Phụ huynh bất ngờ về việc trẻ em cũng có thể nhiễm viêm gan B

Phụ huynh bất ngờ về việc trẻ em cũng có thể nhiễm viêm gan B

Phụ huynh bất ngờ về việc trẻ em cũng có thể nhiễm viêm gan B

Phụ huynh bất ngờ về việc trẻ em cũng có thể nhiễm viêm gan B

Phụ huynh bất ngờ về việc trẻ em cũng có thể nhiễm viêm gan B

Thời gian vừa qua, Trung tâm Xét nghiệm Y khoa Tass Care tiếp nhận được rất nhiều trường hợp là trẻ em, trẻ sơ sinh bị nhiễm Viêm gan B mà đa số các bậc phụ huynh đều chưa bao giờ ngờ được trẻ em cũng có thể mắc bệnh viêm gan.

Chị Tâm Anh chia sẻ: "Trước đây tôi chưa bao giờ nghĩ con nít cũng có thể nhiễm bệnh viêm gan. Kể từ khi con tôi có biểu hiện lạ, đưa bé đi xét nghiệm thì mới phát hiện ra bé bị Viêm Gan B. Tôi hoàn toàn bất ngờ. Nhưng sau khi nghe Bác sĩ tại Tass Care tư vấn bệnh Viêm gan cũng có thể bị lây truyền từ người lớn sang trẻ nhỏ do dùng chung các vật dụng cá nhân như: khăn tắm, bàn chải,... Sau đó, Bác sĩ cũng đã hướng dẫn cách điều trị tốt nhất. Tôi cũng yên tâm phần nào".

 

Trẻ em cũng có thể nhiễm Viêm gan B do dùng chung các vật dụng cá nhân.

 

Trẻ sơ sinh bị nhiễm virus viêm gan B bởi sự lây truyền từ người mẹ là một vấn đề nan giải trong công tác chữa bệnh. Số trẻ bị nhiễm virus viêm gan B từ người mẹ có thể trở thành viêm gan cấp tính, chiếm tỷ lệ khoảng từ 5 - 7%. Khi trẻ sinh ra nghi ngờ bị viêm gan B, cần cho trẻ đi khám bệnh ngay ở cơ sở y tế có đủ điều kiện xét nghiệm. 

 

Chị Tô Thanh Vi tâm sự: "Tôi đang mang thai nhưng lại nhiễm virus viêm gan B có có HBsAg dương tính và HBeAg âm tính. Tass Care cũng chính là nơi xét nghiệm phát hiện bệnh viêm gan của tôi, do đó tôi cũng chọn đây làm nơi theo dõi tình trạng sức khỏe của tôi trong suốt thai kỳ. Vì nắm được tình trạng bệnh tình của tôi ngay từ ban đầu nên Bác sĩ tại Tass Care có chỉ định ngay sau sinh, bé phải được tiêm một liều immunoglobulin và một mũi vắc-xin ngừa viêm gan B thông thường và sau đó vắc-xin phải được tiêm nhắc lại vào tháng thứ hai và tháng thứ tư sau sinh. Tin tưởng vào chuyên môn tay nghề của Bác sĩ nơi đây, tôi cũng bớt lo lắng về việc sẽ truyền bệnh viêm gan cho con tôi sau này".

 

Nếu tìm ra các nguy cơ mắc bệnh, cha mẹ có thể giảm thiểu khả năng lây nhiễm cho bé. 

 

Trẻ em thường có nguy cơ mắc bệnh thấp hơn ở người lớn. Nếu tìm ra các nguy cơ mắc bệnh, cha mẹ có thể giảm thiểu khả năng lây nhiễm cho bé. 

Đối với trẻ em chưa được tiêm phòng viêm gan B sau sinh và có nghi ngờ nhiễm viêm gan B, cần thực hiện xét nghiệm trước khi tiêm phòng. Cần xét nghiệm máu xem bé đã bị nhiễm chưa và cơ thể đã có kháng thể hay chưa. Hai xét nghiệm tối thiểu trước khi tiêm phòng là HbsAg và anti HBs. Nếu trẻ đã bị nhiễm viêm gan B thì cần được thăm khám và theo dõi điều trị kịp thời. Nếu trẻ chưa bị nhiễm và chưa có kháng thể viêm gan B thì cần thực hiện tiêm ngừa ngay để phòng tránh lây nhiễm về sau.

 

 

Việc thực hiện tiêm phòng viêm gan B cho trẻ sơ sinh là điều cần thiết và vô cùng quan trọng, bố mẹ cần lưu ý để bảo vệ bé yêu khỏi căn bệnh nguy hiểm này.

 

Để được tư vấn chi tiết, xin vui lòng gọi số Hotline: 0888.56.16.26

Trung tâm Xét nghiệm Y khoa Tass Care

227 Đường 9A, KDC Trung Sơn, Nam Sài Gòn, TP.HCM

X Close

Bạn vui lòng để lại thông tin

KKim Liên

~,~ tội mấy bé. có biết gì đâu.
Trả lời10:48:31 13/12/2017

LLê Vân Cát Vàng

cháu nhà tui cũng bi viem gan. toi ge,
Trả lời11:08:18 14/12/2017

CChu Hà Yang

dùng chung khăn tắm cũng lấy viêm gan hả trùi
Trả lời14:02:44 14/12/2017

BBeckie Nhật

hồi đó con trai tui bị nhiễm viêm gan mà tui cũng hết hồn nèk
Trả lời17:08:55 14/12/2017

PPhương TT

tôi muốn đứa bé đến xet nghiem. bé 3 tuổi
Trả lời11:01:25 17/12/2017

Ái Nữ Họ Trịnh

viêm gan lây qa đường máu hả
Trả lời22:04:20 17/12/2017
6