Resident Evil 2: Làm gì trong 30 phút chơi thử cho đáng?

Resident Evil 2 phiên bản làm lại chắc chắn là một trong những tựa game kinh dị được kì vọng nhất trong năm 2019 này. Và như đã hứa, Capcom nay chính thức tung ra một bản chơi thử ngắn, cho phép người hâm mộ trải nghiệm sơ nét tựa game này trước khi nó phát hành chính thức cuối tháng 1. Cần phải lưu ý rằng bản chơi thử một lần này chỉ cho người chơi trải nghiệm tối đa 30 phút. Sau khi kết thúc 30 phút chơi thử, người chơi sẽ không thể truy cập game nữa. Bản chơi thử sẽ cho người chơi vào vai Leon S. Kennedy, đụng độ một số con zombie, khám phá sở cảnh sát ở thị trấn Raccoon, và giải quyết một vài câu đố. Với những ai muốn “vắt kiệt” mọi thứ trong bản chơi thử, có lẽ nên nhớ một số điều sau đây trước khi bắt đầu 30 phút quý giá.

Resident Evil 2: Làm gì trong 30 phút chơi thử cho đáng?

Hoàn toàn có thể kết thúc bản chơi thử

Mặc dù bản chơi thử này chỉ kéo dài 30 phút, nhưng người chơi hoàn toàn có thể chủ động kết thúc nó. Và dù rằng được quảng bá là bản chơi thử một lần, nhưng nếu chưa hết 30 phút, bạn vẫn có thể chơi lại thêm vài lần nữa. Quá trình chơi thử sẽ luôn kết thúc khi bạn quay trở lại sảnh, sau khi lên tới thư viện của sở cảnh sát ở tầng 3. Bạn sẽ nhận được một tin nhắn radio từ Marvin Branagh, Trung úy của sở cảnh sát thành phố Raccoon (RPD), và anh ta sẽ yêu cầu bạn trở về sảnh. Một khi trở về đây, bạn sẽ được xem một đoạn cắt cảnh và kết thúc phần chơi thử. Vậy nên nếu muốn dành thời gian khám phá, tránh trở về sảnh sau khi Marvin gọi.

Resident Evil 2: Làm gì trong 30 phút chơi thử cho đáng? 2

Khám phá bên ngoài trước

Sau khi bắt đầu bản chơi thử, người chơi sẽ xuất hiện ở khu vực sảnh nổi tiếng của sở cảnh sát thành phố Raccoon (RPD). Bản chơi thử cũng cho phép người chơi khám phá bên ngoài, vậy nên trước khi làm điều gì khác, hãy quay ra ngoài và tận hưởng bầu không khí đêm ở thành phố ngập tràn zombies này. Khu vực sân trước sẽ cho phép người chơi nhìn thấy sự hỗn loạn bên ngoài khi zombies tìm cách tràn vào sở cảnh sát. Những người hâm mộ lâu năm chắc hẳn sẽ tìm kiếm zombie Brad VIckers của Resident Evil, nhưng sẽ chẳng thể tìm thấy vì không khám phá hết được. Bạn chỉ có thể ra ngoài trước khi gặp Marvin. Sau đó, cánh cửa sẽ khóa lại.

Resident Evil 2: Làm gì trong 30 phút chơi thử cho đáng? 3

Bỏ qua những đoạn cắt cảnh

Xuyên suốt phần chơi thử, bạn sẽ chứng kiến nhiều đoạn phim cắt cảnh miêu tả quá trình sinh tồn của Leon S. KennedyRPD. Mặc dù những đoạn phim cắt cảnh này mang đến những khoảnh khắc hấp dẫn và đáng sợ, chúng cũng tồn không ít thời gian. Trong bản chơi thử này, thời gian là vàng bạc, do thế hãy nhanh chóng nhấn nút Start trong các đoạn phim cắt cảnh, và bỏ qua chúng với nút X hoặc nút vuông (Tùy tay cầm Xbox One hay PS4)

Resident Evil 2: Làm gì trong 30 phút chơi thử cho đáng? 4

Mở khóa kho vũ khí

Leon có thể nâng cấp lên súng shotgun bằng cách “loot” đồ trong kho vũ khí. Để vào được kho, bạn cần tìm chiếc thẻ từ Weapons Locker Key, nằm ở một trong số những căn phòng bên phía hành lang của Licker. Sau khi tới được kho vũ khí của sở cảnh sát, bạn sẽ tìm được một chiếc tủ khóa, bỏ chiếc thẻ vào để nhận khẩu shotgun và đạn dược. Ngoài ra còn có những cái tủ nhỏ gần đó chứa đạn, dao và thuốc súng để tận dụng. Để mở chúng, sử dụng keypad bị hỏng phía trước lối đi (nó bị thiếu phím số 2 và 3) và nhập vào những con số trên các tủ khóa tương ứng để mở chúng ra.