Hướng Dẫn Xây Dựng Đội Hình Mage Auto Chess Mobile Rank Cao

Mage / Pháp Sư là một trong những đội hình hot nhất hiện nay trong meta game. Đội hình này sở hữu lượng sát thương cao nhất và có hiệu quả suốt cả trận đấu. Với sự đa dạng về tướng và sức mạnh ở giai đoạn cuối trò chơi, hãy cùng tìm hiểu về đội hình Mage Auto Chess Mobile để leo rank cao ngay.

Ưu Điểm Và Nhược Điểm

Ưu điểm:

 • Một trong những tộc mạnh nhất ở giai đoạn cuối trò chơi.
 • Yêu cầu chỉ 4 slots, không cần quá nhiều tướng.
 • Dễ dàng chuyển từ đội hình khác sang Pháp Sư khi không biết chơi tiếp theo.
 • Rất mạnh khi đối đầu với đội hình Quang Vũ, một đội hình đang hot trong meta hiện tại.

Nhược điểm:

 • Phụ thuộc nhiều vào Linh Tộc (bao gồm cả Ma Vương Ám Ảnh) để hoạt động hiệu quả.
 • Yếu đầu game và đặc biệt ở giai đoạn quái.
 • Yêu cầu mức level cao để có thể kiếm được các tướng.
 • Bị đối đầu bởi Kỵ Sĩ và Hải Tộc.

Hướng Dẫn Xây Dựng Đội Hình

Early game (level 1-6)

Pháp Sư rất yếu ở giai đoạn đầu game vì cần có 3 hoặc 4 tướng, vì vậy không nên xây dựng đội hình Pháp Sư ngay từ đầu. Thời điểm thích hợp nhất là ở giai đoạn mid game. Tuy nhiên, nếu bạn có Linh Chi Linh sớm, hãy chọn thêm Nham Chi Linh và Thủy Chi Linh để có buff Linh Tộc. Vì hầu hết các tướng ở giai đoạn đầu là tướng gần nên Linh Tộc rất hữu ích.

Dù Ma Pháp Sư Thục Nhân cũng là Pháp Sư, nhưng không nên bỏ qua các tướng cost 1 có giá trị cao hơn như Thích Hồn Giả, Bá Thiên Giả, Oanh Thiên Giả, Tù Trưởng Xích Phủ, Cấm Săn Ma Nhân,… Tuy nhiên, nếu có Cơ Lạp cấp 2 và Linh Chi Linh sớm, có thể thêm 1 Pháp Sư khác như Nguồn Ma Lực và Rồng Quang Lân cũng không tệ.

Mid Game (level 7-8)

Để tồn tại ở giai đoạn mid game, ngoài Linh Chi Linh thì ít nhất bạn cần có 1 tướng có khả năng tấn công diện rộng mạnh như Ma Vương Ám Ảnh, nếu không có thì có thể dùng Rồng Quang Lân hoặc Nữ Vương Mị Ảnh.

Nguồn Ma Lực là Pháp Sư thứ 2 quan trọng sau Linh Chi Linh, chỉ cần thêm 1 Pháp Sư bất kỳ khác để có synergy. Sát thương chủ yếu sẽ đến từ Ma Vương Ám Ảnh và Linh Chi Linh, CM sẽ giúp các tướng này tung chiêu trước để tránh muộn.

Với 3 hoặc 4 slots còn lại, bạn có thể dùng Thợ Thủ Công hoặc Chiến Sĩ. Cả hai class này đều phổ biến và mạnh ở giai đoạn đầu game. Với Thợ Thủ Công, Oanh Thiên Giả sẽ gây nhiều sát thương, ở cấp 2, Oanh Thiên Giả gây 350 sát thương x3 mỗi lần tung chiêu. Với Chiến Sĩ, Thượng Tướng Hải Quân và Kiếm Khách cũng được hưởng lợi từ Nguồn Ma Lực và synergy Pháp Sư, Nham Chi Linh với buff Linh Tộc cũng là một tướng tanker ổn định.

Khởi Đầu Ở Mid Game

Mid game là thời điểm tốt nhất để chơi đội hình Pháp Sư trong Auto Chess Mobile. Nhưng bạn cũng phải có những tướng cốt lõi như Linh Chi Linh, Nguồn Ma Lực, Ma Vương Ám Ảnh. Nếu thiếu Linh Chi Linh, việc tiêu diệt cả đội đối thủ sẽ rất khó, tương tự với Ma Vương Ám Ảnh. Nếu thiếu cả hai, hạn chế sử dụng 3 Pháp Sư trên bàn.

Các tướng đắt như Lina, Trương Giả Quy Giáp thực sự không cần thiết ở giai đoạn này vì nó sẽ làm mất đi nhiều gold quý giá mỗi round mà hiệu quả chưa được bao nhiêu. Hãy nhớ rằng khi chuyển sang một đội hình mới, bạn muốn giữ càng nhiều máu càng tốt – sử dụng quá nhiều gold cho những thứ không cần thiết sẽ làm bạn trả giá rất đắt trong giai đoạn cuối trò chơi.

Pháp Sư rất hợp với các class cứng cáp như Chiến Sĩ hoặc Thợ Thủ Công. Thắng lợi của đội hình Pháp Sư thường bắt đầu bằng một loạt chiến thắng, khởi đầu thuận lợi với Thợ Thủ Công và Chiến Sĩ. Còn những trận thua thường do eco kém hoặc chạy losestreak. Pháp Sư rất yếu và dễ bị khóa chất nếu đối thủ có CC mạnh, bị tắt skill trước sẽ khiến bạn thua trắng round và mất rất nhiều máu. Hãy tránh chơi đội hình Pháp Sư nếu mất sớm, vì còn rất nhiều đội hình tốt hơn.

Late Game (level 9-10)

Đây là thời điểm mạnh nhất của đội hình này. Như lần trước, 3 tướng quan trọng nhất là Nguồn Ma Lực, Ma Vương Ám Ảnh và Linh Chi Linh. Không quan trọng bạn bắt đầu với đội hình nào, nếu mất 1 trong 3 tướng này, việc chơi đội hình Pháp Sư thực sự rất khó. Trong trường hợp không có Ma Vương Ám Ảnh, có thể thay thế bằng Trương Giả Quy Giáp cấp 2 hoặc Trực Thăng.

Ở giai đoạn cuối trò chơi, cách xây dựng phổ biến nhất là có 3 Pháp Sư và thêm càng nhiều tướng có khả năng khóa chất diện rộng càng tốt – điển hình là Tát Mãn Phong Bạo, Người Săn Bắt Hải Yêu, Hải Yêu, Thượng Tướng Hải Quân. Combo này kết hợp sát thương diện rộng và khóa chất làm cho đội hình Pháp Sư cực mạnh ở giai đoạn cuối. Các tướng 5$ thường nạp năng lượng chậm, do đó, sẽ hưởng lợi rất nhiều từ CM.

Bên cạnh khóa chất diện rộng, Trực Thăng và Thủy Chi Linh cũng là 2 tướng cần chú ý vì sát thương diện rộng của họ cũng rất lớn.

Đổi Đội Hình Qua Pháp Sư Để Counter

Rõ ràng nhất, ta sẽ chuyển sang chơi Pháp Sư để khắc chế Quang Vũ. Nên cẩn thận với 6 Kỵ Sĩ hoặc 6 Chiến Sĩ level cao vì bạn sẽ rất thiếu sát thương để tiêu diệt cả bàn đối thủ.

Để chuyển hoàn toàn sang đội hình Pháp Sư, bạn cần có ít nhất 60 gold và một lượng máu hợp lý để all in. Thời điểm tốt nhất là sau round quái. Giống với cách nạp tiền khác, đầu tiên hãy nâng cấp lên level tiếp theo rồi sau đó roll. Ưu tiên lớn nhất là có 3 Pháp Sư, 1 khóa chất diện rộng và 1 tướng có sát thương diện rộng mạnh. Khi bạn đang chuyển đội hình, khả năng lớn bạn sẽ là người yếu nhất trong lobby, vì vậy, có một lượng máu đủ để tránh bị tiêu diệt trong một lượt là rất quan trọng.

LINE UP 6 Pháp Sư

Trong trường hợp bạn đã có 4 hoặc 5 Pháp Sư và không thể tìm được những tướng có khóa chất mạnh như Thượng Tướng Hải Quân, Người Săn Bắt Hải Yêu, Hải Yêu, Tát Mãn Phong Bạo, có thể nghĩ đến việc chơi 6 Pháp Sư. Tuy nhiên, giữ 6 Pháp Sư sẽ làm mất nhiều slot quan trọng cho khóa chất, sát thương diện rộng và tướng 5$. 6 Pháp Sư đôi khi không mạnh bằng 3 Pháp Sư + 2 Linh Chi Linh, 2 Ma Vương Ám Ảnh hoặc có thể là 2 Trương Giả Quy Giáp.

Lưu ý

 • Thượng Tướng Hải Quân, Tát Mãn Phong Bạo, Người Săn Bắt Hải Yêu sẽ gây nhiều sát thương và tung skill nhanh hơn trong đội hình Pháp Sư.
 • Ma Pháp Sư Thục Nhân cũng yếu và chỉ nên được dùng khi có ý định chơi 6 Pháp Sư.
 • Rồng Quang Lân có thể gây sát thương tốt và rất mạnh nếu chơi Rồng Pháp Sư.
 • Đội hình Pháp Sư có thể thua trắng round khi đối đầu với Kỵ Sĩ vì họ có kháng phép tốt.
 • Hải Tộc có thể gây một chút khó khăn cho đội hình Pháp Sư, nhưng không phải là một counter hoàn toàn như Kỵ Sĩ, vì vậy không cần phải bỏ đội hình Pháp Sư chỉ vì có đối thủ chơi Hải Tộc.