Nấu ăn

KHO QUẸT – Cách làm Kho quẹt / Kho Tiêu không bị mặn và Cách luộc Rau xanh lâu by Vanh Khuyen



Món Kho quẹt hay Ba rọi Tôm khô kho tiêu, kho trong nồi đất là món ăn gợi nhớ lại bao nhiêu là kỷ niệm. Kho quẹt ngày xưa chỉ có nước Mắm, chút Đường Thẻ hay Đường tán và Bột ngọt, tiêu, Ớt. Thỉnh thoảng thì có thêm vài cọng Hành Lá. Món kho của Bà nội mình là kho khô đến khi nước Mắm chuyển thành dạng Muối nâu bám lên trên thành Nồi. Cái Nồi hồi đó là Nồi Đồng để nấu cơm có hình dạng Hồ Lô. Và cả nhà chỉ có 1 cái Nồi đất với chút xíu nước Mắm kho như vậy.
Món Kho quẹt thời hiện đại sang hơn với Tôm khô hoặc Tôm tươi và Thịt Ba rọi. Rồi có cả Hành Tím, Tỏi, Ớt xanh, Ớt đỏ, Ớt vàng. Mặc dù cao sang nhưng cái Nồi Kho quẹt của Nội vẫn là nỗi nhớ không nguôi mỗi khi nghĩ về.

Nguyên liệu
– Thịt Heo Ba roi
– – Tôm Khô
– Hành Lá
– Hành tím
– Tỏi
– Ớt cay hoặc không cay
– Gia vị nêm đường, nước Mắm/nước tưong/Tiêu

* Đăng ký theo dõi Video món ăn mới ở đây:

* Cách làm tất cả hơn 750 món ăn của Vành Khuyên ở đây:

Đón xem Video mới từ 9h – 10h sáng giờ BERLIN

#thitkhotau_vk #thitkhoquet_vk #vanhkhuyenleyoutube

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button