GAME MOBILE

Khi nghe đến một tựa game hot, chúng ta thường nghĩ ngay đến các tựa game thuộc thể loại MOBA, game bắn súng hay game nhập vai. Tuy nhiên thời thế đã thay đổi, theo số liệu thống kê thì tựa game hot nhất hiện nay tại Trung Quốc lại một tựa game ngôn tình và dành cho nữ giới.

Thật vậy, theo số liệu thống kê thì trong thời gian gần đây, tựa game Love and Producer hiện đang “làm mưa làm gió” tại Trung Quốc. Đây là một tựa game ngôn tình và dành cho đối tượng chính là nữ giới, với số lượng người chơi nữ chiếm đến 94,2%.

Cùng với trào lưu tiểu thuyết và phim ngôn tình đang nở rộ và cực kỳ thịnh hành tại Trung Quốc, và thậm chí là ngay cả nhiều nước Châu Á khác (trong đó có Việt Nam), thì việc một tựa game với nội dung ngôn tình đã đánh mạnh vào đúng thị hiếu của nữ giới.

Như trong Love and Producer, người chơi sẽ được hẹn hò, trò chuyện với các anh chàng đẹp trai, nhà giàu, vốn thường chỉ có “trong mơ”, đánh đúng tâm lý thị hiếu của nữ giới tại Trung Quốc. Hơn thế nữa, trong game, người chơi được đóng vai một quý cô thành đạt, xinh đẹp, cùng lúc được 4 anh chàng đẹp trai tán tỉnh. Người chơi sẽ được thỏa sức lựa chọn.

Theo như các chuyên gia đánh giá, thì Love and Producer đã đánh đúng vào tâm lý của nữ giới Trung Quốc, khi các cô gái trẻ thường mơ về một người bạn trai cao ráo, đẹp trai và giàu có. Thậm chí, việc chơi Love and Producer còn khiến cho tiêu chuẩn về việc chọn bạn trai của các cô gái được định hình ở mức cao hơn.

Cô Yang Liu, 30 tuổi, quản lý cao cấp về lập kế hoạch phát triển game tại thị trường Bắc Kinh của công ty Paper Studio hồ hởi khoe: “Love and Producer đã đánh trúng đối tượng vào đúng lúc. Luôn có những cô gái trẻ với những mơ mộng lãng mạn về một anh chàng soái ca nào đó. Trò chơi thu được tiền của phụ nữ bằng cách trao cho họ những cảm xúc về yêu đương”.

“Ngày nay, ngày càng nhiều phụ nữ Trung Quốc có điều kiện tốt hơn về vật chất để lựa chọn duy trì đời sống độc thân và cùng lúc nhu cầu về tình cảm của họ cũng lớn hơn với những kì vọng cao hơn”.

Được biết, Love and Producer nhận được tới 7 triệu lượt tải về dù nó mới chỉ ra mắt được hơn 1 tháng, vào giữa tháng 12/2017. Game hàng ngày nhận được tới 4 triệu lượt chơi.

Ngoài ra, theo báo cáo phân tích thị trường của Newzoo, 45% người chơi game trên điện thoại di động là phụ nữ. Theo trang pocketgamers.biz, hiện xu hướng game trên điện thoại dành cho người Trung Quốc là game phong cách hoạt hình.

Trò chơi Love and Producer bao gồm đầy đủ những đặc điểm vừa nên. Đây là một trò chơi trên điện thoại hướng đến phụ nữ thuộc kiểu game hoạt hình. Công ty Paper Studio, nhà phát Love and Producer đã học hỏi kinh nghiệm từ thể loại game lãng mạn, mô phỏng tình yêu ngoài đời từng rất nổi tiếng với nữ giới ở châu Á vào những năm 1990 được khai sinh ở Nhật Bản.

Rõ ràng rằng nữ giới cũng có sở thích chơi game với các thể loại nhất định, trong khi nam giới thường yêu thích các thể loại game chiến đấu, cạnh tranh, thì có thể những tựa game có nội dung tương tự như Love and Producer có thể trở thành một xu hướng phát triển mới cho các công ty game.