Naruto là Hokage với ít nhẫn thuật nhất của Làng Lá

Có lẽ Naruto không phải Hokage yếu nhất, nhưng chắc chắn cậu là Hokage với ít nhẫn thật nhất của Làng Lá. Cùng Game4V tìm hiểu về số lượng nhẫn thuật của các Hokage.

Đầu tiên thì mình sẽ không liệt kê vào danh sách sức mạnh của Cửu Vĩ. Vì nó không phải là một dạng nhẫn thuật.

1. Các nhẫn thuật của Naruto

Phân Thân Chi Thuật: Chắc chắn đây là nhẫn thuật quen thuộc nhất cũng như cùng với Rasengan, Phân Thuân Chi Thuật đã làm nên tên tuổi của Naruto.

Rasengan: Cũng lại là một nhẫn thuật cực kì nổi tiếng và quen thuộc. Rasengan là nhẫn thuật được Naruto sử dụng nhiều nhất trong suốt series.

Rasenshuriken: Naruto có thể trộn lẫn Rasengan với chakra thuộc tính phong của mình. Điều này đã tạo nên chiêu Phong Độn: Rasenshuriken (Loa Toàn Thủ Lý Kiếm), có thể chuyển đổi thành hàng vạn phi tiêu chakra gây tổn thương bất kì thứ gì nó chạm vào ở mức độ tế bào.

Tiên Nhân Thuật: Khả năng sử dụng chakra từ tự nhiên mà cậu đã học được sau khi lên núi cóc.

Thuật Triệu Hồi: nhờ sự hướng dẫn của Tiên Nhân Háo Sắc Jiraiya mà Naruto đã có thể học được thuật triệu hồi.

2. Hokage đệ nhất – Senju Hashirama

Hashirama có thể biến đổi cả 5 hệ chakra tự nhiên, cộng thêm Âm-Dương Độn. Ông nổi tiếng nhất với huyết kế giới hạn Mộc Độn (kết hợp chakra đất và nước), cho phép ông tạo ra và kích thích tăng trưởng các loài thực vật kích thước khác nhau tùy mục đích.

Một vài chiêu thức Mộc Độn của Hashirama có thể kể đến như như Rừng sâu nước thẳm, Mộc Long Thuật, Mộc nhân thuật, Mộc Phân thân, Thụ Giới Giáng Đản, Đại Thụ Lâm, Mộc độn tiên thuật: Chân Pháp Thiên Thủ,…

Nhờ trữ lượng chakra dồi dào, Hashirama có thể dùng được tiên nhân thuật và đi vào Trạng thái Tiên Nhân ngay lập tức nếu muốn.

3. Hokage đệ nhị – Senju Tobirama

Tobirama nổi tiếng là một trong những shinobi mạnh nhất trong lịch sử. Shimura Danzo nói lúc sinh thời, không ai có thể đấu lại Tobirama

Ông di chuyển nhanh tới mức có thể đồng thời dùng bùa nổ bao vây mục tiêu và đánh dấu lên họ cho Không-Thời Gian thuật mà kẻ thù chẳng hay biết gì.

Ông cũng điều khiển chakra rất thuần thục nên có thể kết giới chỉ bằng một tay để thi triển các thuật phức tạp. Ý chí của ông cũng rất vững vàng, vượt qua được quyền kiểm soát gần như hoàn hảo của Edo Tensei.

Là một thành viên của tộc Senju, Tobirama thành thạo rất nhiều loại nhẫn thuật khác nhau, bao gồm thuật triệu hồi và tạo kết giới. Kiếm thuật của ông cũng rất tốt,Trong anime, ông đã lĩnh hội được cách sử dụng Lôi Thần Kiếm, một thanh gươm báu với khả năng phát điện. Tobirama còn sáng tạo ra rất nhiều thuật, ví như Kage Bunshin no Jutsu,1 thuật mà Naruto thường dùng.

Tobirama sử dụng được cả năm biến đổi tự nhiên và Âm-Dương Độn. Ông có thể tạo ra một khối lượng nước cực lớn mà không cần ở cạnh một nguồn nước có sẵn, đồng nghĩa với việc Tobirama có thể sử dụng các nhẫn thuật Thủy Độn cấp cao bất cứ lúc nào ông muốn.

Phát minh nổi tiếng nhất của Tobirama chính là Edo Tensei, cho phép tái sinh người chết thành những cương thi bất tử.Madara nói mục đích ban đầu của Tobirama khi sử dụng thuật này là để xóa sổ toàn bộ chiến trường. Tobirama đã liệt Uế Thổ Chuyển Sinh vào danh sách cấm thuật, với hy vọng không ai có thể sử dụng được nó nữa.

4. Hokage đệ tam – Sarutobi Hiruzen

Nhẫn thuật:Phi tiêu Ngói (Kawara Shuriken)

Phi tiêu ảnh phân thân chi thuật (Shuriken Kagebushin no jutsu)

Thuật Thổ Phân Thân

Thổ độn: Thổ Lưu Đại Hà (Doton: Doryuu Taiga)

Thổ độn: Thổ Long Đạn (Doton: Doryuudan)

Thổ độn: Thổ Lưu Bích (Doton: Doryuuheki)

Hỏa độn: Hỏa Long Đạn (Katon: Karyuudan)

Hỏa độn: Hỏa Long Viêm Đạn (Katon: Karyuu Endan)

Triệu hồi: Hầu Vương Emma

Phong Ấn: Thi Quỷ Phong Tận (Fuuinjutsu: Shiki Fuujin)

5. Hokage đệ tứ – Namikaze Minato

Minato đã được Jiraiya truyền thụ cho thuật Triệu Hồi (Cóc) và là một trong số ít người Gamabunta coi trọng và toàn tâm hợp tác. Anh cũng có hiểu biết về các thuật tạo kết giới và sử dụng Ảnh Chân Tự. Giác quan cực chạy cho phép anh phát hiện ra các dấu vết chakra từ khoảng cách rất xa. Còn nếu đặt ngón tay xuống đất, Minato có thể phát hiện ra những mục tiêu ở gần. Ngoài ra, anh còn tinh thông các thuật biến đổi thuộc tính gồm Hỏa Độn, Phong Độn, Lôi Độn, Âm và Dương Độn.

Rasengan: Minato đã dành ra ba năm để nghiên cứu sáng tạo ra Rasengan thông qua việc quan sát Vĩ Thú Ngọc. Đây là cảnh giới cao nhất của Biến đổi Hình thái và được thực hiện hoàn toàn không cần thủ ấn. Thay vì niệm/kết ấn, chakra xoay liên tục được tập trung cao độ dưới hình dạng một khối cầu trong lòng bàn tay người sử dụng, gây ra lực phá hoại khủng khiếp lên đối tượng khi xảy ra tiếp xúc vật lý.

Nhẫn thuật Không gian – Thời gian: Minato còn nổi tiếng với khả năng sử dụng Phi Lôi Thần thuật, thậm chí anh còn sử dụng nó nhuần nhuyễn hơn cả người sáng tạo ra chiêu thức là Hokage Đệ Nhị. Chính chiêu thức này đã mang đến cho anh biệt hiệu “Tia Chớp Vàng của Làng Lá”.

Thủ lý kiếm thuật: Minato có một bộ kunai ba lưỡi riêng để chiến đấu. Anh thường phi cây kunai về phía kẻ địch hoặc cầm/ngậm chúng để đấu tay đôi. Công dụng chính của bộ kunai nằm ở những dấu Phi Lôi Thần Thuật được viết trên cán, cho phép Minato dịch chuyển đến bất cứ vị trí nào cây kunai được ném tới, kể cả khi chúng đang trên không trung.

Thuật Phong Ấn: Minato đã học được rất nhiều thuật phong ấn từ Jiraiya và Kushina. Chiêu đặc biệt nhất chính là Phong Ấn Bát Quái anh đã dùng để phong ấn nửa Âm của Cửu Vĩ vào trong Naruto, cho phép một ít chakra của Cửu Vĩ thoát ra và hòa quyền một cách tự nhiên với chakra của Naruto.

6. Hokage đệ lục – Senju Tsunade

Nhẫn Thuật

Tsunade có thể triệu hồi nhiều ốc sên kích thước khác nhau, mặc dù tới nay bà mới chỉ triệu hồi Ốc Sên Katsuyu từ Rừng Shikkotsu

Bằng cách liên kết với Katsuyu, Tsunade có thể từ xa theo dõi những người Katsuyu bám vào, rồi chữa trị và hồi phục chakra cho họ nếu cần.

Biến đổi thuộc tính: Các hệ chakra tự nhiên của Tsunade gồm có Lôi Độn, Hỏa Độn, Thủy Độn và Thổ Độn, bà cũng biết xài Dương Độn và trong anime là cả Âm Độn.

Trong số các nhẫn thuật của Tsunade thì có thuật Loạn Thần Xung, trong đó bà sẽ truyền chakra vào người đối thủ, khiến xung điện trong cơ thể họ rối loạn và đảo lộn cách cơ thể vận hành (ví như họ muốn cử động tay thì lại cử động chân).

Y nhẫn thuật

Tsunade được mệnh danh là ninja y thuật xuất chúng nhất mọi thời đại, có thể nhìn sơ qua mà chẩn đoán được bệnh và chữa trị những trường hợp mà các ninja y thuật khác phải bó tay.

Đỉnh cao y thuật của Tsunade chính là Sáng Tạo Tái Sinh, tận dụng nguồn chakra dồi dào của bà để ngay lập tức trị lành các vết thương trên người. Do thuật này không cần tới thủ ấn, bà không cần phải để ý đến nó một khi đã khai triển thuật và có thể phục hồi mọi thương tổn bất kể nặng nhẹ (chừng nào lượng chakra của bà cho phép).

Tsunade sở hữu Bách Hào Ấn trên trán và khi giải ấn thì chakra của bà sẽ tăng lên hàng trăm lần. Bà có thể dùng nó để trị thương, thi triển thuật, hoặc truyền chakra sang người khác nhằm giúp họ phục hồi hoặc khuếch đại công lực.

Tsunade dường như còn biết không-thời gian thuật, thuật phong ấn và tạo kết giới.

7. Hokage đệ lục – Hatake Kakashi

Chidori và Sharingan là hai thứ được Kakashi sử dụng khá nhiều lần trong series, ngoài ra anh cũng thường xuyên sử dụng thuật triệu hồi.

Nhưng thứ mà làm nên tên tuổi của Kakashi chính là khả năng sao chép nhẫn thuật.

Phong cách chiến đấu ưa thích của Kakashi là dựa vào vốn hiểu biết sâu rộng và khả năng thi triển nhẫn thuật thuần thục của mình, mà anh đã bộc lộ từ trước cả khi gia nhập Học Viện. Nhờ có Sharingan, anh đã sao chép được cả ngàn thuật và được mệnh danh là “Ninja Sao Chép Kakashi”.

Với sự am hiểu nhẫn thuật và nhiều năm kinh nghiệm. Kakashi có thể giải quyết hầu hết mọi tình huống bằng nhiều cách khác nhau. Orochimaru cũng phải khen ngợi tài sử dụng thuật Phong Ấn của anh.

>>> Xem thêm: Naruto có phải là Jinchuriki của Thập Vĩ không?

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện Naruto tại đây.