Nấu ăn

KHÔNG cần Bột Bánh dẻo, Không cần Khuôn – BÁNH DẺO TRUNG THU làm bằng Bột Nếp sống by Vanh Khuyen



Bánh dẻo Trung Thu hay Bánh nướng Trung Thu là Bánh không thể thiếu vào Trung Thu. Hôm nay Vành Khuyên chia sẻ cách làm Bánh Dẻo Trung Thu không dùng Bột Bánh dẻo hay không dùng Bột Nếp rang. Bánh Dẻo Nhân Trứng Sữa Dừa thơm ngon màu sắc đẹp.

Bánh ít ngọt hơn nhiều so với Bánh Truyền thống và có thể để lạnh trong Tủ lạnh ăn dần. Bánh dẻo này KHÔNG dùng Bột Nếp chín mà sử dụng Bột gạo Nếp thường. Bánh cũng còn có tên gọi là Bánh dẻo Tuyết hay snowskin mooncakes. Có thể không cần dùng Khuôn (Mooncakes without molds)

Chúc cô bác, anh chị em và các bạn thêm 1 loại Bánh dẻo Trung Thu ngon cho mùa Trung Thu đang về!

* Xem thêm cách làm Bánh Dẻo truyền thống, cách làm Nhân Đậu xanh, Nhân Khoai Tím và Nhân Trà xanh ở đây

VUI LÒNG CHIA SẺ VIDEO NÀY ĐẾN NHIỀU NGƯỜI ĐỂ AI CŨNG CÓ THỂ TỰ TAY LÀM ĐƯỢC NHỮNG CHIẾC BÁNH DẺO TRUNG THU THẬT NGON TẠI NHÀ. Chân thành cám ơn cô bác, anh chị em và các bạn!

* Vui lòng bấm đăng ký Kênh chỗ Hoa Tulip trên màn Hình Video hoặc ở đây và bấm vào cái Chuông để nhận được Thông báo mỗi khi Vành Khuyên có Video mới.

* Xem toàn bộ cách làm các món ăn của Vành Khuyên ở đây

* Xem thêm các món Bánh ngọt ở đây

Đón xem Video mới từ 22h – 24h giờ nước ĐỨC tức là 4g – 6g sáng giờ Việt Nam

#vanhkhuyenleyoutube #banhdeotrungthu #banhvanhkhuyen

NGUYÊN LIỆU

* Bột Bánh
– Bột Nếp / Bột Gạo Nếp 90gr
– Bột Gạo 70gr
– Bột Tàn mì (Tinh Bột Lúa Mì) hoặc Tinh Bột Bắp 40gr

– Sữa tươi không Đường 370ml / 370gr
– Đường 60gr
– Sữa đặc có Đường 40gr
– Dầu ăn 35ml

– Củ Dền
– Bột Trà Xanh

* Nhân Bánh
– Trứng 2 cái M
– 40gr Đường
– 70gr Sữa đặc có Đường
– 100gr Nước Cốt Dừa
– 10gr Custard powder / hoặc Vani và 1mc Tinh Bột bắp ( Vui lòng xem cách làm ở đây
– Bột mì 20gr
– 10gr Tinh Bột Bắp
– 40gr Dừa vụn sấy khô
– 40gr Bơ lạt

INGREDIENTS

– Glutinious rice flour 90gr
– Rice flour 70gr
– Wheat starch or corn starch 40gr

* Food color or natural food color:
– Red beet
– Matcha tea

– Milch 370ml / 370gr
– Sugar 60gr
– Condensed milk 40gr
– Cooking oil 35ml

* Filling
– 2 eggs size M
– 40gr sugar
– 70gr Condensed milk
– 100gr coconut milk
– 10gr Custard powder / or Vani plus 1Tbsp. corn starch (Please see here how to make
– 20gr Wheat flour
– 10gr Corn starch
– 40gr desiccated Coconut
– 40gr butter

Some filling for your reference:

Bài viết liên quan

42 Comments

  1. 🤣🤣🤣 cuối cùng cũng xơi đc món bánh dẻo Trung Thu tự làm rùi. 👍🏼👍🏼👍🏼
    – Lụi hụi từ tối thứ 7 cho phần vỏ bánh.
    – Sáng CN cho phần sên nhân đậu đỏ.
    – Tối cho phần đóng khuôn 💪🏻💪🏻💪🏻 (chủ yếu là 2 thèng nghịch bột là nhìu 🤣🤣🤣 )
    Xong cũng đc 12 bánh xà phòng 😂😂😂
    (Do mềnh ko có khuôn bánh, nên lấy cái khay đựng món rong biển để làm 👌🏻👌🏻👌🏻)
    Hình thức là để bán, mềnh ko bán chỉ để en nên cứ ngon-sạch là đc 🤤🤤🤤
    🥮🥮🥮🥮🥮
    P/s: Thank VK nhìu nhé. Mình làm theo VK bánh rất ngon. Vừa ăn ko bị ngán hay ngọt 💋💋💋
    Mình ko có màu hay củ quả gì nên chỉ có bánh trắng thoai à. 👍🏼👍🏼👌🏻👌🏻👌🏻

  2. Ko bik có bạn nào ở Việt Nam làm theo ct này chưa. Có mấy điều làm xong mình nghĩ rất cần thiết để cs nếu các bạn muốn làm thành công. Đây là bánh dẻo lạnh như mochi kiểu vỏ này rất dính và dễ chảy ko đứng form với thời tiết nóng ẩm của vn nên tăng bột bắp để bánh cứng hơn. Vỏ bánh nên để tủ lạnh 1 đêm cho cứng rồi mới đem bọc nhân, bọc nhân xong để lại vào tủ lạnh cho bánh cứng ko nên ép khuôn ngay. Điều quan trọng nhất mình thấy là ko nên bọc bột áo vì vị bột nếp áo làm dở bánh và cũng dễ bị chảy bột do bột áo bị ẩm ko thể róc khuôn. Nên dùng dầu dừa để bôi khuôn hiệu quả và bánh đẹp hơn rất nhiều. Vị dầu dừa cũng thơm ngon ít làm ảnh hưởng bánh.

  3. Học nấu ăn, làm bánh mình cũng thấy phong thủy, âm lịch lắm nha. Có người hướng dẫn mình thấy phù hợp thích làm và thực hiện theo cũng có kết quả rất ưng ý. Nói dài dòng, túm lợi là mình hợp với trang bếp núc của VK. Cảm ơn VK với những công thức làm ẩm thực đã chia sẻ!

  4. Hello cháu. Chúc cháu khoẻ hp nha
    Cho cô hỏi lúc cháu làm nhân sữa dừa cháu cho 20 g bột bắp và 10 g bột mỳ. Sau đó cháu nói cho thêm chút bột cho nhân dẻo.
    Thế bột đó là boitj gì? Nó sống hay chín. Cô cảm ơn cháu

  5. Kên của cháu tuyệt vời. Cô học đc bao nhiêu món! Cảm ơn cháu
    Cho cô hỏi mình làm nhân dừa cho bột mỳ và bột bắp sống hay rang lên. Bột cô quay chín để tủ được mấy ngày cháu nhỉ? Bánh làm xong để 1 lúc đống hộp cho vào tủ lạnh được không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button