồng chí trong đơn vị và đại biểu,

4. Chương trình thi văn nghệ giữa các tổ chức công đoàn.(Nếu đơn vị có nhiều đoàn thể).

Hoặc, nếu như trước đó, cơ quan, đơn vị, tổ chức diễn ra hội thi văn nghệ, nấu ăn, cắm hoa chào mừng ngày 8/3 thì có thể tổ chức trao giải thưởng tại buổi lễ.

6. Phát biểu bế mạc lễ kỷ niệm

Sau đây, tôi xin trân trọng kính mời ông/bà …………………. (Họ tên + Chức danh) đại diện cơ quan/đơn vị/trường học lên phát biểu khai mạc tọa đàm.

Xin trân trọng cảm ơn ông/bà!

Tiếp theo chương trình tôi xin trân trọng kính mời ông/bà …………………. (Họ tên + Chức danh) đại diện cơ quan/đơn vị/trường học lên phát biểu ôn lại truyền thống ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3.

Sau đó thay mặt lãnh đạo cơ quan/đơn vị/trường học tặng bó hoa tươi thắm đến phái đẹp nhân ngày 8/3.

Xin trân trọng cảm ơn ông/bà!

Tiếp theo, tôi xin trân trọng kính mời bà……………….. Chủ tịch Hội LPPN cơ quan/đơn vị/trường học lên báo cáo công tác nữ công trong 1 năm qua.

(Sau khi báo cáo công tác nữ công, nên có một số ý kiến đóng góp định hướng cho hoạt động của Hội trong thời gian tới).

Tiếp theo chương trình là phần trao giải thưởng cho cuộc thi nấu ăn. Sau đây tôi xin được công bố kết quả cuộc thi:

Đồng Giải khuyến khích thuộc về đơn vị

Giải Ba thuộc về đơn vị………………….

Giải Hai thuộc về đơn vị………………….

Giải Nhất thuộc về đơn vị………………….

Xin trân trọng kính mời ông/bà………………. lên sân khấu để trao giải thưởng cho các đơn vị đạt giải.

Xin mời các đội đạt giải lên sân khấu.

Xin cảm ơn!

Chương trình lễ kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 đến đây là kết thúc, xin trân trọng cảm ơn các quý vị đại biểu, quý vị khách quý cùng toàn thể các đồng chí. Một lần nữa tôi xin chúc các đồng chí và gia đình mạnh khỏe, hạnh phúc. Chúc cho các bà, các mẹ, các chị và em gái sẽ đón mừng ngày lễ 8/3 thật nhiều niềm vui, ấm áp bên gia đình, người thân!