Tin tức

Genshin Impact có đang đi theo đúng mục tiêu ban đầu?

Genshin Impact đã đem hơn 5 phiên bản đến với game thủ, nhưng liệu tựa game này có thật sự đi theo mục tiêu ban đầu.

Ra mắt từ cuối tháng 9/2020, Genshin Impact nhanh chóng trở thành một hiện tượng khi bứt phá thần tốc về doanh thu cũng như mở ra một thế giới mở hoàn toàn mới cho game thủ. Tuy nhiên sau 5 phiên bản cập nhật lại có khá nhiều ý kiến cho rằng game đang dần đánh mất đi cái hay của một tựa game nhập vai, vậy sự thật ra sao?

Xét về độ hấp dẫn và tính năng tương tác thì Genshin Impact đã thể hiện cực tốt tiềm năng của mình ngay thời điểm đầu. Tuy nhiên cùng với việc mỗi bản cập nhật Genshin lại đem đến một cộng việc hoặc tựa game khác nhau, không ít game thủ đang cảm thấy Genshin Impact bắt đầu rẽ sang hướng khác.

Genshin Impact có đang đi theo đúng mục tiêu ban đầu? 1

Tuy nhiên dưới góc nhìn của tác giả vốn cũng là một game thủ Genshin, thì cốt truyện game vẫn đang diễn tiến vô cùng thú vị. Có khác chăng thay vì những cảnh đánh đấm liên tục thì nhà phát triển muốn game thủ trải nghiệm nhiều hơn và đa dạng hóa nội dung với những event cũng như lối chơi mới.

Genshin Impact có đang đi theo đúng mục tiêu ban đầu? 2

Đơn cử như ở bản cập nhật 1.3 gần đây, game thủ được chơi Tower Defense, tới 1.4 thì bạn lại được chơi những trò chơi vận động như Fallguy, thậm chí mới đây thôi game thủ còn được chơi đàn, giả lập hẹn hò như những tựa game visual novel nổi tiếng và xây dựng nhà cửa như dòng game The Sim.

Genshin Impact có đang đi theo đúng mục tiêu ban đầu? 3
Khả năng phối cảnh kiến trúc của game thủ được thể hiện qua game

Cá nhân tôi thấy rằng một món ăn ngon nhưng ăn nhiều đến đâu cũng sẽ ngán, Genshin có cơ chế đánh nhau và chuyển đổi nhân vật khá hay nhưng đâu phải ai cũng đủ sức quét sạch La Hoàn 12-3 full sao. Chính việc đa dạng hóa với nhiều chế độ chơi này đã khiến game thú vị hơn cũng như dễ dàng thu hút nhiều tầng lớp game thủ hơn đến với Genshin Impact.

Genshin Impact có đang đi theo đúng mục tiêu ban đầu? 4

Bên cạnh đó nếu nhắc đến phương châm của Mihoyo, không ít người phải phá lên cười trước câu “Tech Otaku save the world”. Tuy nhiên vào thời điểm này Mihoyo đã rất thành công khi “wibu” hóa tôi vào thế giới diệu kỳ của Teyvat. Ngoài ra cùng với việc tích cực nghiên cứu công nghệ thực tế ảo thì khả năng không xa, Teyvat trong Genshin Impact sẽ còn gần hơn và game thủ sẽ còn nhiều trò chơi thú vị hơn mà thôi.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button