Nấu ăn

Không cần Máy – BÁNH GỐI/BÁNH XẾP/BÁNH THỪNG – Cách Làm Bánh Gối đơn giản ngon đặc biệt Vanh Khuyen



Với cách nhồi Bột bằng tay và cách nhồi Bột bằng Máy, hôm nay Vành Khuyên chia sẻ 2 cách làm Bánh Gối hay còn gọi là Bánh Xếp, bánh Quai Vạc hay Bánh Thừng.

Món Bánh này có nhiều tên gọi khác nhau theo Vùng Miền có lẽ bởi hình dạng của nó giống như là 1 cái Gối và xung quanh rìa Bánh được xếp lại nên gọi là Bánh Xếp. Có nơi còn gọi là Bánh Thừng bởi rìa bánh khi làm mình ghép Mí lại và xoắn như dây Thừng. Cũng có nơi gọi là Bánh Quai Vạc vì rìa bánh nhìn giống như cái Quai của các Vạc đựng nước.

Tiếng Việt phong phú và gần gũi bởi hình tượng dễ nhận thấy qua cái nhìn.

❤️ Đừng quên Đăng ký Kênh MIỄN PHÍ để nhận Thông báo khi Vành Khuyên đăng Video món ăn mới và vào xem sớm nhất ở đây: Cám ơn toàn thể cô bác, anh chị em và các bạn!

* Xem thêm cách làm:

– MÓN ĂN VẶT

– LÀM BÁNH KHÔNG CẦN MÁY

👉 Xem cách làm tất cả món ăn ngon của Vành Khuyên ở đây:

🌺 Đón xem Video mới từ 20h – 24h giờ nước ĐỨC tức khoảng từ 2g – 6g sáng giờ Việt Nam

#vanhkhuyenleyoutube #meovatvanhkhuyen #banhvanhkhuyen

NGUYÊN LIỆU

– Bột Mì 250gr / (múc 1cup+2/3cup)
– Bột Gạo 20gr (1/8cup + 1/2Tbsp)
– Bột Nếp 20gr
– 1tsp. vun Đường cát
– 1/4 tsp. Bột nổi / baking powder
– Dầu ăn 30ml / 2Tbsp.
– Nước ấm 125ml (1/2cup nếu nhồi máy), nếu nhồi tay 155ml (1/2cup+1/8cup)
– 1/4tsp. Bột Nghệ
– Trứng 1 cái
– Su Hào
– Cà rốt
– Nấm Mèo, đông cô 20gr
– Thịt Heo 350gr
– 4 Trứng
– 40gr Bún Tàu
– Hành lá xanh
– Rau thơm / Cilantro/mint/balm-mint…
– Xà Lách

INGREDIENTS
– Wheat flour 250gr /( 1 cup + 2/3 cup)
– rice flour 20 g (1/8 cup + 1/2 tbsp)
– Glutinous flour 20gr
– 1 teaspoon. full of sugar
– 1/4 tsp. baking powder
– 2 Tbsp.Cooking oil (30ml)
– 125 ml warm water (1/2 cup for filling with the machine), 155 ml for filling by hand (1/2 cup + 1/8 cup)
– 1 / 4 tsp. turmeric powder
– 1 egg
– Kohlrabi
– Carots
– Dried Mushroom, shiitake 20gr
– Pork 350gr
– 4 eggs
– 40g buns of dew
– Green onion
– Herbs / coriander / mint / balsam mint …
– Salad

ZUTATEN:

– Weizenmehl 250gr / (Schaufel 1 Tasse + 2/3 Tasse)
– Reismehl 20 g (1/8 Tasse + 1/2 EL)
– Klebriges Mehl 20gr
– 1 Teelöffel. Kultiviere die Sandstraße
– 1/4 TL. Backpulver
– Speiseöl 30ml / 2 EL.
– 125 ml warmes Wasser (1/2 Tasse zum Füllen mit der Maschine), 155 ml zum Füllen mit der Hand (1/2 Tasse + 1/8 Tasse)
– 1/4TL. Kurkumapulver
– 1 Ei
– Kohlrabi
– Karotte
– Pilz, Shiitake 20gr
– Schweinefleisch 350gr
– 4 Eier
– 40g Brötchen Tau
– Grüne Zwiebel
– Kräuter / Koriander / Minze / Balsam-Minze…
– Salat

Bài viết liên quan

27 Comments

  1. Hôm nay mình mới làm được một món ăn mà rất đông yêu cầu của các chị và các bạn: Bánh Gối, Bánh Xếp, Bánh Thừng hay Bánh Quai Vạc. Chúc tất cả anh, chị, em và các bạn làm ra ngon và ăn ngon!
    * Đăng ký theo dõi Video món ăn mới ở đây: https://goo.gl/cSfSnN
    * Danh sách gần 300 món ăn của Vành Khuyên đã chia sẻ ở đây: https://goo.gl/cgZDXG
    Đón xem Video mới từ 9h – 10h sáng giờ BERLIN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button