GAME MOBILE

Như thông tin chúng tôi đã đăng tải thời gian gần đây, S Online là game nhập vai 3D sắp ra mắt làng game Việt vào cuối tháng 10/2017 này. Đây cũng được coi là dự án hồi sinh huyền thoại Shaiya trên Mobile và hiện đang nhận được đông đảo sự quan tâm từ cộng đồng người chơi nhiệt huyết, trung thành với vùng đất Thánh Shaiya ngày nào.

Trận chiến tàn khốc giữa Ánh Sáng và Bóng Tối thuở sơ khai

Với cùng bối cảnh Shaiya, câu chuyện trong S Online kể về Etain, vị nữ thần đại diện cho Ánh Sáng, Sự Sống và Chính Nghĩa, đã quyết định đã dùng máu thịt của mình để kiến tạo nên lục địa huyền thoại Shaiya, đồng thời tạo nên hai chủng tộc Elf (tộc Tiên) và Human (loài người).

Và khi nhìn thấy thế giới do chị gái mình tạo ra quá tươi đẹp và hạnh phúc, Mitain – em gái của nữ thần Etain, đồng thời cũng là vị thần đại diện cho Bóng Tối, Cái Ác và Sự Đố Kỵ đã quyết định đặt chân lên Shaiya và lén lút tạo ra hai chủng tộc khác tên Vail và Tyran. Khác với Elf và Human, Vail và Tyran được coi là chủng tộc hiếu chiến, máu lạnh và vô cùng tàn bạo, trong nhận thức của tộc này chỉ một lòng hướng đến chiến tranh và ý niệm tiêu diệt thánh thân của thần Etain, hủy diệt lục địa Shaiya theo như lời Mitain. Kể từ đó, hai liên minh mang tên Ánh Sáng và Phẫn Nộ chính thức hình thành, trong hàng trăm năm, lục địa Shaiya liên tục bị tàn phá bởi những cuộc chiến không hồi kết giữa 4 chủng tộc.

Ngoài việc được sở hữu cốt truyện với nhiều chiều sâu, hai phe Ánh Sáng và Phẫn Nộ trong lối chơi của S Online còn có cả một hệ thống quyền lực phức tạp giữa 4 chủng tộc, được xây dựng một cách chi tiết và hợp lý. Mỗi chủng tộc đều có nhân dạng, văn hóa, môi trường sống, cơ chế xây dựng và quản lý xã hội riêng biệt, đem đến sự phong phú và đa dạng cho trò chơi.

Ví dụ Nếu như chủng tộc Elf luôn tuân thủ các mô phạm, các quy luật của tạo hóa, sống ôn hòa cùng thiên nhiên, chọn cho mình chế độ dân chủ với quyền lực chia đều cho các Nghị Viện và các Ủy Ban… thì xã hội Human (con người) được kiến thiết trên nền quân chủ, tất cả đều nằm dưới quyền cai trị của một vị lãnh đạo tối cao là Nhà Vua. Dưới Vua còn có Tể Tướng và Nội Các để cùng điều hành bộ tộc sao cho đúng đắn nhất.

Trái ngược với tư tưởng thông thoáng và bình đẳng xã hội của Liên Minh Ánh Sáng, xã hội của Liên Minh Phẫn Nộ, Vail – Tyran, đi theo con đường độc tài và bạo lực. Người Vail sống dưới sự cai trị của tầng lớp Quý Tộc Thượng Lưu và các Nghị Viện. Khác với Vail, người Tyran với một chế độ xã hội còn rất hoang sơ và kém phát triển – nơi mà mà sức mạnh thống trị tất cả, mọi quyền lực dồn vào tay người mạnh nhất, cũng chính là Thủ lĩnh của bộ tộc.

Cuộc chiến huyền thoại sắp diễn ra, bạn sẽ chọn phe Ánh Sáng hay Phẫn Nộ?

Do là một game mobile nhập vai thiên hướng đến mặt truyền tải giá trị truyền thống của dòng RPG, đặc biệt là tượng đài game thế lực chiến Shaiya trên PC mà hệ thống nhiệm vụ trong game S Online được xây dựng đa dạng. Qua đó người chơi sẽ di chuyển trong thành phố chính, gặp gỡ các NPC để tiếp nhận nhiệm vụ và rồi tiến ra những vùng dã ngoại, thâm nhập phụ bản để hoàn thành.

Tất nhiên trò chơi có hỗ trợ hệ thống auto tìm đường và chiến đấu rất tiện lợi, nhưng khi đi phụ bản thì người chơi nên tự tay thao tác sẽ tốt hơn bởi boss có lực tấn công mạnh và hệ thống auto sẽ không biết tự động né tránh, combo skill linh hoạt như khi bạn làm chủ trận chiến. Số lượng các nội dung gameplay đặc sắc ở sản phẩm này cũng rất đa dạng và giúp người chơi có được nhiều trải nghiệm lôi cuốn bao gồm phụ bản tổ đội hay đủ hình thức PVP nhỏ lẻ cho tới chiến trường hàng trăm người tham gia.

Ngay từ bây giờ, bạn đọc có thể cùng chờ đón ngày ra mắt của S Online TẠI ĐÂY.