Giờ Tuất Trong Số Mấy? Vận Phú Quý của Người Sinh Giờ Tuất là Như Thế Nào?

Giờ Tuất là mấy giờ
Bạn có biết giờ Tuất trong số mấy giờ không? Theo tử vi phương Đông từ lâu, trong một ngày, thời gian được tính theo can chi của 12 con giáp. Tức là, mỗi con giáp tương ứng với một canh giờ trong ngày (một canh giờ âm lịch bằng 2 giờ dương lịch).

Theo cách tính đó, canh giờ đầu tiên bắt đầu từ Tý – đây là con giáp đầu tiên trong hệ can chi. Tiếp theo là giờ Tuất, nằm trong khoảng thời gian từ 19h00 – 21h00 trong ngày (thời điểm chó đã ăn tối xong và trông coi nhà cửa cho con người đi ngủ).

Cách Xác Định Giờ Tuất

Để biết chính xác giờ Tuất là mấy giờ, chúng ta có thể tìm hiểu qua 2 phương pháp tính dưới đây:

Cách Tính Giờ Tuất Theo Hệ Can Chi 12 Con Giáp

Cách tính Giờ Tuất theo can chi 12 con giáp
Dựa vào cách tính giờ âm lịch của hệ can chi đã quy ước, giờ Tuất trong ngày được xác định theo 12 con giáp như sau:

 • Giờ Tý: 23h00 – 1h00
 • Giờ Ngọ: 11h00 – 13h00
 • Giờ Sửu: 1h00 – 3h00
 • Giờ Mùi: 13h00 – 15h00
 • Giờ Dần: 3h00 – 5h00
 • Giờ Thân: 15h00 – 17h00
 • Giờ Mão: 5h00 – 7h00
 • Giờ Dậu: 17h00 – 19h00
 • Giờ Thìn: 7h00 – 9h00
 • Giờ Tuất: 19h00 – 21h00
 • Giờ Tỵ: 9h00 – 11h00
 • Giờ Hợi: 21h00 – 23h00

Đáp án cho câu hỏi “giờ Tuất là mấy giờ” là khoảng thời gian từ 19h00 – 21h00.

Tính theo Canh Trong Ngày

Cách tính giờ Tuất theo canh trong ngày
Ngoài cách tính theo hệ can chi 12 con giáp, để biết giờ Tuất là mấy giờ, chúng ta còn có thể dựa vào canh. Canh là cách mà người xưa gọi khoảng thời gian ban đêm, với mỗi đêm được chia thành 5 canh (từ 19h00 – 5h00 sáng hôm sau). Chi tiết như sau:

 • Canh 1: 19h00 – 21h00
 • Canh 2: 21h00 – 23h00
 • Canh 3: 23h00 – 1h00
 • Canh 4: 1h00 – 3h00
 • Canh 5: 3h00 – 5h00

Vậy giờ Tuất là mấy giờ và thuộc canh số mấy? Dựa vào thông tin trên, ta thấy giờ Tuất thuộc canh 1 – buổi tối từ 19h00 – 21h00.

Đặc Điểm của Người Sinh Giờ Tuất

Đặc Điểm Chung

Thông thường, những người sinh vào giờ Tuất được đánh giá:

 • Có sự nhạy bén cùng khiếu ăn nói khéo léo, nổi bật.
 • Đa mưu, cơ trí và có khả năng phản xạ rất nhanh trong mọi tình huống.

Nếu ví họ như những chiến binh ngoài đời thực, thì không hề quá cao quý bởi khó có điều gì ngăn cản bước chân của họ đến với thành công.

Đặc điểm của người sinh giờ Tuất
Những người sinh vào giờ Tuất thường có tính cách ôn hòa, dễ chịu, biết lắng nghe và cải thiện bản thân khi được người khác góp ý. Liên quan đến tình duyên, họ luôn nồng nhiệt, lãng mạn, yêu hết mình nhưng đôi khi hơi mù quáng.

Đối Với Nam Sinh Giờ Tuất

Nam giới sinh vào giờ Tuất là những người giao tiếp rộng, trong cuộc sống có nhiều mối quan hệ và chúng đều giúp ích cho công việc và sự nghiệp của họ. Mặc dù rộng rãi trong giao tiếp, nhưng họ đôi khi rơi vào tâm lý suy tư và yếu đuối. Trong công việc, họ luôn nghiêm túc và chỉn chu, nhưng không hề bảo thủ, vì vậy họ được coi là những người giải quyết khó khăn cho nhiều trường hợp chưa tìm ra giải pháp.

Nam sinh giờ Tuất
Về mặt tình cảm, họ hợp với người phụ nữ sinh giờ Dần, Ngọ hoặc Tỵ – bởi đây là các khung giờ đem lại may mắn, hạnh phúc và cuộc sống đầy đủ. Hôn nhân của họ luôn tràn đầy tình yêu, sự thấu hiểu và để lại phúc đức cho con cháu. Nam sinh giờ Tuất nên kết hôn khi khoảng từ 28 – 30 tuổi, không nên lập gia đình quá sớm. Từ 32 tuổi trở đi, họ sẽ có sự thành công nhất định và cuộc sống tốt đẹp cho đến tuổi cao.

Đối Với Nữ Sinh Giờ Tuất

Nữ sinh giờ Tuất
Phụ nữ sinh vào giờ Tuất thường xinh đẹp và thông minh, có tư duy hiện đại và mạnh mẽ không kém phái mạnh. Tuy nhiên, họ có phần bảo thủ trong hôn nhân. Về sự nghiệp, họ phù hợp với các ngành liên quan đến giao tiếp như marketing, giáo viên, diễn giả hoặc luật sư, vì họ nổi bật khi thể hiện tiếng nói của mình.

Trên mặt tình cảm, họ luôn khao khát cuộc sống hôn nhân hoàn hảo, vì vậy họ sẽ cẩn thận trong việc lựa chọn bạn đời. Nữ sinh giờ Tuất nên kết hôn trong khoảng từ 23 – 27 tuổi, bởi đó là thời gian đẹp và đủ để hiểu đối tác. Tuy nhiên, họ cần hạn chế sự hiếu chiến, cãi vã, vì đó là nguyên nhân gây mâu thuẫn và hỏng mục tiêu tình cảm.

Vận Mệnh và Tướng Số của Người Sinh Vào Giờ Tuất: Sướng Hay Khổ?

Vận mệnh của người sinh giờ Tuất

Sinh Đầu Giờ Tuất (từ 19h00 – 19h40′)

Đây là khoảng thời gian đẹp nhất của giờ Tuất. Những người sinh vào đầu giờ Tuất thường có gương mặt khả ái, trong cuộc sống luôn có người quý nhân phù trợ và được mọi người yêu mến.

 • Nam sinh đầu giờ Tuất rất tài năng, có khiếu nghệ thuật và cần được nuôi dưỡng và phát triển.
 • Phụ nữ sinh đầu giờ Tuất thường nhỏ nhắn xinh xắn, ít bị bệnh tật, có khả năng thuyết trình và phù hợp với con đường thơ văn.

Sinh Vào Giữa Giờ Tuất (19h40′ – 20h20′)

Những người sinh vào giữa giờ Tuất có cuộc sống êm ả, bình lặng, tuy hơi nhạt nhòa nhưng lại là mơ ước của nhiều người. Trong công việc, họ luôn cần cù, chăm chỉ nên được lãnh đạo yêu mến, khích lệ và thường gặp may mắn. Nhược điểm của họ là thiếu đột phá, không dám thử thách mới để vươn ra khỏi vùng an toàn.

Sinh Vào Cuối Giờ Tuất (20h20′ – 21h00)

Những người sinh vào cuối giờ Tuất phần lớn là những người có cá tính mạnh, và đó là điểm thu hút đối tác khác giới tạo nên mối quan hệ tình duyên ngọt ngào. Tuy nhiên, tính cách này cũng có thể mang đến các rắc rối, cần biết tự kiểm soát để tránh phiền toái.

Người sinh cuối giờ Tuất thường có người quý nhân phù trợ, gặp nhiều may mắn, đặc biệt là trong công việc. Từ 30 tuổi trở đi, sự nghiệp sẽ thành công và có tiền đồ nhất định trong tương lai.

Tử Vi Phong Thủy của Người Sinh Vào Giờ Tuất theo Tuổi

Giờ Tuất – Tuổi Tý

Người tuổi Tý sinh vào giờ Tuất
Người tuổi Tý sinh vào giờ Tuất có cuộc sống vất vả và gặp nhiều thử thách, nhưng nhờ sao cát tinh soi chiếu, họ sẽ chọn được hướng đi sáng. Vận tiền bất định, nhưng trung vận sẽ hưởng thành quả tốt đẹp. Họ luôn cố gắng rèn luyện bản thân, có nhiều kiến thức uyên bác và kinh nghiệm, được mọi người kính trọng.

Giờ Tuất – Tuổi Sửu

Người tuổi Sửu sinh vào giờ Tuất
Người tuổi Sửu sinh vào giờ Tuất không xuất sắc trong sự nghiệp công danh, nhưng có cuộc sống bình yên, đủ đầy. Họ luôn làm việc vui vẻ và tràn đầy sức sống, có một cuộc sống ý nghĩa.

Giờ Tuất – Tuổi Dần

Người tuổi Dần sinh vào giờ Tuất
Người tuổi Dần sinh vào giờ Tuất có vận may tốt, luôn được sự bảo trợ và phúc lộc từ tổ tiên. Cuộc sống của họ sung túc, đường công danh tươi sáng và thu hoạch được nhiều tài lộc. Nếu làm nhiều việc thiện, tu tâm tích đức thì hồng phúc càng lớn, cả đời vinh hoa và cát lợi.

Giờ Tuất – Tuổi Mão

Người tuổi Mão sinh vào giờ Tuất
Người tuổi Mão sinh vào giờ Tuất thường sở hữu tài năng và trí tuệ hơn người. Họ nhanh nhẹn và luôn có ý tưởng đột phá và sáng tạo. Nếu hướng tới nghệ thuật, họ sẽ có thành công và tiếng vang.

Giờ Tuất – Tuổi Thìn

Người tuổi Thìn sinh vào giờ Tuất
Người tuổi Thìn sinh vào giờ Tuất có cuộc sống chịu nhiều khó khăn, ít sự trợ giúp và phải tự mình đứng lên. Từ đó, họ có bản lĩnh kiên cường, không ngại việc khó và cố gắng sẽ đạt được kết quả tốt.

Giờ Tuất – Tuổi Tỵ

Người tuổi Tỵ sinh vào giờ Tuất
Người tuổi Tỵ sinh vào giờ Tuất từ nhỏ đã có cuộc sống vui vẻ, hạnh phúc và được yêu thương giúp đỡ. Hoả (Tỵ) sinh trong Thổ (Tuất) nên luôn gặp nhiều may mắn và công việc thuận lợi.

Giờ Tuất – Tuổi Ngọ

Người tuổi Ngọ sinh vào giờ Tuất
Người tuổi Ngọ sinh vào giờ Tuất có tài lãnh đạo và khả năng truyền cảm hứng mạnh mẽ. Nhờ vậy, họ có mối quan hệ rộng rãi, được bạn bè và đồng nghiệp tin yêu.

Giờ Tuất – Tuổi Mùi

Người tuổi Mùi sinh vào giờ Tuất
Người tuổi Mùi sinh vào giờ Tuất có thể gặp khó khăn trong tình duyên. Sau khi kết hôn, tập trung vào công việc kinh doanh để có cuộc sống gia đình bền vững, thuận hoà. Kết hôn với người sinh vào giờ Dậu hoặc Tỵ sẽ mang lại phúc khí và phát triển sự nghiệp.

Giờ Tuất – Tuổi Thân

Người tuổi Thân sinh vào giờ Tuất
Người tuổi Thân sinh vào giờ Tuất được sao Nguyệt Đức chiếu mệnh, hưởng phúc lộc về tình duyên. Đặc biệt, nữ tuổi Thân sinh vào giờ Tuất sẽ có nhiều người theo đuổi, thú vị cuộc sống gia đình.

Giờ Tuất – Tuổi Dậu

Người tuổi Dậu sinh vào giờ Tuất
Người tuổi Dậu sinh vào giờ Tuất luôn tìm thấy niềm vui trong lao động và cống hiến. Vì vậy, đây là nền tảng để họ đạt thành công trong tương lai. Họ luôn làm việc hết mình, cho đi không cần nhận lại, được coi là người thành công và được kính trọng.

Giờ Tuất – Tuổi Tuất

Người tuổi Tuất sinh vào giờ Tuất
Người tuổi Tuất sinh vào giờ Tuất từ nhỏ đã vui vẻ, hạnh phúc và được người thân yêu quý. Nếu làm việc gần nhà, họ sẽ gặp thời vượng và thành công hơn, nên cân nhắc trước khi đi xa lập nghiệp.

Giờ Tuất – Tuổi Hợi

Người tuổi Hợi sinh vào giờ Tuất
Người tuổi Hợi sinh vào giờ Tuất luôn vui vẻ, yêu đời, lạc quan nên dù gặp khó khăn, họ sẽ xem đó là động lực để cố gắng. Phần trung vận và hậu vận có cuộc sống an nhàn, hưởng phúc từ con cháu và gia đạo ấm cúng.

Một Số Lưu Ý Cho Người Sinh Vào Giờ Tuất

Lưu ý cho người sinh vào giờ Tuất
Để biết chính xác tử vi của một người sinh vào giờ Tuất, ngoài việc tham khảo giờ sinh, còn nhiều yếu tố khác như ngày, tháng, năm sinh. Do đó, không nên quá mê tín và tin rằng những điều trên chắc chắn sẽ xảy ra trong tương lai. Ngoài ra, để cải thiện vận mệnh và mang lại may mắn, hãy rèn luyện mỗi ngày và tu tâm tích đức, như ông bà ta thường nói “Đức năng thắng số”.

Bài viết trên đã cung cấp đầy đủ thông tin về giờ Tuất là mấy giờ và tham khảo đặc điểm và số mệnh tử vi của những người sinh vào giờ Tuất. Hãy tiếp tục đọc Mogi.vn để tìm hiểu thêm nhiều bài viết hay và bổ ích khác!