Tin tức

Game 10 năm tuổi ở Việt Nam bất ngờ công bố mở máy chủ mới

Đó chính là tựa game nhập vai đầu tiên của làng game Việt mang tên Phong Thần Online của VNG.

https://www.youtube.com/watch?v=_7cSgkt6JYc

Giữa thời kỳ bùng nổ game online, game Phong Thần VNG trở thành một trong số rất ít những lão làng sống sót đến cột mốc 10 năm. 2Game còn nhớ vào ngày 02/02/2007, game Phong Thần chính thức ra mắt tại Việt Nam với máy chủ Tiêu Diêu Cung. Trên bản đồ Sùng Thành Doanh, Tú Mỡ, Ngọc Hư Cung, quần hùng đông đến mức người chơi che khuất NPC nhiệm vụ.

Sự phấn khích đó có được phần lớn là nhờ sự kiện máy chủ mới vô cùng hấp dẫn. Ngày đó, các sự kiện như đăng nhập nhận Kim Nguyên Bảo, sự kiện Vàng Danh Thiên Hạ vinh danh các cao thủ siêng năng “cày cuốc”,… vẫn còn rất mới. Các hiệp sĩ tham gia có cơ hội nhận được các vật phẩm quý hiếm khó tìm, đồng thời nhận được kim đồng, vạn lượng. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi các máy chủ mới mở, như Bích Du Cung chẳng hạn, luôn chật cứng trong ngày đầu tiên.

Rồi đến những ngày người ta làm nhiệm vụ, săn từng boss, quái vật, cả server từ Triều Ca, Tây Kỳ cho đến Sa mạc hay Thủy Vực đều nhộn nhịp như trẩy hội. Những sự kiện săn boss ngày nay nghe có vẻ quen thuộc, nhưng 10 năm trước đều là “lần đầu tiên” đầy ắp kỷ niệm, gắn liền với một phần tuổi thơ trong mỗi game thủ.

Tựa game 10 năm tuổi tại Việt Nam bất ngờ thông báo mở máy chủ mới 1

Hay hoạt động Vạn Tiên Trận tuy chỉ là một tính năng trong game nhưng sau này đã trở thành một dấu ấn khó quên đối với người chơi Phong Thần. Ngay từ lần đầu khai chiến, số lượng dị nhân từ khắp Tam giới đã tham gia rất nhiệt tình. Hàng nghìn game thủ rủ nhau đi tiêu diệt Thông Thiên Đạo Chủ, hẹn giờ hỗ trợ nhau, lập nên những chiến công lừng lẫy.

Tựa game 10 năm tuổi tại Việt Nam bất ngờ thông báo mở máy chủ mới 2

Thấm thoắt đã 10 năm, giờ đây game online Phong Thần đã không còn là sản phẩm đẹp và mới lạ nhất trong mắt game thủ. Nhưng những game thủ tâm huyết vẫn quay trở lại, tìm kiếm những ngày rong ruổi cùng anh em tham gia các sự kiện, tính năng trong game. Sức hút của Phong Thần bây giờ có lẽ nằm ở chính những ký ức mà tựa game lâu năm này mang lại cho những game thủ kỳ cựu.

Tựa game 10 năm tuổi tại Việt Nam bất ngờ thông báo mở máy chủ mới 3

Và để ký ức Phong Thần một lần nữa quay trở lại làng game Việt trong năm 2016, ngày 30/12/2016 tới đây, NPH VNG sẽ khai mở máy chủ mới sau nhiều năm hoạt động bền bỉ để đón nhận những game thủ ưu tú nhất. chốn xưa có dịp sum họp.

Trang chủ https://phongthan.zing.vn/

Xem chi tiết bài viết

Game 10 năm tuổi ở Việt Nam bất ngờ công bố mở máy chủ mới

#Game #năm #tuổi #ở #Việt #Nam #bất #ngờ #công #bố #mở #máy #chủ #mới

Đó chính là game nhập vai tiên hiệp đầu tiên của làng game Việt mang tên Phong Thần Online của VNG. 

Tin hot
OMG 3Q VNG ra mắt landing mừng sinh nhật 5 tuổi với những phần quà cực khủng

Tin hot
Top 7 game đua xe đồ họa cực đỉnh ra mắt trên mobile trong năm 2022

Tin hot
Top Pokemon được lựa chọn nhiều nhất để bắt đầu hành trình trong Pokemon GO

Giữa thời đại bùng nổ game online, game Phong Thần VNG trở thành một trong số rất ít các lão làng trường tồn đến cột mốc 10 năm tuổi.  2Game còn nhớ vào ngày 02/02/2007, game Phong Thần chính thức ra mắt tại Việt Nam với máy chủ Tiêu Diêu Cung. Tại bản đồ Sùng Thành Doanh, Xi Vưu Mộ, Ngọc Hư Cung các kỳ sĩ đông nghẹt, đến độ người chơi che khuất cả NPC nhiệm vụ.

Sự náo nhiệt ấy có công lớn từ sự kiện máy chủ mới cực kỳ hấp dẫn. Ngày đó những sự kiện như đăng nhập nhận Kim Nguyên Bảo, sự kiện Vang Danh Thiên Hạ vinh danh các cao thủ siêng năng “cày cuốc”,…vẫn còn là điều mới lạ. Kỳ sĩ tham dự có cơ hội nhận được những vật phẩm hiếm có khó tìm, nhận tiền đồng cùng vạn lượng. Do đó không có gì đáng ngạc nhiên khi các máy chủ mới mở, như Bích Du Cung chẳng hạn, luôn chật cứng trong ngày đầu tiên.
Rồi đến những ngày người người làm nhiệm vụ, săn lùng từng con boss, con quái, cả máy chủ từ Triều Ca, Tây Kỳ đến Hoang Mạc hay Thủy Vực đều rộn ràng như trẩy hội. Những sự kiện săn boss đó nói vào thời nay thì có vẻ đã quá quen thuộc, nhưng 10 năm trước đó đều là những “lần đầu tiên” đong đầy kỉ niệm, gắn liền với một phần ấu thơ trong từng game thủ.

Hay hoạt động Vạn Tiên Trận vốn chỉ là một tính năng game nhưng sau này đã trở thành một dấu ấn không thể nào quên với những người chơi Phong Thần. Ngay từ những lần đầu tiên mở trận, số lượng kỳ nhân dị sỹ khắp chốn Tam giới tham gia rất nồng nhiệt. Hàng nghìn game thủ rủ nhau tiêu diệt Thông Thiên Giáo Chủ, hẹn giờ sát cánh tương trợ lẫn nhau, làm nên những chiến tích lẫy lừng.

Thấm thoắt 10 năm trôi qua, giờ đây game Phong Thần online đã không còn là sản phẩm game tiên hiệp đẹp nhất, mới lạ nhất trong mắt những game thủ nữa. Thế nhưng những game thủ nhiệt huyết vẫn quay lại, tìm về ngày tháng rong ruổi cùng anh em tham gia sự kiện, tính năng trong game. Sự cuốn hút bây giờ của Phong Thần có lẽ nằm ở chính những hồi ức mà trò chơi lâu năm này đem lại cho những game thủ kỳ cựu.

Và để hồi ức Phong Thần một lần nữa trở lại làng game Việt trong năm 2016 thì sắp tới đây vào ngày 30/12/2016, NPH VNG sẽ khai mở máy chủ mới sau nhiều năm dài hoạt động bền bỉ để đón nhận những tiên nhân chốn xưa có dịp đoàn tụ.
Trang chủ https://phongthan.zing.vn/

Người viết: YThienLong
YThienLong là một cây bút chuyên gõ phím viết bài về game, đặc biệt là game online và cộng đồng làng game Việt. Mình có quan điểm sống đơn giản là thích sự Tự do và luôn là Chính mình, thế thôi.

Facebook

[rule_2_plain] [rule_3_plain]

Tổng hợp: Tass Care

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button